[Guild DTCL Mùa 7] Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Đội Hình Lôi Long Aoshin Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 Cực Mạnh Để Leo Rank

Đội hình Lôi Long là một trong những đội hình mạnh nhất tại đấu trường chân lý mùa 7 với lượng sát thương cực lớn từ buff Lôi Long và khả năng kết liễu mục tiêu của Ao Shin kết hợp với hiệu ứng khống chế diện rộng từ Orn và Bard giúp đội hình này trở nên toàn diện về cả công lẫn thủ.

Lôi Long có thể kết hợp được với rất nhiều hệ tộc khác nên bạn có thể dễ dàng xoay chuyển đội hình nhằm khắc chế đối thủ vào giai đoạn cuối game để dành được Top 1.

I. Khi nào nên nghĩ đến đội hình này

Để có thể kích hoạt được mốc 8 Lôi Long bạn bắt buộc phải có ấn, và không gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể sớm nhận được ấn Lôi Long từ Hextech hoặc sách chọn ấn vì ấn Lôi Long không thể được ghép từ Xẻng Vàng.

Nếu không thể nhận được Ấn Lôi Long bạn cũng có thể chơi đội hình 6 Lôi Long kết hợp với các tộc hệ khác nên bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến đội hình này khi sớm bắt được Ezreal, Qiyana hoặc Lee Sin để kích hoạt 2 Lôi Long sớm.

Danh sách tướng Tộc hệ kích hoạt Ezreal – 1 vàng 1 Thần Long Qiyana -2 vàng 9 Lôi Long ( ấn ) Lee Sin – 3 vàng 2 Sát Thủ IIIaoi – 3 vàng 2 Đấu Sĩ Orn – 4 vàng Pyke – 5 vàng Ao Shin – 10 vàng

doi hinh loi long

đội hình 9 lôi long dtcl mùa 7

II. Giai đoạn đầu game

Đội hình Lôi Long có khả năng kết hợp rất đa dạng nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đội hình ở giai đoạn đầu của game đấu.

Trước vòng PVP đầu tiên, bạn cần lên lv4 để có thêm Slot xuất trận. Bạn có thể sử dụng bộ đôi Luyện Rồng Tristana và Heimerdinger kết hợp với Ezreal và Qiyana để có được 2 kích hoạt buff Luyện Rồng + Lôi Long với lượng sát thương cực lớn cùng khả năng tank tuyến đầu của Nomsy để dành chiến thắng.

Trong trường hợp không thể tìm thấy bộ đôi Luyện Rồng, bạn có thể chuyển sang dùng Ashe hoặc Twitch để cùng với Ezreal kích hoạt hệ Xạ Tiễn và bốc một đấu sĩ bất kỳ để đứng tank tuyến đầu.

Đội hình 1

Đây là đội hình đi cùng với bộ đôi Luyện Rồng triệu hồi Nomsy tank tuyến đầu và hướng đến đội hình Lôi Long kết hợp Bí Ẩn để chống lại đội hình Pháp Sư và giai đoạn cuối game cùng khả năng tank của một Nomsy 4 sao

doi hinh loi long 1

Đội hình 2

Nếu bạn có thể sớm tìm thấy Lee Sin để cùng với Ezreal kích hoạt tộc Lôi Long hãy sử dụng đội hình này. Đội hình này sẽ hướng đến sử dụng Pyke sát thủ hoặc Xayah xạ tiễn để tăng thêm nguồn sát thương cho đội hình.

doi hinh loi long 2

III. Giai đoạn 2

Điều bạn cần làm trong giai đoạn này là cố gắng tích tiền bằng chuỗi thắng và tìm những trang bị thành phần quan trọng cho Ao Shin và Orn sau đó ghép trang bị này cho những vị trí sẽ thay thế như Ashe, Sett.

Bạn cần lên lv5 càng sớm càng tốt để có thể tiếp tục chuỗi thắng của mình cũng như sớm tìm được các bản sao của Lee Sin và Qiyana.

IV. Giai đoạn 3

Tiến vào giai đoạn 3, giữa game đấu sẽ là giai đoạn quan trọng nhất với đội hình Lôi Long vì lúc này đội hình của bạn sẽ tương đối yếu so với đối thủ vì chưa thể kích hoạt được 6 Lôi Long nếu không có ấn hoặc có ấn mà không thể tìm thấy Orn.

Bạn cần lên lv6 sớm tại vòng 3-2 để có cơ hội tìm thấy Orn bên trong cửa hàng. Bắt thêm các quân cờ đấu sĩ khác như Sylas, IIIaoi để có thể cùng với Orn kích hoạt 2 Đấu Sĩ tăng thêm khả năng chống chịu cho đội hình.

Đội hình có ấn Lôi Long

Nếu bạn có ấn Lôi Long ở giai đoạn này, bạn có thể đặt ấn đó lên một đấu sĩ khác để kích hoạt 4 Lôi Long, 2 Đấu Sĩ, 3 Chiến Binh Rồng, 2 Xạ Tiễn.

doi hinh loi long 2

Đội hình không có ấn Lôi Long

Nếu không, hãy sử dụng Qiyana và Orn để kích hoạt đội hình 4 Lôi Long, 3 Chiến Binh Rồng, 2 Xạ Tiễn

doi hinh loi long 2

V. Giai đoạn cuối game

Hãy lên lv7 càng sớm càng tốt để ổn định đội hình nhằm tránh bị mất máu quá nhiều trước khi tìm được Ao Shin. Roll chậm trong giai đoạn này, hãy tích lũy tiền trên 50 vàng để nhận lợi tức và nâng cấp dầng lên lv8 để có thể tìm thấy các quân cờ chủ chốt như Xayah, Pyke, Bard và quan trọng nhất là Ao Shin.

Càng về đến cuối game sẽ có càng nhiều người chơi bị loại ra khỏi đấu trường, bạn có thể là một trong số đó nếu không có đủ lực def.

Đội hình 8 Lôi Long

Khi sở hữu ấn Lôi Long bạn có thể chơi đội hình với 8 Lôi Long kết hợp với 2 Đấu sĩ và 2 Xạ Tiễn Hoặc 2 Sát Thủ.

Dàn tank của bạn sẽ là 2 đấu sĩ Orn và IIIaoi, Pyke và Xayah sẽ là nguồn sát thương thêm của đội hình. Bạn có thể chơi cả 2 nếu có thể nâng cấp lên lv9.

đội hình 8 lôi long sát thủ hoặc xạ tiễn

Đội hình 6 Lôi Long (không có ấn lôi long)

Nếu đến cuối game mà bạn không thể tìm thấy Ấn Lôi Long, bạn có thể chơi đội hình 6 Lôi Long kết hợp với Bí Ẩn, Sát Thủ, Xạ Tiễn

Đi theo đội hình với bộ đội Luyện Rồng bạn cần tìm Bard để có thể cùng với Lulu kích hoạt 2 Bí Ẩn nhằm chống lại Sát thương từ Pháp Sư.

Đi theo đội hình kết hợp với Xạ Tiễn hoặc Sát Thủ hãy tìm Xayan và Pyke để thay thế cho Ashe.

đội hình 6 lôi long