Đi cảnh là thuật ngữ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng ngữ cảnh sử dụng. Vậy đi cảnh là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này nhé!

Đi cảnh là gì trong game?

Đi cảnh là tên một thể loại game điện tử rất được ưa chuộng hiện nay. Game đi cảnh có tên tiếng Anh là Platform game. Khi chơi game, bạn sẽ phải điều khiển nhân vật của mình vượt qua nhiều chướng ngoại vật bằng cách nhảy, đu dây, leo xà,… Cấp độ chơi và môi trường ngày càng phức tạp với nhiều quái vật mới, yêu cầu nhiều thao tác điêu luyện từ người chơi.

Ví dụ về game đi cảnh: Puzzle-platform game, Run-and-gun platform game, Cinematic platform game, Platform-adventure game, Runner games,…

Game đi cảnh là gì?
Game đi cảnh là gì?

Để thành công khi chơi game đi cảnh, người chơi cần có một số kỹ năng sau:

  • Sự kiên trì, kiểm soát cơ thể tốt: Khi chơi game, người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách và chướng ngại vật. Khi đó, sự kiên trì và kỹ năng kiểm soát cơ thể sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại dễ dàng hơn.
  • Có khả năng phán đoán khoảng cách và chiều cao: Người chơi cần có kỹ đoán đúng chiều cao và khoảng cách để nhảy đến vị trí mình mong muốn. Ngoài ra, điều này còn giúp tránh các rủi ro và nguy hiểm trong quá trình chơi game.
  • Ngoài ra, người chơi cần vận dụng nhiều kỹ năng khác để vượt qua chướng ngại vật và giành chiến thắng khi chơi game.

Đi cảnh là gì từ lóng?

Ngoài ý nghĩa trên, đi cảnh còn là từ lóng chỉ các biểu hiện khi phê ma túy. Như chúng ta biết, ma túy là một chất kích thích thần kinh gây cảm giác hưng phấn và dễ chịu cho người sử dụng. Nếu dùng nhiều lần sẽ bị nghiện và phải sử dụng thường xuyên, nếu không cơ thể sẽ rất khó chịu.

Đi cảnh là từ lóng chỉ biểu hiện khi phê ma túy
Đi cảnh là từ lóng chỉ biểu hiện khi phê ma túy

Ngay sau khi sử dụng ma túy, con nghiện sẽ rơi vào trạng thái “phê” với các biểu hiện thường gặp như:

  • Đê mê, khoan khái và hưng phấn
  • Xuất hiện ảo giác và có những hành vi không bình thường, thậm chí là gây hại cho chính bản thân và những người xung quanh như trèo lên cột điện, giết người, quan hệ tình dục tập thể, đòi tử tự,…
  • Buồn ngủ,…

Ma túy là con dao vô hình tàn phá người dùng về thể xác và tinh thần. Chúng khiến nạn nhân rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn; cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, lừ đừ; sức khỏe giảm sút rõ rệt, lười lao động,… Không chỉ vậy, ma túy còn khiến con nghiện mất đi khả năng kiểm soát hành vi bản thân, thoái hóa nhân cách, sống buông thả, dễ vi phạm pháp luật,… Vì vậy, tuyệt đối không nên dây vào thứ bột màu trắng này.

XEM THÊM:

  • Yamete kudasai là gì? Ý nghĩa của “i cư kimochi yamete kudasai”
  • Quần què là gì trên Facebook? Nguồn gốc và cách sử dụng

Trên đây là thông tin giải đáp đi cảnh là gì, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cụm từ này. Ngoài những ý nghĩa trên, bạn còn biết ý nghĩa nào khác của từ “đi cảnh” không, hãy để lại bình luận vào dưới bài viết cho supperclean.vn biết nhé!