Sau thành công “tức thì” của Palworld trong giai đoạn đầu năm, Helldivers 2 đang nổi lên như một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu trò chơi hay nhất năm 2024. Mang tới một phong cách chơi thú vị, mặc dù đã ra mắt được vài tháng thế nhưng cho tới nay, Helldivers 2 vẫn đang duy trì được lượng người chơi khổng lồ và trở thành dự án hot nhất 2024 cho tới thời điểm hiện tại. Thế nhưng, trong lúc đang ở đỉnh cao, Helldivers 2 vừa đưa ra một quyết định cực kỳ bất ngờ, đồng thời tạo ra sự phẫn nộ tới đỉnh điểm cho các fan hâm mộ.

Game hay nhất 2024 bất ngờ phát sinh biến cố lớn, người chơi Steam tức giận, tẩy chay bằng được - Ảnh 1.

Theo cập nhật mới, các game thủ vốn đã quen trải nghiệm Helldivers 2 trên PC và Steam kể từ khi ra mắt giờ đây sẽ cần có tài khoản PlayStation Network để truy cập. Điều này đã được Sony Interactive Entertainment khẳng định thông qua một dòng thông báo ngắn gọn trên trang Steam của trò chơi. Giải thích cho vấn đề này, Sony khẳng định điều này lẽ ra đã có ngay từ đầu, nhưng họ xếp nó ở mức tùy chọn vì các vấn đề kỹ thuật. Còn hiện nay, thời gian cho “tuần trăng mật” đã kết thúc, và nếu không liên kết, các game thủ trên PC sẽ không còn cơ hội trải nghiệm bom tấn đầy thú vị này nữa.

photo-1714791969434

NPH này cũng khẳng định việc liên kết là cần thiết cho sự an toàn và bảo mật của Helldivers 2. Chính thức kể từ ngày 6/5, tất cả người chơi Helldivers 2 mới sẽ được yêu cầu kết nối tài khoản Steam và PlayStation Network trước khi chơi. Những người đã chơi Helldivers 2 sẽ cần đăng nhập PlayStation Network bắt buộc vào ngày 30/5 và sẽ phải liên kết tài khoản của họ trước ngày 4/6. Không khó hiểu khi đa số người dùng Steam đều cảm thấy cực kỳ phẫn nộ. Quan trọng hơn, có rất nhiều người cho rằng họ không thể tạo được tài khoản PlayStation Network nếu như không nằm trong khu vực được Sony hỗ trợ – điều đồng nghĩa với việc họ sẽ phải dừng chơi Helldivers 2 kể từ sau ngày 4/6 tới đây.

photo-1714792080119

Chưa kể, không ít người còn cảm thấy bất bình khi điều này đồng nghĩa với việc họ buộc phải chia sẻ thông tin tài khoản với Sony. Kể từ khi Arrowhead đăng bản cập nhật, Helldivers 2 đã nhận được một cơn mưa chỉ trích trên Steam với hơn 6.000 đánh giá tiêu cực mới. Và có lẽ, lượng người chơi bom tấn này cũng sẽ chuẩn bị giảm sút mạnh trong thời gian tới đây.

https://gamek.vn/game-hay-nhat-2024-bat-ngo-phat-sinh-bien-co-lon-nguoi-choi-steam-tuc-gian-tay-chay-bang-duoc-178240504100917276.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *