Hướng Dẫn Giặt Đồ Bằng Tay Đúng Cách, Sạch Hơn Ra Tiệm

Bạn biết không giặt đồ bằng tay chưa bao giờ là lỗi mốt bởi vì có rất nhiều loại vải dễ bị chảy hay mất dáng do những vòng quay rất mạnh của máy giặt. Vậy bạn biết giặt thế nào cho đúng cách không? Hãy để Giàn phơi thông minh Hòa Phát hướng dẫn bạn nhé!

1. Lợi ích của việc giặt đồ bằng tay tại nhà

Có rất nhiều vết bẩn cứng đầu mà giặt máy không thể đánh bại được. Lúc đó nếu như bạn giặt bằng tay thì có thể tập trung chà sát thật kỹ các vết bẩn ấy. Từ đó mà quần áo của bạn cũng sẽ sạch hơn.

Ngoài ra nếu bạn giặt bằng tay thì quần áo của bạn sẽ bền hơn, giữ phom dáng được lâu hơn.

7CTUfZX

2. Những loại quần áo nên giặt đồ bằng tay

Những loại quần áo được làm bằng các chất liệu như len, nỉ, sa tanh, vải lụa nên giặt bằng tay. Bởi vì những chất này sẽ có sợi vải dễ bị bào mòn như vậy quần áo dễ bị biến dạng, phai màu nhanh từ đó dẫn đến việc nhanh hỏng.

Để biết quần áo của mình làm từ chất liệu gì thì bạn cần phải xem các loại nhãn mác được gắn trực tiếp vào sản phẩm. Các nhãn mác ấy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản như nhiệt độ giặt, phương pháp sấy giặt cùng các lưu ý khác (nếu có).

n0dcnIw

Hãy chú ý đến việc này nhé vì đây là bước quan trọng tránh quần áo nhanh bị hư hỏng đồng thời kéo dài tuổi thọ của chúng đấy.

3. Hướng dẫn các bước giặt đồ bằng tay đúng cách

Để giặt sạch, giặt đúng cách bạn hãy thực hiện các bước giặt đồ bằng tay theo đúng thứ tự dưới đây:

Bước 1: Phân loại quần áo

oJh29nq

Ưu điểm của việc phân loại quần áo:

  • Tránh tình trạng quần áo lem màu.
  • Tránh tình trạng những vết bẩn dính sang nhau.
  • Lên phương án giặt quần áo đúng cách chẳng hạn như: nếu quần áo của bạn bị dính dầu mỡ thì hãy sử dụng chất tẩy cho vào mặt sau của vết ố và ngâm khoảng 3 phút trước khi bắt đầu giặt. Hoặc đối với vết thức ăn, vết sốt cà chua bạn có thể ngâm quần áo với nước sạch trong khoảng 20 phút sau đó mới giặt bằng xà phòng…

Bước 2: Chọn nhiệt độ giặt thích hợp

Đây cũng là bước quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua từ đó dẫn đến việc giặt quần áo không hiệu quả.

Bạn biết không, sẽ có những nhiệt độ khác nhau cho từng loại chất liệu.

Chẳng hạn như:

  • Quần áo dễ ra màu, dễ co rút vải thì nhiệt độ của nước là 30 độ C.
  • Quần áo lanh, cotton, len tổng hợp thì nhiệt độ của nước là 40 độ C.
  • Quần áo làm từ vải nilon, cotton tổng hợp thì nhiệt độ của nước là 50 độ C
  • Quần áo có chất liệu vải lanh, cotton trắng hay bị bẩn bám thì nên chọn nhiệt độ của nước là 90 độ C.

Bước 3: Chọn bột giặt thích hợp

Tại bước này bạn nên chú ý không được chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt để giặt tay nhé. Lý do là bởi loại bột giặt bằng tay sẽ có độ tẩy thấp hơn loại bột giặt dành cho máy nhưng nó lại có nhiều bọt hơn.

Ngoài ra nếu có thể bạn nên lựa chọn nước giặt để mang đến những hiệu quả tốt hơn, độ hòa tan cũng nhanh hơn và không để lại những vết cặn do xà phòng mang lại trên quần áo.

Bước 4: Ngâm quần áo

Có lẽ sẽ ít người chú ý là cho nước vào trước quần áo hay cho nước vào sau khi đã đặt quần áo trong chậu đúng không? Thật ra chỉ với chi tiết nhỏ thôi cũng là cách giặt đồ bằng tay sao cho giữ được độ bền đẹp của quần áo đấy.

Bạn biết không, nước từ vòi xả sẽ có áp lực rất mạnh. Chính vì thế nếu như bạn để quần áo vào trong chậu sau đó xả nước thì sẽ làm biến dạng kết cấu của sợi vải. Từ đó mà chất tẩy trong bột giặt khó lòng có thể phát huy được hết mọi công dụng làm sạch. Vì vậy bạn đúng nhất là bạn phải cho bột giặt và nước vào trong chậu, sau đó đánh tan xà phòng rồi cuối cùng mới cho quần áo vào nhé.

eWJ1wXb

Bước 5: Xả quần áo

Sau khi giặt sạch quần áo bằng xã phòng, bạn cần thực hiện đẩy quần áo lên xuống nhiều lần trong nước sạch đến khi hết sạch xà phòng thì thôi nhé.

a52W6go

Tiếp theo hãy lấy một lượng nước xả vải vừa đủ cho vào chậu nước sạch và thực hiện ngâm quần áo với thời gian khoảng 15 phút nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần lấy quần áo ra, vắt khô mà không cần xả lại với nước là đã hoàn thành cách giặt đồ bằng tay sạch nhất rồi.

4. Lưu ý khi phơi đồ sau khi giặt

Đối với quần áo được giặt bằng tay bạn nên chú ý phơi luôn sau khi giặt để cho quần áo không bị hôi hoặc mốc nhé.

5d2q6Bj

Ngoài ra không nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời điều này sẽ làm quần áo nhanh phai màu. Bạn có thể chọn vị trí phơi thông thoáng gió, điều này sẽ giúp quần áo nhanh khô và thơm tho.

Chọn giàn phơi đồ thông minh để giúp phơi quần áo nhanh khô và tiết kiệm thời gian hơn

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước giặt đồ bằng tay đúng cách rồi đấy. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào? Hi vọng các bạn sẽ luôn giữ được độ bền đẹp của quần áo và luôn được mặc những bộ quần áo sạch sẽ và thơm nhất nhé.