Sức mạnh của Syndra

Về cơ bản, meta của bản 14.8 hiện tại đang xoay quanh việc nâng cấp các chủ lực 4 tiền như Kayn, Ashe, Kai’Sa. Đặc điểm chung của những đội hình này đó là chơi theo phong cách tấn công từ trước đến sau (front to back) và yêu cầu một hàng trên cực kỳ lì lợm. Trong bối cảnh Kayn, Ashe, Kai’Sa bị tranh giành gay gắt như hiện tại thì không ít cao thủ ĐTCL đã tìm tới Syndra như một phương án dự phòng chất lượng.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 1.

Syndra có lợi thế lớn so với các chủ lực 4 tiền khác đó là không bị tranh giành quá gay gắt

Cần biết rằng sức mạnh của Syndra sẽ tăng tiến dựa theo số lần tung chiêu. Vì vậy, meta có nhiều đội hình chơi theo phong cách tấn công từ trước đến sau (front to back) rất phù hợp với Syndra khi đơn vị này có nhiều thời gian để gây sát thương. Hơn nữa, việc bản thân Syndra và hệ Pháp Sư được buff liên tục trong thời gian gần đây cũng giúp đội hình này trở nên cực kỳ mạnh. Kết hợp với việc hiệu ứng Định Mệnh của Syndra tăng 11% sát thương cho cả tộc, đội hình này có thể gây ra rất nhiều sát thương kể cả khi trang bị khởi đầu không quá tốt.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 2.

“Ban đầu tôi khá nghi ngờ đội hình này nhưng sau đó bị thuyết phục hoàn toàn khi thấy Ice sử dụng nó ở mức rank Thách Đấu 2000 điểm” – BLV Clement Chu chia sẻ

Ngoài ra, việc Syndra không bị tranh giành gay gắt ở thời điểm hiện tại lại là lợi thế cực lớn của đội hình này. Theo thống kê của Metatft.com, tỷ lệ lựa chọn chỉ là 0.49 và thấp hơn rất nhiều so với Kayn (1.28), Kai’Sa (0.9) hay Ashe (1.64). Điều này dẫn tới việc với cùng một lượng tài nguyên để lên cấp, người chơi Syndra thường sẽ nâng cấp đơn vị này lên 2 sao trước những đội hình sử dụng Kayn, Kai’Sa, Ashe. Rõ ràng là với sự chênh lệch sức mạnh của chủ lực 1 sao và 2 sao, Syndra sẽ có thể áp đảo trận đấu và đem lại chuỗi thắng dài cho người chơi.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 3.

Việc đội hình Syndra có tỷ lệ chọn chỉ là 0.49 và thấp hơn hẳn so với Kayn (1.28), Kai’Sa (0.9) hay Ashe (1.64) sẽ giúp người chơi nâng cấp đội hình trước đối thủ và tạo ra chênh lệch không nhỏ về sát thương

Xây dựng đội hình Syndra – Pháp Sư

Game thủ nên khởi đầu với một đội hình Định Mệnh kết hợp với Song Đấu nhằm đảm bảo việc giữ máu một cách hiệu quả nhất. Khi này, Ahri sẽ đóng vai trò sát thương phép chủ lực khi cầm hộ trang bị cho Syndra. Ngoài ra, người chơi cũng nên đầu tư trang bị chống chịu cho Darius để gia tăng độ cứng cáp cho hàng trên.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu với mốc 3 Định Mệnh người chơi nên hướng tới

Với giai đoạn giữa trận, game thủ nên tìm cách bổ sung những đơn vị 3 tiền giá trị như Illaoi, Thresh. Bên cạnh đó, Aphelios cũng có thể được tận dụng để hoàn thành mốc 5 Định Mệnh ở giai đoạn này. Việc sử dụng kết nối Yasuo và Thresh sẽ giúp đội hình của bạn trở nên cực kỳ lì lợm nhờ vào lượng khiên và giáp/kháng phép lớn.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 4.

Mốc 5 Định Mệnh sẽ giúp game thủ giữ máu rất hiệu quả ở giữa trận

Tiến tới giai đoạn cuối trận, người chơi sẽ bắt đầu “xả tiền” và tìm kiếm những đơn vị 4 tiền chủ chốt. Syndra đương nhiên là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sát thương đầu ra. Ngoài ra, Ornn cũng là một đơn vị cực kỳ giá trị khi vừa gia tăng độ chống chịu, vừa cung cấp thêm trang bị cho đội hình trong giao tranh. Nếu game thủ có đủ vàng và máu thì có thể hướng đến cấp độ 9 và sử dụng thêm những đơn vị 5 tiền như Sett, Lissandra.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 5.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở cấp độ 8 với Syndra chủ lực

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với đội hình Syndra - Pháp Sư sát thương cực lỗi mà không hề “đụng hàng” - Ảnh 6.

Nếu có Ấn Định Mệnh thì game thủ có thể hướng tới mốc 7 tướng ở cấp độ 9

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với Syndra chủ lực, người chơi nên hướng tới việc xây dựng Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch kết hợp một trang bị gây sát thương bất kỳ. Các món đồ chống chịu mạnh như Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp… nên được ghép cho Ornn ở cuối trận. Về phần Lõi Công Nghệ, Khảm Bảo Thạch tỏ ra phù hợp nhất với đội hình này khi có nhiều nguồn sát thương từ các tướng Pháp Sư. Ngoài ra, các nâng cấp cung cấp nhiều trang bị cũng rất phù hợp với đội hình Syndra – Pháp Sư.

https://gamek.vn/dtcl-mua-11-leo-hang-than-toc-voi-doi-hinh-syndra-phap-su-sat-thuong-cuc-loi-ma-khong-he-dung-hang-178240429092629805.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *