Bạn đang quan tâm đến 1 cây bạc, 1 chỉ bạc giá bao nhiêu, giá mua vào, bán ra như thế nào? Hiện tại, giá bạc liên tục tăng – giảm, tuy nhiên mức tăng – giảm không quá nhiều.

Giá bạc hôm nay

Giá bạc trong nước

Giá bạc hôm nay mới nhất cập nhật ngày hôm nay tại Hà Nội và TP HCM cụ thể như sau:

Đơn vị: VND

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM Mua Bán Mua Bán Bạc 99.9 1 lượng 646.500 670.800 648.400 671.500 1 kg 17.240.000

17.888.000

17.290.000 17.909.000 Bạc 99.99 1 lượng 648.800 672.600 650.300 674.100 1 kg 17.300.000 17.937.000

17.340.000

17.977.000

 • Giá bạc Ý: 49.282 VND/chỉ chưa chế tác

Giá bạc thế giới

Cập nhật giá bạc thế giới ngày hôm nay:

Đơn vị: VND

Đơn vị Mua Bán 1 Ounce 562.000 564.000 1 Chỉ 67.755 68.038 1 Lượng 678.000 680.000 1 Kg 18.068.000 18.143.000

1 cây giá bao nhiêu

Để biết chính xác 1 cây bạc, 1 chỉ bạc giá bao nhiêu tiền, bạn phải nắm được cách quy đổi lượng bạc tương ứng.

Công thức quy đổi lượng bạc được tính như sau:

1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

>> Vậy giá bạc được tính như sau:

1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (Hoặc = 1 chỉ bạc x 10)

Ví dụ:

Giá bạc 99.9 tại Hà Nội hôm nay mua vào có giá 566.000 VND/lượng, bán ra có giá 585.000 VND/lượng.

1 chỉ giá bao nhiêu

Công thức quy đổi lượng bạc được tính như sau:

1 chỉ = 3,75 gram (gam)

>> Vậy giá bạc được tính như sau:

1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram

Ví dụ:

Giá bạc 99.9 tại Hà Nội hôm nay mua vào có giá 57.500 VND/chỉ, bán ra có giá 59.800 VND/chỉ.

Bạc là trang sức rất được ưa chuộng

Bạc là trang sức rất được ưa chuộng

Tìm hiểu về bạc

Bạc là một kim loại quý hiếm được khai thác sâu dưới lòng đất, nguyên tố hoá học ký hiệu là Ag. Kim loại này có màu trắng, mềm, tính dẫn điện và độ dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả các kim loại.

Bạc có giá trị sử dụng lâu dài, cũng với đó là những tính năng tuyệt vời khác:

 • Được dùng để chế tác trang sức, chén đũa và các đồ dùng trong gia đình.
 • Bạc giúp làm ổn định hệ thống tim mạch, căn bản vì nó nhạy cảm với lưu huỳnh nên khi đeo bạc, cơ thể sẽ đào thải nhanh các loại độc tố chứa lưu huỳnh. Khi bị cảm gió, mọi người cũng có thể dùng bạc để đánh gió. Đây là phương pháp chữa bệnh được thừa nhận có tác dụng rất tốt từ nhiều năm nay.
 • Đồng thời, trang sức bạc kết hợp với đá quý có màu sắc phù hợp với từng cung mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Cùng tìm hiểu về các loại bạc phổ biến trên thị trường hiện nay để thuận tiện cho quá trình mua bán và trao đổi bạc.

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc được chế tác hạt bạc 99,99%, đây được xem là loại bạc có giá trị nhất. Bạc ta có màu trắng bạc hơi ngả đục, thường rất mềm và khó chế tác. Vì vậy, khi chế tác trang sức bằng bạc ta phải thêm một số chất phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Đồ trang sức làm bằng bạc ta nguyên chất rất có giá trị và bền theo thời gian.

So với các loại bạc khác thì độ nhẵn bề mặt của bạc ta không được đánh giá cao, Mặt khác, vì bạc ta mềm nên để đạt được độ bóng thì những người thợ kim hoàn phải rất tỉ mỉ, khéo léo. Vì vậy, công chế tác bạc ta thường rất cao.

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem món đồ trang sức đó có phải làm từ bạc ta không? TheBank xin đưa ra một số gợi ý như sau:

 • Hơ bạc ta trên lửa, nếu bạc không bị đen đi mà vẫn trắng sáng thì chính tỏ đó là bạc ta.
 • Nghe tiếng bạc khi ném xuống đất, nếu âm thanh phát ra vang thì đó là bạc ta, ngược lại âm thanh ì thì đó là kim loại khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với kiềng, nhẫn, các món đồ trang sức được thiết kế dạng cứng. Còn với các trang sức loại dây mềm như vòng cổ thì không sử dụng được cách kiểm tra này.
 • Dùng bạc ta để cạo gió, nó mà đen đi thì chứng tỏ là bạc thật.

Các loại bạc phổ biến

Các loại bạc phổ biến

Bạc Thái và bạc Ý

– Bạc Thái là loại bạc chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Bạc Thái có màu hun đen, nâu, chất bạc đanh, sáng, khá cứng, do đó các đồ trang sức làm từ bạc Thái rất tinh xảo, độ bóng cao, mang đến sự thích thú cho khách hàng.

Giá trị của bạc Thái thường không cao như bạc ta, tuy nhiên nó vẫn có tính chất kỵ gió, giải cảm tương tự như bạc ta.

– Bạc Ý cũng có thành phần bạc 92,5% 7,5% là thành phần các kim loại quý khác. Bạc Ý có màu trắng sáng, độ bóng vượt trội so với bạc ta. Các sản phẩm làm từ bạc Ý có đường đường nét rất tinh tế, đẹp mặt

=>> Hiện nay hầu hết các loại trang sức đều được làm bằng 2 loại bạc này.

Lưu ý:

 • Không nên dùng chanh để làm sạch các món đồ trang sức được làm bằng bạc Ý và bạc Thái vì nó có thể ảnh hưởng đến các chi tiết đã được gắn bằng keo trên sản phẩm
 • Không để trang sức làm từ bạc Thái và bạc Ý tiếp xúc với hóa chất. (Ví dụ: Khi tắm hoặc giặt đồ bạn nên tháo bạc ra, tránh để nó tiếp xúc với xà phòng…)

Bạc xi (Bạc mạ)

Tương tự như bạc Thái và bạc Ý, bạc xi cũng có thành phần 92,5% là bạc lõi và 7,5% là các kim loại khác. Điểm khác biệt duy nhất giữa các loại bạc này đó là bạc xi có lớp xi mạ bên ngoài. Bạc xi được phân thành 4 loại: Xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Để nhận biết được trang sức được làm từ bạc xi tốt thì rất khó. Theo các chuyên gia thì trong quá trình sử dụng, bạc xi tốt sẽ chuyển sang màu đen, còn bạc xi không chất lượng sẽ chuyển sang màu đồng.

Phân tích về tình hình giá bạc hiện tại

Viện Nghiên cứu về Bạc (Silver Institute) cho biết, nhu cầu bạc toàn cầu năm 2021 sẽ tăng lên 1,025 tỷ ounce, mức cao nhất trong vòng 8 năm, do các nhà đầu tư cũng như lĩnh vực công nghiệp tăng cường mua vào. Dự báo giá bạc sẽ còn tăng thêm nữa.

Khi giá bạc tăng thì giá cổ phiếu của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đầu tư vào bạc cũng tăng theo. Nguồn tin Reuters cho biết các quỹ này đã tăng mạnh đổ tiền vào đầu năm nay, đẩy giá bạc lên mức cao nhất trong vòng 8 năm, là 30,03 USD/ounce hôm 1/2.

Lý do mà nhiều nhà đầu tư nói rằng khi có nhu cầu cao thì bạc sẽ tăng giá mạnh mẽ hơn vàng là bởi trong lịch sử, các chu kỳ tăng giá của kim loại quý luôn cho thấy bạc là một địa chỉ đầu tư tốt, và chúng ta có vẻ như đang ở trong một giai đoạn như vậy.

“Triển vọng giá bạc vào năm 2021 vẫn rất tích cực, với giá trung bình năm dự kiến tăng 46% lên 30 USD/ounce”, Viện Nghiên cứu về Bạc cho biết. “Với việc thị trường bạc nhỏ hơn vàng và sự biến động theo xu hướng tăng có thể xảy ra, chúng tôi dự báo giá bạc sẽ tăng vượt trội so với vàng một cách ‘thoải mái’ trong năm nay.

Đọc thêm: Bạc 925 là gì? Bạc 925 hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc:

 • Ngân hàng trung ương: Các tổ chức lớn này mua bán vàng bạc để điều tiết dự trữ dòng tiền của tổ chức mình. Như vậy, giá bạc cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Dầu thô: Dầu thô và vàng bạc là 2 thị trường có liên quan chặt chẽ do giá trị $ theo thế giới. Bên cạnh đó, việc tăng giá dầu thôi cũng làm gia tăng lạm phát, có thể gây ảnh hưởng đến giá bạc.
 • Giá trị $: $ tăng gây áp lực tiêu cực với giá bạc khi giao dịch bằng đồng tiền này.
 • Thị trường chứng khoán: Vàng bạc và thị trường chứng khoán đối nghịch nhau nên sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thường là thời điểm các nhà đầu tư chuyển sang mua kim loại quý và giá của nó tăng cao hơn.
 • Nhu cầu sử dụng trong công nghiệp: bạc có tính dẫn điện, dẫn nhiệt, diệt khuẩn, … được sử dụng trong điện tử, tấm năng lượng mặt trời, y tế, trang sức,…

Như vậy, với những ai không trường vốn để đầu tư vào những kênh sinh lời khác thì có thể cân nhắc đầu tư bạc vì đây là sản phẩm cần ít vốn và cũng ít rủi ro hơn.

Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp biết cách quy đổi giá bạc nhanh nhất, đồng thời có những lựa chọn phù hợp khi mua trang sức.