Phiên bản 12.15 được game thủ đánh giá là phiên bản cân bằng nhất của ĐTCL Mùa 7, tuy nhiên Huyễn Long lại đang được các spammer lựa chọn

ĐTCL Mùa 7 đã bước đến phiên bản cập nhật 12.15 với rất nhiều những thay đổi của meta dù thời gian trước đó chúng ta vừa đón bản hot fix 12.14b. Điểm qua một chút thay đổi trong phiên bản 12.15, chúng ta có Luyện Rồng được gia tăng sức mạnh, Lôi Long được nâng cấp, Daeja và Kỵ Sĩ bị giảm một chút sức mạnh tuy nhiên đối với những người theo đuổi lối chơi 1 bài hay gọi cách khác là spammer để leo rank nhanh chóng, Huyễn Long vẫn là một lựa chọn vô cùng tốt.

Huyễn Long luôn là một bài đấu ổn định trong mọi meta kể từ thời điểm ra mắt khi sở hữu tới 7 hiệu ứng với những sức mạnh rất riêng. Carry chính của đội hình là Daeja với lượng sát thương hỗn hợp từ chiêu thức và sát thương từ đòn đánh thường là một lựa chọn thực sự tốt. Cùng với đó, sự bổ sung sát thương và hiệu ứng khống chế từ Yasuo cũng là vô cùng quan trọng để người chơi có thể đạt top cao. Ngoại trừ, Huyễn Long Tụ Điện và Huyễn Long Hải Tặc, các Huyễn Long khác sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng lọt top nếu lên được full bài và sở hữu trang bị chuẩn chỉ dành cho Daeja hoặc Yasuo.

doi hinh huyen long

Trong meta hiện tại, Huyễn Long vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu của những đội hình có khả năng top 1 cao nhất với trên 21% và gần 70% trong top 4. Bài đấu đang được game thủ yêu thích và sử dụng thường xuyên nhất là Huyễn Long Kỵ Sĩ với chủ lực là Daeja và Yasuo. Như thường lệ Nunu vẫn sẽ là tanker chính của đội hình với lượng giáp và kháng phép cộng thêm của 4 hoặc 5 Kỵ Sĩ. Huyễn Long cũng là một đội hình khá cơ bản đối với tất cả những cờ thủ như chúng ta nên cách xây dựng có lẽ tất cả đã nắm trong lòng bàn tay, đặc biệt là các spammer.

Trong giai đoạn đầu trận, người chơi hãy ưu tiên giữ máu và có nhiều hướng để phát triển, có thể từ Bang Hội, Kỵ Sĩ… Sau đó, hãy bắt Yone và ghép những trang bị sang cho vị tướng này như Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao Guinsoo là hai trang bị core trước khi chuyển đồ cho Daeja trong giai đoạn sau. Nếu là Huyễn Long Tụ Điện, người chơi có thể cân nhắc sử dụng Yone 3 sao với combo trang bị Cuồng Đao, Bàn Tay Công Lý và Áo Choàng Thủy Ngân cũng không phải là một lựa chọn tồi.

doi hinh huyen long 1

Sau đó, lên dần level và roll nhẹ ở lv7 để khung bài với Kỵ Sĩ và Yone 2, Daeja sao trước khi lên lv8 hoàn thành bài với Daeja 2 sao. Nếu muốn chắc chắn có một vị trí trong top 4, người chơi cần sở hữu Yasuo để kích 6 Huyễn Long và bổ sung thêm lượng sát thương và khống chế cho đội hình. Có ra được Yasuo hay không sẽ quyết định tất cả vì Daeja carry chỉ có thể giúp chúng ta vào top 6.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp trang bị chuẩn chỉ cho Daeja đối với từng Huyễn Long

Ngoài Huyễn Long đẹp, các trang bị chuẩn chỉ cho Daeja như Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý, Quyền Trượng… thì nâng cấp cũng là điều chúng ta cần chú ý. Huyễn Long cũng không phải một đội hình quá kén lõi những Thăng Hoa, Chiến Lợi Phẩm, Bảo Hộ Tiên Tộc, Túi Đồ URF, Khu Đồ Hiệu, Các gói trang bị của Ornn… hay đặc biệt là Gây Ảo Giác sẽ là những điều bạn cần quan tâm.

doi hinh huyen long 2

Tổng kết, dù đã bị giảm sức mạnh nhè nhẹ trong phiên bản 12.15 nhưng Huyễn Long vẫn đang là một trong số những đội hình mạnh mẽ nhất và cực kỳ phù hợp với những spammer. Hãy cân nhắc hiệu ứng Huyễn Long trong trận đấu và sử dụng tộc hệ này nhé. Chúc các bạn thành công.