Xin chào các Kiện Tướng

Tính tới hiện tại, Liên Quân Mobile đã trải qua ba phiên bản, và chuẩn bị tiến tới phiên bản kế tiếp. Hội Đồng xin được thống kê lại những đôi giày “không ai dám mua” trong trận đấu, dù theo tính toán, chúng rất mạnh. Vì đâu mà nên nỗi này, hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu nào!

Giày phù thủy

Đôi giày là một trong những đôi giày theo Hội Đồng đánh giá là “yếu đuối” nhất trong trò chơi. Trước khi các Kiện Tướng càm ràm về “sức mạnh” của nó thì hãy chịu khó tìm lại bài viết Xuyên thủ phép của Hội Đồng (hoặc bấm vào chữ gạch chân). Đọc xong bài viết, các Kiện Tướng thấy thế nào? 10% xuyên thủ phép, nghe thì to, nhưng ở giai đoạn đầu chỉ là vài ba điểm thủ phép, cho tới cuối trận đấu cũng chỉ là 16 tới 35 điểm, còn chẳng bằng mười viên ngọc xanh xuyên thủ phép, cực kì vô nghĩa! Các Pháp Sư thà rằng mua một đôi Giày hộ vệ để bảo vệ tính mạng còn hơn là mua Giày phù thủy để thêm chút sát thương tí tẹo. Nếu như ở phiên bản mới, đôi giày này không được tăng thêm sức mạnh, thì Hội Đồng khá chắc chắn là nó sẽ còn bị bỏ xó dài dài.

Giày du mục

Trang bị này có yếu không? Xin thưa là nó cũng yếu không kém gì Giày phù thủy. Vấn đề của trang bị này là lợi ích nó đem lại còn lâu mới đọ được với nguy hiểm người mua – cụ thể là các Xạ Thủ, phải gánh chịu! Khi mua đôi giày này, trên lý thuyết, các Kiện Tướng sẽ tăng thêm 15% sát thương theo thời gian trong giao tranh. Nhưng đấy là khi các Kiện Tướng được bắn! Thực tế thì Xạ Thủ bắn được vài phát trong giao tranh đã rất hạnh phúc rồi, cho nên không phải tự nhiên mà Violet luôn là một lựa chọn hấp dẫn từ xưa tới này, dù rằng nếu đứng khô máu thì cô ta không bao giờ có cửa đấu lại Yorn hay thậm chí là cả thánh Valhein 6p gg (kể cả có bắn ra chí mạng). Thời đại của các Xạ Thủ có thể đứng và nã như pháo đại liên còn chưa tới, thì Giày du mục cũng sẽ tiếp tục phủ bụi, trừ phi có những thay đổi lớn lao hơn, ví dụ như trang bị này tăng tới… 35% tốc độ đánh chẳng hạn?!

Giày kiên cường

Đôi giày này CỰC MẠNH! Hội Đồng xin khẳng định như vậy, nếu các Kiện Tướng chịu khó đọc hết bài viết ban đầu Hội Đồng trích dẫn ra. Sức mạnh của Giày kiên cường cho phép các Kiện Tướng giảm bớt sự bá đạo của tổ hợp xuyên thủ phép, vì nội tại của nó giảm trực tiếp sát thương phép nhận vào đi 10% chứ không thông qua giáp phép nào cả. Kết hợp với Huân chương Troy thì chẳng có Pháp Sư nào đủ sức đe dọa kể cả là một Xạ Thủ, chỉ có điều… hiện tại Pháp Sư – nguồn sát thương phép chính, chỉ chiếm một vị trí! Bốn vị trí còn lại không phải là lũ Đấu Sĩ đầu trâu mặt ngựa thì cũng là các Xạ Thủ, những vị tướng gây rất nhiều sát thương vật lý. Điều này dẫn tới tỷ lệ sát thương vật lý gây ra trong giao tranh là cực lớn, và kéo theo một đôi giày trở thành “bắt buộc phải mua” – Giày hộ vệ!

Giày thuật sĩ

Sự thực thì đôi giày cũng mới có màn trở lại tương đối ngoạn mục ở phiên bản này, nhưng lí do chính lại là bởi Ngọc đại pháp sư bị mất giảm hồi chiêu! Ngày trước, có rất nhiều cách để các Pháp Sư – những người trên lý thuyết có thể mua đôi giày này, đạt tối đa 40% giảm thời gian hồi chiêu (Ngọc đại pháp sư, dây chuyền lục bảo, Áo choàng băng giá, Quyền trượng Rhea, thậm chí là mười viên ngọc xanh giảm hồi chiêu). Một số không cần quá cầu kỳ thì hoàn toàn có thể hài lòng với con số 30, thậm chí 20% chỉ với một viên NĐPS (các Đỡ Đòn Pháp Sư), vì 20% giảm hồi chiêu cũng là một mục tiêu rất hấp dẫn rồi, cho nên Giày thuật sĩ trở thành một thứ vô cùng khó xử! Các Đỡ Đòn khó có giảm hồi chiêu thì không dám mua nó bởi họ cần Giày hộ vệ, trong khi các Pháp Sư lại chẳng cần nó. Điều này chỉ thay đổi khi Ngọc đại pháp sư bị cân đối lại sức mạnh, thành một trang bị thiên hướng Đỡ Đòn hơn. Lúc này một số Pháp Sư theo hướng Ngọc đại sẽ thấy hụt hụt giảm hồi chiêu, và không thể không mua Giày thuật sĩ để bù đắp lại (ví dụ như Azzen’ka, Điêu Thuyền, Ilumia)

Trên đây là những đôi giày “ít ai mua”. Hi vọng trong phiên bản tới, chúng sẽ có thêm những chỉnh sửa để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các Kiện Tướng, qua đó xuất hiện nhiều hơn trên Đấu trường liên quân.