Với độ dài lên tới 3.320 mét, đường Hoàng Hoa Thám là tuyến đường quan trọng nối liền hai quận Ba Đình và Tây Hồ của Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu xem, Hoàng Hoa Thám thuộc phường nào của quận Ba ĐÌnh trong bài viết lần này.

Hoàng Hoa Thám thuộc phường nào của quận Ba Đình?

Đường Hoàng Hoa Thám là một trong những con đường lớn nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội với chiều dài 3.320m. Đây là tuyến đường nối từ chợ Bưởi (thuộc Quận Tây Hồ) tới đường Phan Đình Phùng (thuộc quận Ba Đình). Vậy, Hoàng Hoa Thám thuộc phường nào của quận Ba Đình?

hoàng hoa thám thuộc phường nào

Trên địa phận quận Ba Đình, đường Hoàng Hoa Thám thuộc các phường Ngọc Hà và Cống Vị. Ngoài ra, tuyến đường còn đi qua các phường Bưởi và Thuỵ Khuê thuộc quận Tây Hồ.

Đặc điểm của đường Hoàng Hoa Thám

Đường Hoàng Hoa Thám còn được những người yêu thích cây cảnh và những người dân sống quanh khu vực gọi với cái tên là Phố cây cảnh. Bởi đây là nơi giao lưu, buôn bán cây cảnh của những người đam mê thú chơi cao nhã này. Các loại cây cảnh được bày bán ở đây vô cùng đa dạng, từ các giống cây phổ biến như Đỗ Quyên, Hải Đường, Trà, Đồng Tiền, Phát Lộc,…cho tới những giống cây cao cấp như Địa Lan, Phong Lan. Nơi đây sẽ đặc biệt trở nên đông đúc vào các dịp cuối tuần, khi những người yêu cây cối tụ họp về đây để mua bán, trao đổi hoặc đơn giản hơn là đi dạo ngắm cây.

hoàng hoa thám thuộc phường nào

Ngoài cây cảnh, đường Hoàng Hoa Thám còn là nơi tập trung với mật độ đông đảo các cửa hàng bán thú cảnh. Chính sự phong phú, sôi động bởi thú chơi cây cảnh tao nhã đã tạo nên nét đặc sắc riêng cho con phố.

Với độ dài 3.320m, đường Hoàng Hoa Thám đi qua nhiều địa điểm như khu văn phòng Chính Phủ, vườn Bách Thảo, Lăng Bác, cục điện ảnh, bệnh viện lao phổi trung ương, nhà máy bia Hà Nội.

Lịch sử hình thành của đường Hoàng Hoa Thám

Nằm gần cổng phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa, không ngạc nhiên gì khi đường Hoàng Hoa Thám là một trong hai dãy tường thành phía Bắc của kinh thành. Theo bản đồ Thăng Long từ thời Hồng Đức, đường được xây trên nền đất của nhiều thôn, làng cổ thuộc kinh thành Thăng Long là thôn Xuân Sơn, thôn Hữu Tiệp và thôn Vĩnh Phúc.

Tới thời trở thành thuộc địa của Pháp, đường được đặt tên theo vị Tổng đốc đầu tiên của Hà Nội – ông Đê Pa-rô Đi-gơ Pa-rô (De Parreau Digue Parreau). Nhưng trong xã hội vẫn thường gọi đây là đường thành.

Từ ngày giải phóng cho tới nay, đường được đổi tên là đường Hoàng Hoa Thám hay còn được gọi là đường Đề Thám, lấy theo tên gọi của người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Thế tại Bắc Giang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp được cho bạn đọc về thắc mắc Hoàng Hoa Thám thuộc phường nào của quận Ba Đình? Song song với đó, chúng tôi cũng đã cung cấp thêm những đặc điểm và lịch sử hình thành của tuyến đường này. Mong rằng bài viết đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn.