Trong ngày 11/05, đã diễn ra Vietnam Game Awards 2024 – sự kiện nhằm tôn vinh các hạng mục game, tuyển thủ, các đội tuyển, nhà phát hành và bao gồm cả những thương hiệu gắn liền với đời sống người chơi game tại Việt Nam, từ máy tính cho đến hãng nước giải khát. Ngoài ra, sự kiện còn kết hợp với Ngày hội game Việt Nam, diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh và do đó đã thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đến tham dự.

Sân khấu nơi diễn ra sự kiện Vietnam Game Awards 2024

Sân khấu nơi diễn ra sự kiện Vietnam Game Awards 2024

Rất đông các bạn trẻ đến tham dự sự kiện Ngày hội game Việt Nam 2024 cũng như VGA 2024

Rất đông các bạn trẻ đến tham dự sự kiện Ngày hội game Việt Nam 2024 cũng như VGA 2024

Quan khách và khán giả theo dõi sự kiện tại Nhà thi đấu Phú Thọ

Quan khách và khán giả theo dõi sự kiện tại Nhà thi đấu Phú Thọ

Tại VGA 2024 năm nay, Đấu Trường Chân Lý đã đạt giải Game của năm. Đây thực sự là một chiến thắng đáng ghi nhận của mode game của Riot khi cộng đồng ĐTCL đang ngày càng lớn mạnh. Thậm chí, Riot đã tạo ra giải đấu riêng cho ĐTCL với độ hoành tráng rất đáng nể cho tựa game vốn ban đầu chỉ nhằm mục đích giúp game thủ “xả stress”. ĐTCL thậm chí được yêu thích không kém gì LMHT, và vượt mặt nhiều cái tên “sừng sỏ” trong danh sách đề cử như Revelation: Thiên Dụ, Battle Team 2 – Truy Kích PC hay Con Đường Tơ Lụa – Silkroad Origin VTC.

Đấu Trường Chân Lý thắng giải Game của năm

Đấu Trường Chân Lý thắng giải Game của năm

Tuy nhiên, thắng lớn nhất trong các hạng mục của Thể thao điện tử phải kể đến chính là Liên Quân Mobile và Saigon Phantom. Cụ thể, tựa game Esports trên mobile đình đám bậc nhất Việt Nam được bình chọn là Game Thể thao điện tử xuất sắc nhất. Với thành tích này, Liên Quân Mobile đã vượt mặt Liên Minh Huyền Thoại – tựa game vốn được xem là “game MOBA quốc dân” hay PUBG Mobile, Free Fire cũng là những cái tên đáng gờm trong danh sách đề cử. Chưa kể, với sức sống mạnh mẽ qua nhiều năm, Liên Quân Mobile cũng về nhất trong hạng mục Game vượt thời gian.

Liên Quân Mobile thắng lớn với hạng mục Game thể thao điện tử xuất sắc và Game vượt thời gian

Liên Quân Mobile thắng lớn với hạng mục Game thể thao điện tử xuất sắc và Game vượt thời gian

Thành tích vô cùng xứng đáng dành cho Liên Quân Mobile

Thành tích vô cùng xứng đáng dành cho Liên Quân Mobile

Về phần mình, Saigon Phantom tiếp tục có một năm thắng lớn với giải thưởng Đội tuyển Esports xuất sắc nhất năm. Tuyển thủ đội trưởng của SGP – Lai Bâng cũng đạt giải Vận động viên Esports xuất sắc. Dù vậy, do lịch trình bận rộn, Lai Bâng đã không thể góp mặt tại giải VGA 2024. Trên thực tế, chiến thắng của Lai Bâng không có quá nhiều bất ngờ khi trong năm vừa qua, anh vẫn giữ phong độ tốt và là đầu tàu của SGP.

Vietnam Game Awards 2024: Đấu Trường Chân Lý và Liên Quân Mobile thống trị mọi hạng mục của Esports- Ảnh 7.
Vietnam Game Awards 2024: Đấu Trường Chân Lý và Liên Quân Mobile thống trị mọi hạng mục của Esports- Ảnh 8.

Saigon Phantom và tuyển thủ Lai Bâng cũng thống trị hạng mục Đội tuyển Esports xuất sắc và VĐV Esports xuất sắc tại VGA 2024

Dù sở hữu cộng đồng khá đông đảo nhưng ở hạng mục Cộng đồng Esports được yêu thích nhất, giải thưởng đã không thuộc về LMHT mà là “đối thủ” Battle Teams 2 – Truy Kích PC. Không chỉ là nơi để chơi game, cộng đồng Battle Teams 2 còn là nơi để phát triển kỹ năng và thể hiện tài năng, sự sáng tạo. Trong nhóm cộng đồng, các đội thi đấu thường xuyên tổ chức livestream để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

Vietnam Game Awards 2024: Đấu Trường Chân Lý và Liên Quân Mobile thống trị mọi hạng mục của Esports- Ảnh 9.

Đại diện cộng đồng Battle Teams 2 – Truy Kích PC nhận giải Cộng đồng Esports được yêu thích

Những chiến thắng tại VGA 2024 được tin tưởng sẽ trở thành tiền đề tốt để các cá nhân, tập thể đạt giải tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình, cũng như cải thiện qua từng ngày và tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ một năm 2024 nhiều thành tích hơn nữa.

https://gamek.vn/vietnam-game-awards-2024-dau-truong-chan-ly-va-lien-quan-mobile-thong-tri-moi-hang-muc-cua-esports-178240512013132096.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *