Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu idol là gì, idol có tác động như thế nào đến các bạn trẻ nhé!

1. Idol là gì?

Idol trong tiếng Anh dịch ra nghĩa là thần tượng. Nhưng trong ngôn ngữ giới trẻ thì sử dụng linh hoạt giữa tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn có thể thắc mắc idol là gì.

Hiện nay, idol thường được dùng để ám chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng, từ ca sĩ, diễn viên, MC, vũ công cho đến các streamer, người nổi tiếng trên mạng xã hội và thu hút lượng người hâm mộ đông đảo.

Idol là gì - hình 1

Đặc biệt, từ “idol” được dùng khá phổ biến trong ngành giải trí Hàn Quốc, ám chỉ những nhóm nhạc được đầu tư mạnh về hình ảnh lẫn âm nhạc, từ đó tạo ra sức hút đặc biệt đến đông đảo người hâm mộ, tạo thành các fanbase – cộng đồng người hâm mộ riêng.

2. Đu idol là gì?

Biết được idol là gì nhưng chưa chắc bạn đã hiểu đu idol là gì đâu nhé. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc một người quá hâm mộ và có những hành động cuồng nhiệt đối với các thần tượng của mình.

Idol là gì - hình 2

Họ có thể thực hiện các hành động “đu idol” như:

 • Theo dõi tất cả các hoạt động của idol một cách chăm chỉ và cuồng nhiệt.
 • Mua các sản phẩm âm nhạc của idol, tham gia các chương trình mà idol tổ chức/tham gia.
 • Tự lập ra các fanpage hoặc group trên Facebook hoặc Instagram để cho idol để quảng bá hình ảnh idol đến cộng đồng mạng.
 • Kêu gọi mọi người bình chọn cho thần tượng trong các chương trình hay cuộc thi, giải thưởng.
 • Tự nguyện giúp tăng lượt xem cho các sản phẩm của idol như album, video âm nhạc, phim ảnh hoặc hỗ trợ idol tổ chức các sự kiện quảng bá miễn phí.

Ngoài ra, nhiều người dùng từ đu idol để nói đến việc rủ nhau đi xem liveshow hay concert của thần tượng. Nhưng về cơ bản, những người đu idol có tình cảm và lòng trung thành khá cao với thần tượng.

Idol là gì - hình 3

3. Tầm ảnh hưởng của idol đến giới trẻ như thế nào?

Idol ảnh hưởng lớn đến đời sống của người hâm mộ nhưng bạn cũng cần phân định ảnh hưởng tích cực của idol là gì, ảnh hưởng tiêu cực của idol là gì, cụ thể như sau:

3.1. Ảnh hưởng tích cực của idol đến giới trẻ

Idol có những tác động tích cực đến cuộc sống các fan, đặc biệt là các bạn trẻ, như sau:

 • Là nguồn giải trí của các fan, âm nhạc hay sản phẩm họ làm ra đều mang lại niềm vui cho người hâm mộ.
 • Các idol là tấm gương, đại diện cho các giá trị lẫn quan điểm của đông đảo người hâm mộ.
 • Những idol thành công sẽ truyền cảm hứng cho các fan, trở thành nguồn động lực và giúp các fan nỗ lực hơn trong cuộc sống.
 • Idol cũng đóng vai trò lớn trong việc giáo dục giới trẻ, thường xuyên tạo ra các giá trị tích cực thông qua bài hát, sản phẩm hay câu chuyện của họ về cuộc sống.
 • Có nhiều idol đóng vai trò như các đại sứ văn hóa, giúp fan hiểu và yêu thích văn hóa của đất nước mình hơn. Chẳng hạn, nhiều bạn thích Kpop vì thần tượng các ca sĩ Hàn Quốc, từ đó yêu luôn văn hóa xứ kim chi.

Idol là gì - hình 4

3.2. Ảnh hưởng tiêu cực của idol đến giới trẻ

Bên cạnh ảnh hưởng tích cực của idol là gì, bạn cũng không nên bỏ qua những ảnh hưởng tiêu cực như:

 • Các Idol thường có hình ảnh hoàn hảo với gương mặt đẹp và có vóc dáng chuẩn, khiến người hâm mộ dễ tự ti về bản thân. Nhiều người cực đoan có thể tìm cách làm đẹp hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để được như thần tượng.
 • Một số idol có hành động, lời nói gây tranh cãi, trái đạo đức và pháp luật, có thể khiến người hâm mộ bắt chước và học tập.
 • Hâm mộ idol quá mức khiến các bạn trẻ bỏ bê học tập hoặc làm việc.
 • Một số người vì quá cuồng idol nên ghét bỏ những người không thích thần tượng của mình một cách vô cớ.

Idol là gì - hình 5

Biết được idol là gì, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc di động để đu idol dễ hơn mỗi ngày. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu di động đẹp và giá khuyến mãi rất hấp dẫn. Xem các sản phẩm điện thọai giá tốt nhất tại đây.

Điện thoại di động

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được idol là gì, idol có tác động như thế nào đến các bạn trẻ rồi nhé!

Xem thêm:

 • Top điện thoại hợp phong thủy 12 con giáp trong năm 2023
 • Bạn có biết số Thần Tài là số mấy hay chưa?