Description

Có thể cho rằng trò chơi platformer phổ biến nhất, được giới thiệu vào năm 1981 và được chuyển sang tất cả các nền tảng hiện có. Trò chơi diễn ra ở Vương quốc nấm. Nhân vật chính, anh thợ sửa ống nước Mario, trong trò chơi gốc biết cách phá vỡ các viên gạch, thu thập tiền xu và tấn công kẻ thù. Trong phiên bản theo chủ đề của trò chơi Dinosaur Chrome, Mario có khả năng khiêm tốn hơn một chút. Nhiệm vụ chính của nhân vật chính là né tránh các chướng ngại vật và kẻ thù trên đường đi của mình bằng cách nhảy và cúi xuống.

Các bức tường gạch, cây cối, nấm và rùa sẽ xuất hiện khi Mario di chuyển về phía mục tiêu. Cho dù chướng ngại vật có vẻ khó khăn như thế nào, dù sao thì nó cũng nên tránh. Mục tiêu của trò chơi Mario Runner hơi tục tĩu hơn trong trò chơi gốc, nơi bạn cần phải cứu công chúa và giải phóng vương quốc khỏi lũ rùa. Tại đây, bạn bắt buộc phải chạy càng xa càng tốt, với mỗi bước tiếp theo sẽ ngày càng khó hơn, vì tốc độ di chuyển của nhân vật càng tăng. Tiến lên!

Câu chuyện gốc của Mario

Mario lần đầu tiên xuất hiện trong trò chơi arcade Donkey Kong, được phát triển bởi nhà thiết kế trò chơi nổi tiếng Shigeru Miyamoto vào năm 1981. Theo cốt truyện, anh ta là một thợ mộc, có một cái tên khác (“Jumper”), và mục tiêu chính của anh ta là cứu cô gái Polina khỏi con khỉ đột độc ác Donkey Kong. Bản quyền của trò chơi sau đó đã được Nintendo mua lại.

Năm 1983, trò chơi arcade Mario Bros. được phát hành như một phần của Nintendo. Trong truyện, Mario và em trai Luigi là thợ sửa ống nước và đối đầu với những sinh vật chui ra từ đường ống cống. Tuy nhiên, nhân vật chính đã nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ sê-ri Super Mario Bros., đây là một thành công tài chính tốt cho công ty.

Các đặc điểm chính của nhân vật

Trong trò chơi Mario (do Google Dino cung cấp), nhân vật có những đặc điểm nổi bật sau đây mà người sáng tạo đã ban tặng cho anh ta:

  • Can đảm. Anh ấy có lòng dũng cảm, vì anh ấy sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để cứu lấy ngày.
  • Không uốn cong. Nhân vật chính không bao giờ bỏ cuộc, đi đến cùng, có thể vượt qua mọi thất bại và vấn đề.
  • Thể thao. Thể chất phát triển, nhảy cao và xa, có kỹ năng nhào lộn giúp anh ta thoát khỏi những tình huống khó khăn.
  • Lôi cuốn, thân thiện. Những người tạo ra nhân vật đã ban tặng cho anh ta một tính cách lạc quan và thái độ tốt bụng với mọi thứ xung quanh.
  • Thiện tâm. Mario giàu lòng trắc ẩn và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc đặt mình vào nguy hiểm.
  • Tháo vát. Anh ta có thể nhanh chóng tìm ra môi trường nào sẽ sử dụng trong bất kỳ tình huống nào, thường tìm ra những cách thông minh để vượt qua các chướng ngại vật và đánh bại kẻ thù.
  • Thợ sửa ống nước Mario là một nhà thám hiểm, vì anh ấy thích khám phá những thế giới mới và khám phá những điều mới, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu và thử thách mới.

mario runner 1

Lợi ích trò chơi

Trong số những ưu điểm và khía cạnh tích cực của trò chơi Mario đối với bất kỳ người chơi nào như sau:

  1. Giải trí. Đó là một cách vui vẻ và thú vị để giết thời gian. Những loại trò chơi dành cho người chạy này là một hình thức giải trí thú vị và hấp dẫn mà mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng đều có thể yêu thích.
  2. Thoát khỏi căng thẳng. Trò chơi “Running Mario” là một công cụ tuyệt vời để giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày dài làm việc. Nó cho phép bạn chuyển sự chú ý của mình từ thói quen hàng ngày sang trải nghiệm chơi trò chơi thú vị và hấp dẫn.
  3. Nâng cao nồng độ, tăng tốc độ phản ứng. Vì theo thời gian trên sân chơi, các chướng ngại vật bắt đầu xuất hiện với tốc độ nhanh hơn ở những nơi khác nhau, người chơi phải tập trung và chú ý để không va chạm với chúng và phản ứng kịp thời.