Bình An (cũ) là một trong 11 phường của quận 2 (thuộc TP Thủ Đức, TP HCM) theo quy hoạch cũ của TP HCM. Từ năm 2021, phường Bình An (cũ) đã sáp nhập với phường Bình Khánh, lấy tên là phường An Khánh (mới), thuộc TP Thủ Đức. Phía đông giáp phường An Phú; phía tây giáp quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn; phía nam giáp phường Bình Khánh (cũ); phía bắc giáp phường An Phú và phường Thảo Điền.

Trên địa bàn phường Bình An (cũ) hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó phải kể đến ba tuyến huyết mạch là: Xa lộ Hà Nội; đường Trần Não và đường Lương Định Của.

Các trục đường này giúp người dân di chuyển thuận lợi vào trung tâm TP HCM. Ngoài ra, người dân phường Bình An (cũ) có thể di chuyển dễ dàng tới các địa phương ở phía đông như quận 9, cùng với các địa phương khác như quận Thủ Đức; Bình Dương hay Đồng Nai.

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều đường khác được mở theo quy hoạch, giúp việc đi lại của người dân phường Bình An (cũ) được thuận tiện hơn. Một trong những đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Bình An (cũ) là đường nối đường Trần Bạch Đằng với đường Trần Não.

Đường này có chiều dài khoảng 400 m, điểm đầu ở trên đường Trần Bạch Đằng (cuối đường Trần Bạch Đằng, song song với đường Lương Định Của). Điểm cuối ở nút giao đường Trần Não với đường Lương Định Của.

Những con đường sẽ mở trong tương lai ở phường Bình An (cũ) được thể hiện rõ nhất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, một số tuyến đường cũng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông quận 2, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ đường sẽ mở ở phường Bình An (cũ) thể hiện trên các bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Phường Bình An (cũ) thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Phường Bình An (cũ) trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Những đường kẻ màu trắng trong ảnh là các đường giao thông hiện hữu hoặc được quy hoạch. Vòng tròn màu đỏ là một ví dụ về đường sẽ mở ở phường Bình An (cũ). Đây là đường nối đường Trần Bạch Đằng với đường Trần Não.

Đường nối đường Trần Bạch Đằng với đường Trần Não thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

– Xem thêm đường sẽ mở ở phường Bình An (cũ) trên bản đồ quy hoạch quận 2 TẠI ĐÂY.

– Xem thêm đường sẽ mở ở phường Bình An (cũ) trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

– Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở phường Bình An (cũ) TẠI ĐÂY.