tap doan huawei

Doanh thu trong năm 2023 của Huawei – tập đoàn công nghệ viễn thông của Trung Quốc đã tăng 10% và lợi nhuận ròng tăng hơn gấp đôi. Đây là mức tăng cao hơn so với 4 năm trước, bất chấp ảnh hưởng nặng nề mà Huawei đang phải hứng chịu từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei công bố doanh thu năm 2023 với mức tăng cao nhất trong 4 năm qua

Doanh thu của Huawei trong năm vừa rồi đã tăng gần 10% để đạt mức 704,2 tỷ nhân dân tệ. Kết quả ấn tượng được cho là xuất phát từ sự phục hồi trong phân khúc hàng tiêu dùng của công ty có trụ sở tại Thâm Quyến này, trong đó có các sản phẩm điện thoại thông minh.

Huawei là tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Số liệu này cho thấy rằng Huawei đã đứng vững trước tác động của các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt vào năm 2019, khi tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump cáo buộc công ty này là một nguy cơ đe dọa bảo mật, điều mà Huawei phủ nhận.

Năm 2020, đến lượt Vương quốc Anh cũng tuyên bố sẽ loại bỏ Huawei khỏi cơ sở hạ tầng 5G của nước này vào năm 2027 với những lo ngại tương tự. Quyết định này của chính phủ Anh khiến Trung Quốc tức giận, nhưng dường như đã nhận được sự đồng tình của tổng thống Trump.

Bất chấp những hạn chế do các ưuy định trên, năm 2023 đã đánh dấu năm tăng trưởng thứ ba liên tiếp của Huawei. Trước đó công ty này đã báo cáo doanh thu sụt giảm vào năm 2021 khi nguồn dự trữ vi mạch của họ bị cạn kiệt. Tuy nhiên doanh thu năm 2023 vẫn thấp hơn mức đỉnh cao nhất là 891,3 tỷ nhân dân tệ đạt được vào năm 2020.

Huawei đã vượt qua khủng hoảng do các lệnh cấm?

Huawei đã bị cấm ở Mỹ do nguy cơ bảo mật (Ảnh: Internet)

Tại một sự kiện của Huawei diễn ra trong năm 2023, Mạnh Vãn Châu – giám đốc tài chính của Huawei và cũng là con gái của người sáng lập công ty đã thông báo rằng Huawei không còn ở trong tình trạng khủng hoảng nữa.

Chủ tịch Huawei, Ken Hu, cho biết hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đã trải qua rất nhiều điều trong vài năm qua nhưng vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác, chúng tôi đã cố gắng phát triển”.

Lợi nhuận ròng của Huawei trong năm 2023 tăng 144,5% để đạt mức 87 tỷ nhân dân tệ, với tỷ suất lợi nhuận tăng hơn gấp đôi so với một năm trước đó lên hơn 12%. Công ty cho biết một phần trong số đó đến từ doanh thu ổn định của dòng sản phẩm điện thoại thông minh mang thương hiệu Honor mà Huawei bắt đầu bán chạy từ tháng 11 năm 2020.

Điện thoại Mate 60 Pro của Huawei (Ảnh: Internet)

Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei đã phát triển mạnh bất chấp sự hạn chế từ chính phủ Anh và các lệnh trừng phạt của Mỹ, vốn cản trở khả năng sản xuất các công cụ sản xuất chip quan trọng của hãng.

Các nhà phân tích cho biết vào tháng 9 năm ngoái rằng Huawei đã sản xuất điện thoại thông minh 5G sử dụng chip silicon siêu nhỏ mà trước đây được cho là vượt quá khả năng của họ do các hạn chế xuất khẩu mà Mỹ áp đặt. Công ty phân tích TechInsights cho biết điện thoại Mate 60 Pro của Huawei được trang bị con chip xử lý hàng đầu là Kiri 9000s mới được sản xuất tại Trung Quốc bởi Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC) thuộc sở hữu nhà nước một phần.

Trong khi hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng công nghệ cốt lõi của Huawei vẫn ổn định thì hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của hãng đã tăng hơn 1/5, tạo ra doanh thu 55,3 tỷ nhân dân tệ. Hoạt động kinh doanh linh kiện và phần mềm ô tô thông minh mới được thành lập 4 năm của Huawei cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng, tăng 128,1% so với cùng kỳ năm ngoái để đạt mức 4,7 tỷ nhân dân tệ.

Huawei tuyên bố vào năm ngoái rằng họ sẽ tách bộ phận xe ô tô thông minh thành một công ty mới.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

4 phong cách giao tiếp tư vấn bán hàng chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Các phong cách giao tiếp của người tư vấn bán hàng chuyên nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến việc tạo ra ấn tượng ban đầu mà còn quyết định đến sự thành công trong việc xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu các bạn làm được điều này, thì sẽ trở thành một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *