Flop là gì? Làm sao để nội dung tránh bị flop?

Flop là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, flop có nghĩa là sự rơi tõm xuống, tiếng rơi tõm xuống nếu là danh từ, động từ thì có nghĩa là ngồi phịch xuống, ném phịch xuống, rơi phịch xuống. Tức là, flop mang ám chỉ sự rơi một cách không phanh và đột ngột, không thể dừng lại. Ngoài ra, theo nghĩa bóng hay tiếng lóng thì flop mang ý nghĩa là sự thất bại.

Flop được sử dụng để chỉ những người đã từng có những thành công trong quá khứ, được nổi tiếng, nhiều người biết đến và hâm mộ. Nhưng sau đó, vì một số lý do, có thể là gặp phốt hoặc lý do khách quan nào đó, mà họ lại gặp thất bại, khó khăn và đánh mất sự nổi tiếng của mình.

Flop ban đầu là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong thế giới Kpop. Thuật ngữ ám chỉ các nhóm nhạc hoặc ca sĩ, diễn viên trong một giai đoạn nào đó được người hâm mộ vô cùng yêu thích, thậm chí là được phong danh hiệu “quốc dân”, tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, vì một lý do nào đó, họ mất đi sự nổi tiếng, yêu thích và danh tiếng hay bị khán giả quay lưng.

Ngày nay, flop còn được sử dụng trên các mạng xã hội, ám chỉ một người hay nội dung không được biết đến rộng rãi, không thu hút được nhiều lượt tiếp cận và nổi tiếng. Ngoài ra, nó mang ý nghĩa chế nhạo, chê bai một ai đó khi có thất bại, tuột dốc không phanh hay điều gì đó không được như mong đợi, ý muốn.

Flop là gì?

Ý nghĩa của flop trên các mạng xã hội

Ý nghĩa của flop trên Facebook

Trên các nền tảng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, flop chủ yếu đề cập về lượt tương tác, ám chỉ rằng bài đăng, nội dung, hình ảnh của một người đạt được ít lượt tương tác như like, comment, share. Đặc biệt là đối với những người nổi tiếng, KOL, Influencer,… nội dung họ đăng tải nhận được những lượt like thấp hơn rất nhiều so với số lượng bạn bè và lượt follows của họ.

Ý nghĩa của flop trên Instagram

Nếu như Facebook là mạng xã hội có thể chia sẻ nhiều nội dung cả về văn bản, hình ảnh và video thì Instagram chỉ tập trung vào nội dung chủ yếu là những hình ảnh. Do đó, flop trên Instagram ám chỉ người có lượng follows thấp và những bức hình kém chất lượng có số lượng tương tác thấp.

Ý nghĩa của flop trên Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ nội dung video ngắn phổ biến nhất thế giới hiện tại. Với Tiktok, flop mang ý nghĩa về video của một người có số lượng lượt xem thấp, ít nhận được tim và bình luận của mọi người. Theo thuật toán của Tiktok, những video có lượt tương tác cao sẽ lên xu hướng thịnh hành, còn những video flop sẽ càng ít được đề xuất hiện lên newsfeed của người khác hơn.

Ý nghĩa của flop trên các mạng xã hội

Làm sao để nội dung tránh bị flop?

Nếu bạn là một người quan tâm đến việc chia sẻ nội dung và muốn nhận lại nhiều lượt tương tác thì bạn sẽ cần tham khảo một số điều sau đây để tránh bị flop:

Sáng tạo nội dung hấp dẫn

Nội dung chính là thứ cốt lõi để bạn thu hút người khác. Nếu nội dung bạn không hay, người đọc có thể chỉ lướt qua mà thậm chí không đọc hết những gì bạn chia sẻ. Với những nội dung chất lượng, bài đăng của bạn có thể sẽ được chia sẻ rộng rãi chứ không chỉ tiếp cận với những người theo dõi hoặc bạn bè của bạn. Ngoài ra, các yếu tố bất ngờ và hài hước cũng sẽ làm cho nội dung của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Lựa chọn hình ảnh bắt mắt

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng cực kỳ quan trọng trong việc thu hút người đọc. Đặc biệt với những bài đăng chủ yếu về hình ảnh, thì lựa chọn, chỉnh sửa hình ảnh sao cho đẹp đẽ, bắt mắt sẽ giúp nội dung của bạn tránh bị flop.

Chọn tiêu đề thu hút

Tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy, chính vì vậy, một tiêu đề hấp dẫn, nói đúng trọng tâm của vấn đề sẽ giúp bạn thu hút được người đọc bấm vào và theo dõi nội dung của mình.

Làm sao để nội dung tránh bị flop?

Trên đây là tất cả những giải đáp về thuật ngữ flop, flop là gì, ý nghĩa của flop trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok và làm sao để nội dung tránh bị flop. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích nào muốn chia sẻ về thuật ngữ này, đừng ngần ngại bình luận ở phía dưới nhé. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn.

Xem thêm:

  • Donate là gì? Giải đáp thắc mắc và những điều cần biết về Donate cho các Streamer và game thủ
  • Leak là gì? Cùng tìm hiểu một vài vấn đề xoay quanh thuật ngữ Leak