Trong những bộ phim có nhiều cảnh H, khi phát sóng trên truyền hình, rạp chiếu phim hay youtube đều có ghi chú cảnh báo. Vậy cảnh H là gì? Cảnh H được dùng trong hoàn cảnh nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

canh h nghia la gi

Cảnh H nghĩa là gì ?

Thực ra H trong từ cảnh H là viết tắt của từ Hot, dịch sang tiếng Việt nghĩa là nóng. Cảnh H mang nghĩa là cảnh nóng, tức là những cảnh nhạy cảm liên quan đến nội dung dành cho người trên 18 tuổi hoặc đôi khi cũng có thể là những cảnh mang tính bạo lực.

Ngoài ra H trong cảnh H còn được dịch là H văn, cũng mang nghĩa tương tự. Từ này xuất hiện trong một số bộ tiểu thuyết ngôn tình, được dùng để diễn tả những cảnh có nội dung 18+ và 21+. Thường thì các tác giả sẽ có phần chú thích thuật ngữ cảnh H là gì cho độc giả. Bởi những cảnh H trong truyện hay phim không phải đối tượng nào cũng có thể xem. Do đó các tác giả luôn chú thích rõ để tránh mắc sai lầm trong việc quảng bá nội dung không phù hợp.

canh h nghia la gi

Cảnh H nghĩa là gì ?

Trong tiểu thuyết ngôn tình, ngoài từ cảnh H, bạn cũng gặp rất nhiều thuật ngữ khác như đam mỹ, hủ nữ, tiểu tam, trạch nữ,… Dưới đây là ý nghĩa của một số thuật ngữ được dùng phổ biến trong truyện hay tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

+) Đam mỹ: Truyện có nội dung liên quan đến đồng tính nam

+) Ngược: Là truyện mà nhân vật chính bị hành hạ, đầy đọa về tinh thần và thể xác

+) Tiểu tam: Người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm giữa hai người

+) Trạch nữ: Chỉ những cô gái luôn thích ở nhà, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà suốt ngày ôm máy tính, đọc truyện, xem phim,…

+) Hủ nữ: Những cô gái thích đọc truyện đam mỹ và ủng hộ mối quan hệ này

+) SE (Sad Ending): Kết thúc buồn

+) OE (Open Ending): Kết thúc mở

Cụm từ KIMOCHI nghĩa là gì? Nhiều bạn khi trêu đùa nhau thường sử dụng từ này, còn bạn đã hiểu về từ này chưa? Nếu chưa, đọc bài giải thích nghĩa KIMOCHI tại đây nhé.

Ngoài cảnh H, khi xem phim, khán giả đều mong chờ bộ phim được biên kịch sắp xếp cho các nhân vật happy ending. Vậy Happy Ending nghĩa là gì? Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu đầy đủ về ý nghĩa của Happy Ending thì có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-h-nghia-la-gi-37321n.aspx Từ AKA cũng là một từ thường xuyên xuất hiện. Nếu như bạn không học ngành học công nghệ thì chắc hẳn bạn không hiểu từ AKA là gì. Để hiểu hơn về từ này thì các bạn có thể tham khảo bài viết này.

  • Xem thêm: AKA nghĩa là gì