Dịch vụ lưu trữ đám mây là công cụ giúp người dùng lưu trữ, quản lý, back up đồng thời chia sẻ dữ liệu từ bất cứ thiết bị nào có liên kết với đám mây. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty công nghệ cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám với mức giá, dung lượng khác nhau. Trong đó, nổi bật là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft được sử dụng và biết đến rộng rãi. Vậy bạn có biết dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là gì hay không?

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là phần mềm, ứng dụng được Microsoft phát triển với mục đích hỗ trợ người dùng lưu trữ và truy cập dữ liệu từ xa. Dịch vụ đám mây của Microsoft còn được biết đến với tên gọi khác là OneDrive.

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft là OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. OneDrive trước đây có tên gọi khác là SkyDrive, với chức năng cung cấp bộ nhớ đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ các loại dữ liệu như hình ảnh, video, tệp tin và có thể truy cập bất cứ lúc nào trên bất kỳ thiết bị nào có liên kết với đám mây của bạn.

Bước đầu dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft sẽ cung cấp cho người đăng ký 5GB dung lượng miễn phí. Với mức dung lượng này, bạn có thể tải lên 2800 bức ảnh được chụp từ camera 8MP hoặc một lượng lớn các tệp tin tức, văn bản, dữ liệu thông tin khổng lồ khác. Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản thì có thể xem OneDrive là dịch vụ miễn phí dành cho cá nhân và bạn có thể truy xuất thông tin trên những thiết bị như di động nào như điện thoại, máy tính có cài đặt phần mềm này.

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, với mạng lưới người dùng trên khắp thế giới

Tuy nhiên, nếu nhu cầu lớn hơn, cần lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn, nhất là các files hình ảnh, âm thanh, video nặng thì Microsoft cũng cũng cấp thêm các gói dung lượng lớn hơn, đáp ứng yêu cầu. Hiện nay OneDrive – dịch vụ đám mây của Microsoft có các gói như sau:

Các gói dung lượng OneDrive và mức phí tương ứng

Ngoài ra, sau nhiều lần cải tiến, hiện OneDrive còn cung cấp thêm nhiều tính năng mới để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Với dịch vụ lưu trữ đám mây Microsoft – OneDrive, bạn có thể chia sẻ video dễ dàng, ngoài ra nhà phát hành còn cập nhật thêm những ứng dụng mới trên các nền tảng như Android, iOS, Windows Phone, Xbox. Nhiều người dùng cũng ưu chuộng OneDrive hơn vì đây là dịch vụ lưu trữ đám mây có mặt trên mọi hệ điều hành, từ các phiên bản cho các thiết bị di động cho đến phần mềm dành cho máy tính dùng hệ điều hành Windows hay Macintosh đang hiện hành.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin