Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Windows 10 – Fptshop.com.vn

Cài đặt hình nền cho máy tính giúp bạn thay đổi giao diện trực quan khi làm việc với máy tính. Điều này kích thích quá trình làm việc hiệu quả hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn và quan trọng nhất là góp phần sử dụng Windows 10 của bạn tốt hơn. Phần hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách đổi hình nền máy tính Windows 10 qua vài thao tác đơn giản.

Cách đổi hình nền máy tính Windows 10 qua menu cài đặt nhanh

  • Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop và chọn Personalize để truy cập nhanh cài đặt.

Hướng dẫn thay đổi màn hình máy tính Win 10 đơn giản 1

  • Bước 2: Tại tab Background, bạn có thể thiết lập hình nền mong muốn để cài làm hình nền với 2 tùy chọn.

Nếu muốn chọn hình nền mặc định mà Windows gợi ý trong danh sách, bạn chỉ cần click chuột vào danh sách các hình nền gợi ý ở mục Choose your picture.

Hướng dẫn thay đổi màn hình máy tính Win 10 đơn giản 11

Còn trong trường hợp bạn muốn chọn hình nền khác trong kho ảnh của mình thì hãy click vào Browse bên dưới danh sách hình nền mặc định như hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi màn hình máy tính Win 10 đơn giản 2

Tiếp đến click vào hình nền mong muốn lưu trên máy tính và chọn Choose picture để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Trong cách đổi hình nền máy tính Windows 10 này, bạn nên chọn hình nền có tỉ lệ và chất lượng tương đương với kích thước màn hình máy tính đang sử dụng để bức ảnh khi hiển thị giãn đều và nhìn đẹp mắt hơn. Ví dụ đối với những màn hình có độ phân giải HD cũng nên chọn hình nền có độ phân giải tương đương HD trở lên.

Tham khảo: 6 cách vào Safe Mode Windows 10 nhanh và hiệu quả

Cách đổi hình nền máy tính Windows 10 bằng menu cài đặt chính.

  • Bước 1: Click vào Start Menu và chọn Settings.

Hướng dẫn cài đặt hình nền trên máy tính Win 10 9

  • Bước 2: Trong menu Settings, tiếp tục click vào tùy chọn Personalization bao gồm thông tin hiển thị hình nền, màn hình khóa và màu sắc như hình hướng dẫn bên dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi màn hình máy tính Win 10 đơn giản 3

  • Bước 3: Thay đổi cài đặt hiển thị bao gồm 3 tùy chọn cài đặt hình nền: Hình nền đơn, tự động thay đổi ảnh trong một thư mục và màu sắc đơn.

Hướng dẫn cài đặt hình nền máy tính Win 10 4

  • Bước 4: Sau khi chọn xong kiểu hình nền hiển thị, click vào Browse để chọn hình nền, thư mục hay màu sắc đơn tùy thuộc vào lựa chọn ở trên

Hướng dẫn cai đặt hình nền máy tính Win 10

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Windows 10 nhanh chóng và đơn giản. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Nếu gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn có thể comment phía cuối bài để FPT Shop giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

  • Chia sẻ 5 cách chụp màn hình laptop Windows 10 đơn giản
  • Tổng hợp các phím tắt trên Windows 10 thông dụng

Minh Hieu

Source: Tổng hợp