ipad pro 2024 m3 pro moi 1

Nếu bạn đang đợi iPad mới ra mắt, hãy chuẩn bị đợi thêm một chút: Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPad Pro được thiết kế lại với chip M3 của Apple, cùng với các mẫu iPad Air được nâng cấp lên chip M2 và tùy chọn màn hình lớn hơn, hiện dự kiến sẽ ra mắt vào “đầu tháng 5”. Gurman trước đó đã báo cáo rằng iPad mới có thể ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4, không lâu sau MacBook Air M3 được cập nhật.

Gurman cho rằng “các kỹ thuật sản xuất mới rất phức tạp” cho màn hình iPad mới đã “góp phần gây ra sự chậm trễ”, và Apple cũng đang “hoàn thiện phần mềm cho các thiết bị”.

Thiết kế mới cho iPad Pro: OLED, viền bezel mỏng và phụ kiện được tinh chỉnh

Thông tin chi tiết về thiết kế của iPad mới không có gì thay đổi. Các mẫu iPad Pro mới sẽ lần đầu tiên chuyển sang sử dụng tấm nền hiển thị OLED và thiết kế của chúng sẽ được tinh chỉnh lần đầu tiên kể từ iPad Pro 2018 với kiểu dáng mỏng, viền bezel gọn gàng hiện tại. Những iPad Pro mới này cũng sẽ đi kèm với các phụ kiện Magic Keyboard và Apple Pencil được thiết kế lại, mặc dù hiện chưa rõ liệu các phụ kiện này sẽ được thiết kế lại hoàn toàn hay chỉ điều chỉnh các thiết kế hiện có để hoạt động với máy tính bảng mới.

Đợt nâng cấp iPad Air sẽ đơn giản hơn. Nó sẽ giữ nguyên thiết kế hiện tại, rất giống với bản cập nhật iPad Pro thời kỳ 2018 nhưng với cảm biến vân tay TouchID gắn trên nút nguồn thay vì camera FaceID để xác thực. Nhưng iPad Air mới sẽ đi kèm với chip M2 thay vì M1 hiện tại và phiên bản 12.9 inch sẽ cung cấp tùy chọn màn hình lớn ít tốn kém hơn cho những người muốn sử dụng iPad làm máy tính chính nhưng không muốn trả thêm phí cho các tính năng cao cấp của Pro.

iPad Pro: Giá cao hơn và sự im lặng của Apple về các dòng iPad khác

Một số tin đồn cho rằng iPad Pro có thể đi kèm với mức giá cao hơn so với mẫu thế hệ hiện tại, mặc dù nguồn gốc của những tin đồn này không thể thống nhất về mức tăng sẽ lớn như thế nào. Gurman không đề cập đến kế hoạch giá của Apple trong các báo cáo của mình.

Ngoài ra, Apple vẫn chưa thông báo gì về các iPad khác trong dòng sản phẩm của họ. Tất cả các mẫu iPad khác đều đã cũ ít nhất một hoặc hai năm. iPad mini thế hệ thứ sáu và iPad thế hệ thứ chín (giá 329 USD) lần cuối được cập nhật vào tháng 9 năm 2021, trong khi iPad thế hệ thứ 10 được ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Hiệu năng iPad sử dụng chip M1: Liệu có cần thiết nâng cấp?

Mặc dù phần cứng mới luôn hấp dẫn, sức mạnh của chip M series nhà Apple vẫn có vẻ hơi lãng phí trên iPad. Khả năng đa nhiệm tương đối hạn chế của iPad, các hạn chế đối với phần mềm của bên thứ ba và sự thiếu hụt các ứng dụng cao cấp đòi hỏi hiệu suất cao trong App Store của Apple khiến cho hiệu năng thực sự không phải là vấn đề đối với iPad thế hệ hiện tại. Hiện tại không có tác vụ nào trên iPad mà chip M1 không thể xử lý được một cách thoải mái. Apple sẽ công bố các phiên bản hệ điều hành mới tại sự kiện ra mắt WWDC vào ngày 10 tháng 6; có khả năng iPadOS sẽ nhận được một số tính năng mới tận dụng tối đa sức mạnh của chip mới hơn từ Apple.

Xem thêm

Google nói rằng việc chạy mô hình AI trên điện thoại tiêu tốn rất nhiều RAM

Đầu tháng 3, Google gây ra sự ngạc nhiên khi tuyên bố chỉ có một trong hai mẫu smartphone mới nhất của hãng, Pixel 8 và Pixel 8 Pro, có thể chạy mô hình AI mới nhất của họ có tên “Google Gemini”. Mặc dù có thông số kỹ thuật rất giống nhau, Pixel 8 nhỏ hơn sẽ không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *