Faker bất ngờ trở thành một class trong tựa game nhập vai đình đám đến từ Nhật Bản, chuyện gì đây?

faker gamejrpg 7 17140194672081271451725 37 0 351 600 crop 17140197740142087378826

Từ khi bắt đầu debut ở làng LMHT đến nay, cùng với sự ra đời và phát triển của LCK, cái tên Faker đã trở thành một thương hiệu có thể nói là đại diện cho cả nền LMHT và Esports xứ Hàn nói riêng, cũng như của cả làng LMHT lẫn Esports thế giới nói chung. Những thành tích mà Faker đạt được từ trước đến nay, cộng thêm lối sống và thái độ chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi, Faker trở thành hình mẫu cho mọi VĐV Esports cũng như của cộng đồng game thủ thế giới. Thậm chí, tên tuổi anh còn lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khác trong làng giải trí hay làng game.

Tên tuổi của Faker không chỉ gói gọn trong riêng LMHT hay Esports

Tên tuổi của Faker không chỉ gói gọn trong riêng LMHT hay Esports

Mới đây, một số dân mạng vô cùng thích thú khi phát hiện cái tên Faker xuất hiện trong một hệ thống game nhập vai của Nhật Bản (thể loại JRPG). Theo đó, tựa game này có tên là Metaphor và là một dòng game nhập vai theo thể loại thế giới mở, phiêu lưu có màu sắc khá dễ liên tưởng đến những “tượng đài” như Genshin Impact hay Honkai Impact 3rd… Đặc biệt, trong các class xuất hiện trong tựa game, có một class mang tên Faker.

Khán giả phát hiện tên Faker xuất hiện trong một tựa game JRPG có tên là Metaphor

Khán giả phát hiện tên Faker xuất hiện trong một tựa game JRPG có tên là Metaphor

Class mang tên Faker

Class mang tên Faker

Điều này khiến các netizen vô cùng thích thú và thậm chí nhiều người còn mong chờ tựa game có thể cho phép người chơi hoặc tự tạo ra một NPC có dựa trên hình ảnh Faker. Tất nhiên, với điều kiện là Faker cũng như T1 phải cho phép tựa game khai thác hình ảnh của Đường Giữa nhà T1 theo một kiểu collab quen thuộc. Tuy nhiên, điều này trên thực tế là không thể xảy ra ở thời điểm hiện tại, khi Faker vẫn đang thuộc quyền quản lý trong LMHT của Riot. Chưa kể, thực tế thì Faker vốn cũng chỉ là một danh từ đã xuất hiện từ lâu trong từ điển và là nickname của vị tướng LeBlanc trong chính LMHT. Và class Faker trong Metaphor có lẽ để chỉ những nhân vật có cơ chế biến hóa ảo diệu mà thôi.

"Không thể nào anh này lại tiếp tục xuất hiện trong game này, tôi không thoát khỏi ảnh luôn. Tôi muốn biết ai ở Atlus được ảnh truyền cảm hứng"

“Không thể nào anh này lại tiếp tục xuất hiện trong game này, tôi không thoát khỏi ảnh luôn. Tôi muốn biết ai ở Atlus được ảnh truyền cảm hứng”

"Kiểu tự dưng bạn thấy có cả một class tướng mang tên mình"

“Kiểu tự dưng bạn thấy có cả một class tướng mang tên mình”

Nhưng thực tế thì Faker là một danh từ và đã được gắn cho LeBlanc từ lâu

Nhưng thực tế thì Faker là một danh từ và đã được gắn cho LeBlanc từ lâu

Dù vậy, sự việc vẫn vô tình “giúp” tựa game đến từ Nhật Bản được nhiều người biết đến hơn. Và biết đâu chừng, một khi quyết định gác lại sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp, Faker cũng có thể thử sức ở nhiều tựa game khác và trở thành những tên tuổi lừng lẫy trong các trò chơi mới cũng hoàn toàn có khả năng. Tương tự như trường hợp SofM khi anh thậm chí còn được Naraka: Bladepoint tạo hẳn một tướng dựa trên hình ảnh của chính mình sau khi thể hiện đam mê cho tựa game nhập vai này.

https://gamek.vn/faker-bat-ngo-tro-thanh-mot-class-trong-tua-game-nhap-vai-dinh-dam-den-tu-nhat-ban-chuyen-gi-day-178240424231552436.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *