Apple ID là gì? Tại sao phải có tài khoản Apple ID?

Với những người sử dụng bất kể sản phẩm gì của Apple như iPhone, iPad hay MacBook thì đều yêu cầu phải có một tài khoản Apple ID để sử dụng các dịch vụ của nhà sản xuất. Vậy Apple ID là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy với người dùng? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về ID Apple trong bài viết dưới đây để tránh mắc những lỗi vi phạm không đáng có nhé!

Tìm hiểu Apple ID là gì?

Với thắc mắc tài khoản Apple ID là gì thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản đây là tài khoản cá nhân của người dùng thiết bị đăng ký với Apple. Khi có tài khoản Apple ID thì người dùng mới có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Apple như iCloud, App Store hay nhiều tiện ích khác nữa.

  • Tham khảo: Cách tạo ID Apple trên điện thoại và máy tính hoàn toàn miễn phí

Với việc đăng ký tài khoản Apple ID, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trên các thiết bị và đi kèm các dịch vụ tiện ích của Apple. Đặc biệt lưu ý, mỗi người dùng khi sở hữu một tài khoản Apple ID thì không nên chia sẻ nó với bất kỳ ai, kể cả người thân. Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt, tài khoản Apple ID khác với tài khoản iCloud.

Tại sao phải có tài khoản Apple ID?

Khi bạn sở hữu một thiết bị thông minh của Apple như iPhone, iPad hay MacBook thì đều cần đăng nhập bằng tài khoản Apple ID để có thể truy cập và lưu trữ dữ liệu cá nhân trên iCloud như tập tin, danh bạ, hình ảnh, lịch hay các ghi chú cá nhân.

Người dùng cũng có thể sử dụng Apple ID để tải các ứng dụng, thực hiện các giao dịch dịch vụ trực tuyến trên iTunes, App Store hay Apple Music.

Đặc biệt, tài khoản Apple ID đóng vai trò quan trọng giúp bạn tìm kiếm thiết bị Apple bị mất trên trang web icloud.com. Thông thường, tài khoản Apple ID cũng chính là tài khoản iMessage và Facetime chuyên phục vụ nhắn tin hay liên hệ giữa các thiết bị của Apple với nhau.

  • Tham khảo: Hướng dẫn xóa iPhone từ xa qua iCloud đơn giản

Có nên chia sẻ tài khoản Apple ID không?

Với những vai trò và ý nghĩa quan trọng nêu ở trên, gần như hầu hết các tính năng và thông tin cá nhân của người dùng thiết bị Apple đều gắn liền với tài khoản Apple ID. Do vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý không nên chia sẻ thông tin tài khoản ID Apple của mình cho người khác, để tránh việc họ đăng nhập và đánh cắp thông tin của bạn. Mỗi người sẽ có một địa chỉ ID Apple riêng của mình, nhằm phục vụ các giao dịch trên iTunes hay App Store.

Làm cách nào để giữ an toàn tài khoản ID Apple?

Bên cạnh mối quan tâm Apple ID là gì thì người dùng cũng chú trọng việc bảo mật tài khoản Apple ID. Việc làm đơn giản đầu tiên chính là sử dụng một mật khẩu mạnh, kết hợp giữa các chữ số, chữ cái và các ký tự khác nhau để tăng tính bảo mật. Đặc biệt bạn đừng chia sẻ mật khẩu tài khoản cho người khác.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp nhằm hạn chế người lạ truy cập vào thông tin tài khoản của bạn ngay cả khi họ biết được mật khẩu Apple ID. Nhắc đến tài khoản ID Apple thì thông tin đăng nhập luôn là quan trọng nhất. Do vậy hãy đảm bảo chắc chắn rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập tài khoản Apple ID của mình. Trường hợp bạn không muốn sử dụng thiết bị của Apple nữa thì có thể tùy chọn xóa vĩnh viễn ID Apple để tránh bị đánh mất thông tin.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn Apple ID là gì và tầm quan trọng của nó khi sử dụng các thiết bị của Apple. Bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Hướng dẫn đổi quốc gia ID Apple đơn giản và cực nhanh chóng
  • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu ID Apple khi bị mất