Khai Sáng đang là một trong những đội hình mạnh nhất của DTCL mùa 4, thường phát huy sức mạnh tối đa ở giai đoạn late game. Ở phiên bản DTCL 4.5, Khai Sáng vẫn là một trong những đội hình mạnh và giàu tiềm năng nhờ buff của Riot từ bản cập nhật DTCL 11.2.

Hiệu ứng của đội hình Khai Sáng

Khai Sáng: Tăng tốc độ hồi năng lượng của các Tướng Khai Sáng

+2: 50%

+4: 100%

+6: 150%

Tướng đội hình Khai Sáng mùa DTCL 4.5

Fiora

– Giá: 1 Vàng

– Hệ: Song Đấu

– Kỹ năng: Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn, rồi đâm về một hướng, gây 250 / 400 / 600 sát thương và làm choáng 2 / 2.5 / 4 giây.

Janna

– Giá: 2 Vàng

– Hệ: Bí Ẩn

– Kỹ năng: Janna sẽ tạo 250 / 300 / 400 khiên lên 2 / 3 / 4 đồng minh có máu thấp nhất, đồng minh sẽ được cộng thêm 20 / 30 / 60 sát thương trong một thời gian nhất định.

Irelia

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

– Giá: 3 Vàng

– Tộc: Thánh Thần

– Hệ: Đại Sư

– Kỹ năng: Irelia sẽ phóng mưa kiếm về phía trước, gây 200 / 300 / 550 sát thương kèm hiệu ứng đòn đánh. Đối thủ dính chiêu sẽ bị khóa tay trong 2,5/3/3,5 giây.

Morgana

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

– Giá: 3 Vàng

– Hệ: Mê Hoặc

– Kỹ năng: Morgane khiến vùng đất xunh quanh miêu tiêu cô tấn công bị ám, kẻ địch đứng trong đó nhận sát thương liên tục 325 / 525 / 2000 và bị giảm 40% / 40% / 80% kháng phép cùng sát thương đòn đánh.

Talon

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

– Giá: 4 Vàng

– Hệ: Sát Thủ

– Kỹ năng: Talon sẽ đâm kẻ thù với 240% / 250% / 275% sát thương đòn đánh của mình cộng thêm 85 / 135 / 400 sát thương vật lý. Nếu giết đối phương bằng kỹ năng, Talon sẽ tàng hình, không thể ngăn cản và không thể bị chỉ định, trước khi nhảy vào kẻ thù có lượng giáp thấp nhất.

Đội hình Khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

Đội hình Khai Sáng Hấp Huyết

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

Đây là đội hình Khai Sáng mạnh nhất vào thời điểm hiện tại. Những buff dành cho các Tướng Khai Sáng,giúp Talon và Morgana gây ra một lượng lớn sát thương khi spam chiêu nhanh hơn. Thậm chí, Morgana cũng có thể trở thành tanker như Quyền Năng Khổng Lồ nhờ lượng Giáp và Kháng Phép cực cao kết hợp với hiệu ứng Hấp Huyết.

Ở phiên bản mới nhất, đội hình Khai Sáng Hấp Huyết sẽ ưu tiên Tướng Tinh Anh Hấp Huyết (đặc biệt là Morgana) với 3 vị Tướng: Morgnana – Swain – Vladimir. 2 chủ lực chính vẫn là Talon và Morgana, ngoài ra, một số trang bị tăng sát thương phép có thể dùng cho Yone.

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

Đội hình Khai Sáng Đại Sư

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

Đây là đội hình đã khá quen thuộc ở nửa dầu mùa 4, nhưng vẫn phát huy hiệu quả ở DTCL 4.5. Tuy nhiên, sẽ có một vài thay đổi ở đầu game, bạn sẽ khởi đầu bằng các Tướng Sát Thủ + Hấp Huyết, gồm: Pyke, Vladimir, Nasus, Irelia (có thể thêm 1 Tướng Cuồng Giáo). Sau khi có được Irelia và Morgana/Talon, bạn có thể sử dụng đội hình 4 Khai Sáng.

Hãy dành tiền để lên cấp độ 7 ở Round 4, tìm Talon và Morgana 2 sao và dồn trang bị bị cho những tướng này sẽ là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, hãy cố gắng lấy Shen về để trở thành dàn chắn cùng Irelia. Ở cấp độ 9, lựa chọn tốt nhât là bổ sung thêm Swain vào đội hình. Đến lúc này, sát thương mà đội hình Khai Sáng gây ra sẽ là cực kỳ khủng khiếp.

Đội hình Khai Sáng Hyper Roll

Đội hình khai Sáng DTCL 4.5 mạnh nhất

Nếu có được Fiora Tinh Anh từ sớm, hãy dồn trang bị và lên Fiora 3 sao sớm nhất có thể. Fiora sẽ là chủ lực gánh team trong giai đoạn đầu và giữa. Đến late game, bạn hãy thêm vào Talon và Morgana để có hiệu ứng 6 Khai Sáng và phát huy sức mạnh tối đa cho giai đoạn late game.