Con đường Đê La Thành là một trong những địa điểm quen thuộc đối với người dân Hà Nội và rất nổi tiếng. Nơi đây chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử từ xa xưa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu đường Đê La Thành thuộc phường nào và lịch sự về con đường này nhé!

đê la thành thuộc phường nào

Đê La Thành là gì?

Đê La Thành là địa danh gắn liền với lịch sử dân tộc lâu đời dưới các triều đại. Do xuất phát là một con đê được xây dựng xung quanh để chống nước lũ từ sông Hồng và sông Tô Lịch vào La Thành nên được gọi là Đê La Thành, tên cũ là Thành Thăng Long.

Đê La Thành ngăn lũ vững chắc bảo vệ người dân giờ đã trở thành một địa điểm cổ xưa giữa lòng thành phố Hà Nội nhộn nhịp và hiện đại. Đường Đê La Thành có 2 đoạn đường gồm: Đê La Thành lớn và Đê La Thành nhỏ. Đê La Thành nối với đoạn đường chính của Cầu giấy đến trung tâm thành phố Hà Nội.

Bản đồ đường Đê La Thành

Đê La Thành thuộc phường nào?

Đường Đê La Thành là một con đường được nhiều khách du lịch ghé đến để khám phá. Để tiện lợi trong việc tìm kiếm địa điểm chính xác thì bạn cần biết đường Đê La Thành thuộc phường nào.

Đường Đê La Thành thuộc địa phận phường Láng Thượng, quận Đống Đa và phường Thành Công, quận Ba Đình – Hà Nội. Đường Đê La Thành dài 4 – 4.5km và rộng 6-12m,

Điểm bắt đầu từ đường Kim Hoa phía Đông Nam, đi qua các con phố phường Thổ Quan, Hoàng Cầu, Giảng Võ, Ngọc Khánh. Cắt ngang các đường Tôn Đức Thắng, Hào Nam, Nguyễn Phúc Lai, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Láng Hạ. Cuối cùng kết thúc tại Ngã 3 Đền Voi Phục – Cầu Giấy phía Tây Bắc.

đê la thành thuộc phường nào

Giao thông trên đường Đê La Thành

Đường Đê La Thành nằm trong dự án quy hoạch mở rộng do vào giờ cao điểm giao thông tại đây rất tắc nghẽn. Nếu bạn muốn đi qua đường Đê La Thành để mua đồ đạc, đi chơi…thì bạn nên tránh giờ tan làm hay giờ cao điểm vì sẽ rất lâu để thoát ra được sự ùn tắc.

Nếu bạn muốn lái ô tô qua đây bạn cần chú ý đường một chiều dành cho ô tô đoạn đường từ làng Kim Hoa đến phố Nguyễn Lương Bằng và từ Láng Hạ đến Nguyễn Chí Thanh.

Những địa điểm và dịch vụ trên đường Đê La Thành

Chùa Trung Tự

Chùa Trung Tự hay còn gọi là Phúc Long Tự. Địa chỉ: số 46 Đê La Thành, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Cổng chùa Trung Tự giáp với con đường Đê La Thành đi song song với tuyến phố Xã Đàn được mở ra nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ngôi chùa cổ Phúc Long Tự do các ni cô trụ trì. Khuôn viên chùa Phúc Long Tự không rộng rãi như những chùa khác tại Hà Nội nhưng những tư liệu của vùng Trung Tự từ thời Lê được lưu lại trong chùa lại vô cùng phong phú và giá trị, Từ năm 1992, Chùa Phúc Long Tự được trở thành Di tích lịch sử văn hóa giá trị cần được bảo tồn.

Bệnh viện chất lượng

  • Bệnh viện Nhi Trung Ương đường La Thành

Địa chỉ: 879 Đường La Thành, Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  • Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: 929 Đường La Thành, Láng Thượng, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Các cửa hàng nội thất đường Đê La Thành

đê la thành thuộc phường nào

Do mật độ người dân và người qua lại rất cao nên hoạt động kinh doanh buôn bán diễn ra cũng cực kì nhộn nhịp; đồ gỗ, đồ nội thất, đồ gia dụng là những mặt hàng được kinh doanh và bày bán nhiều nhất hai bên con phố Đê La Thành.

Giống như nghề bán và gia công nội thất ở phố Đê La Thành là nghề truyền thống và được truyền từ đời này sang đời khác vậy. Chẳng cần phải quảng bá và tuyên truyền thì nhắc đến Đê La Thành ai cũng biết sự nổi tiếng về kinh doanh đồ nội thất ở đây.

Từ những bộ bàn ghế cho đến tủ, kệ đựng tivi, giày dép. từ những chiếc giường lớn cho đến những chiếc nôi em bé nhỏ bằng gỗ xinh xắn, rồi cả bàn uống trà đàm đạo, trông vô cùng tinh tế, thiết kế rất phong phú và đẹp mắt, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn.

Các trường Đại học trên đường Đê La Thành

  • Đại học Văn Hóa Hà Nội. Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Đại học Công nghiệp Mỹ thuật. Địa chỉ: 360 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Các tòa nhà và chung cư đường Đê La Thành

Khu phố La Thành rất đông đúc người dân, đường La Thành các phương tiện qua lại với mật độ rất cao. Là huyết mạch đi qua của nhiều tuyến đường trên thành phố Hà Nội, đường La Thành mọc lên nhiều chung cư và khu tập thể để đáp ứng cho những người làm việc gần đây được thuận tiện đi lại.

  • Tòa nhà Trung Tâm Thương Mại OCD Plaza. Địa chỉ 29 Đường Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  • Tòa nhà GP Invest. Địa chỉ Ngõ 170 Đường La Thành, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
  • Tòa nhà V Tower. Địa chỉ 1130B đường Đê La Thành, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
  • Tòa nhà Icon4. Địa chỉ 243A Đường La Thành, Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội….

Ngoài ra, trên con đường Đê La Thành vừa cổ xưa vừa nhộn nhịp còn có những quán ăn, cửa hàng mua sắm, khu vui chơi, thẩm mỹ viện, siêu thị,… rất nhiều để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân nơi đây và những người thường xuyên qua lại. Dọc ngang trên đường La Thành giao qua rất nhiều đường phố của quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội nên vô cùng thuận tiện cho việc đi lại.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn câu trả lời cho câu hỏi “ Đê La Thành thuộc phường nào” và mang đến cho bạn những thông tin thú vị về con đường này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.