active hub

Hub là gì?

Hub là một thiết bị mạng cơ bản được sử dụng để kết nối nhiều máy tính hay thiết bị điện tử khác nhau trong cùng mạng LAN. Một Hub có từ 4 đến 24 cổng (Port), đóng vai trò như một trung tâm kết nối. Khi dữ liệu được chuyển đến một cổng thì hub sẽ sao chép và chuyển đến các cổng khác. Do Hub không phân biệt nhiệm vụ đến từ cổng nào nên dữ liệu được chuyển đồng thời đến tất cả.

HUB được hiểu đơn giản như một bộ chia tín hiệu

Vai trò của Hub trong hệ thống mạng

Dựa theo tính năng của mỗi dòng mà Hub được chia thành 3 loại:

  1. Passive Hub

Passive Hub hoạt động khá thụ động, và không cải thiện hiệu suất truyền mạng. Nó đơn giản chỉ nhận dữ liệu trên một cổng và sau đó phát tới tất cả các cổng.

  1. Active Hub

Active Hub có thêm một số tính năng nâng cấp so với passive hub. Nó có thể giám sát dữ liệu được gửi đến thiết bị kết nối nào. Nhờ sử dụng công nghệ store (store technology) để kiểm tra dữ liệu trước khi gửi đi và đánh giá gói tin nào cần được ưu tiên chuyển trước.

Active Hub có thể tùy chọn để sửa chữa các gói tin lỗi hay điều hướng/phân phối gói tin còn lại. Nếu một cổng nhận được tín hiệu yếu nhưng vẫn đọc được thì active hub sẽ khuếch đại tín hiệu và cho phép tín hiệu ra các cổng còn lại, đảm bảo mức tín hiệu cần thiết. Nếu có bất cứ thiết bị kết nội mạng nào bị lỗi, nó sẽ tăng tín hiệu cho các thiết bị khác trong cùng mạng.

  1. Smart Hub

Smart Hub có nhiều ưu việt hơn so với passive hub và active hub. Ngoài các chức năng tương tự hai loại trên, smart hub có thêm chip điều khiển cho phép tự động phát hiện, chẩn đoán lỗi trên các thiết bị vật lý. Nhờ đó, nó cũng giúp rà soát các thiết bị nào trong mạng hoạt động kém.

Quý khách hàng tham khảo các thiết bị mạng tại đây: http://ctsgroup.com.vn/thiet-bi-mang

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI CTS HÀ NỘI (CTSGroup)

🏢 Trụ sở chính: 251 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

🌐 Web: www.ctsgroup.com.vn

☎ Mr Ngọc: 0904 486 686 Email: [email protected] ☎ Mrs Hường: 0332 933 286 Email: [email protected]

#CTSGROUP #HUB #NETWORK