Giấy Roki là gì? Những điều bạn chưa biết về giấy Roki

Giấy Roki là một loại giấy khá dày khoảng 350gsm và tương đối cứng. Loại giấy này được sử dụng nhiều trong in ấn, thiết kế và trang trí. Đây cũng là thứ mà dân thiết kế đồ họa không thể thiếu trong khi làm việc. Vậy chi tiết giấy roki là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giấy roki là gì?

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giấy roki là gì nhé.

Giấy Roki hay còn gọi là giấy kỹ thuật. Loại giấy này khá dày khoảng 350gsm và khá cứng. Chúng có hai mặt với một mặt thì trắng và mịn, còn mặt còn lại thì khá sần và hơi sẫm màu. Loại giấy roki này thường được sử dụng để các bạn học sinh, sinh viên làm báo tường trong hoạt động của trường. Ngoài ra, nó cũng được dùng nhiều trong in ấn, trang trí, thiết kế. Đồng thời, với những ai là dân thiết kế đồ họa thì chắc chắn không thể thiếu loại giấy này.

Giấy roki là gì?

Ban đầu, loại giấy này không phải thực sự được sinh ra để vẽ. Tuy nhiên, sau này mọi người đã sử dụng nó và tạo ra bức ảnh giống đời thực nhất. Đặc biệt khi được dùng để vẽ tả thực, vẽ truyền thần thì loại giấy này lại cực kỳ phù hợp.

Các sản phẩm Giấy Roki phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Giấy roki A4 – định lượng 200G/M2 (tập 20 tờ).

  • Giấy ROKI 50 tờ a4/a3 vẽ chì mỹ thuật phác thảo truyền thần, vẽ marker màu nước.

  • Giấy Roki A4 tập 20 tờ – 200gsm.

  • Giấy Roki A4/ A3 – định lượng 200G/M2 (tập 20 tờ).

Loại giấy này được dùng phổ biến ở các trường mỹ thuật, kỹ thuật, thiết kế thời trang và thường được các họa sĩ hoặc những người yêu vẽ sử dụng với chì màu khô, chì màu nước, vẽ bút bi, bút sắt, bút nét, màu poster, bút marker,… Các bạn cũng nên chú ý không nên sử dụng màu nước với giấy roki.

Giấy roki được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Một trong những đặc điểm tác động rất lớn đến việc chúng được sử dụng nhiều như vậy là do giá thành khá phải chăng. Các bạn có thể mua ở bất cứ đâu và sử dụng trong học tập cũng như làm việc.

Giấy roki có phải là giấy A4?

Như vậy, các bạn đã hiểu giấy roki là giấy gì. Tuy nhiên, giấy roki có phải là giấy A4 không hay giấy roki a4 là gì các bạn đã biết chưa? Loại giấy này có đủ khổ A4, A3 và A0. Tuy nhiên, giấy A4 thông thường mà chúng ta thường dùng để vẽ ở lớp hoặc in tài liệu thì nó là giấy dành cho in tài liệu. Còn giấy Roki với khổ A4 là giấy vẽ dày hơn giấy A4 rất nhiều. Một số định dạng thường gặp của giấy roki là 180gsm, 200gsm, 250gsm.

Giấy roki có vẽ được không?

Giấy roki là loại giấy tốt nhất dùng để vẽ với bút chì đen. Loại giấy này khi được vẽ bằng chì màu hoặc màu nước thì cũng cho ra sản phẩm cực kỳ mỹ mãn khi chúng không bị cong vểnh hay nhăn khi lên màu. Mặc dù vậy, khi vẽ màu nước trên giấy roki thì hiệu ứng hình ảnh cho ra cũng giống như các loại giấy thông thường khác. Màu nước sẽ không phát huy được điểm mạnh của giấy roki như khi bạn vẽ truyền thần bằng chì đen.

Giấy roki có vẽ được không?

Nếu là dân trong nghề vẽ hoặc thiết kế đồ họa, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng khi vẽ người trên loại giấy này, nước da, màu tóc được vẽ trông rất thật. Nếu muốn vẽ màu nước đẹp thì người ta thường sử dụng giấy canson sẽ cho ra tác phẩm tuyệt vời nhất.

Tổng kết

Hiện nay, Cường Vĩnh Phát không có kinh doanh mặt hàng giấy roki. Các bạn có thể tham khảo các đơn vị khác về dòng sản phẩm này trên thị trường. Lưu ý, ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp giấy roki uy tín, có thương hiệu để luôn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để giúp các bạn trả lời giấy roki là gì? Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được loại giấy phù hợp nhất cho mình. Nếu các bạn đang quan tâm tới các ứng dụng khác của giấy như: nẹp giấy chữ U thì hãy liên hệ với Cường Vĩnh Phát theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

  • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0948 389 399
  • Email: cuong@cuongvinhphat.com