Bạn có nhu cầu sử dụng nhưng vẫn chưa biết cách kích hoạt SIM Vietnamobile? Vậy đừng bỏ qua kiến thức lần này được mình chia sẻ dưới đây. Với thủ thuật vừa đơn giản lại nhanh chóng, bạn sẽ lập tức kích hoạt được SIM số vừa mua ngay tại nhà.

1. Cách kích hoạt SIM Vietnamobile chi tiết

Mỗi cá nhân đều bắt buộc kích hoạt SIM số sau khi mua để có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Bao gồm nghe, gọi điện thoại và nhắn tin. Nếu người dùng không kích hoạt, SIM sẽ không thể sử dụng và thậm chí sẽ bị khóa. Việc này sẽ gây ra không ít khó khăn cho người dùng và bạn bắt buộc phải đăng ký lại từ đầu.

Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt SIM Vietnamobile dưới đây:

1.1. Mua SIM Vietnambile và đăng ký SIM chính chủ

Người dùng có thể mua SIM số tại website Vietnamobile hoặc đến các cửa hàng/đại lý gần nhất để mua. Lưu ý khi đến cửa hàng, bạn cần mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực để tiến hành đăng ký SIM chính chủ.

1.2. Kích hoạt SIM Vietnamobile tại nhà

Bước 1: Lắp SIM Vietnamobile và khởi động lại điện thoại.

Bước 2: Mở bàn phím, ấn gọi 188 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt SIM.

2. Hướng dẫn kiểm tra SIM Vietnamobile đã kích hoạt

Sau khi đã thử cách kích hoạt SIM Vietnamobile, bạn có thể kiểm tra SIM đã được kích hoạt thật hay chưa. Hướng dẫn kiểm tra đã kích hoạt SIM Vietnamobile tại nhà thành công chưa đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng một số điện thoại khác để gọi vào số vừa kích hoạt. Nếu nghe thấy tiếng đổ chuông thì SIM vừa mua đã kích hoạt thành công.

Cách 2: Dùng SIM vừa kích hoạt để nhắn tin hoặc gọi đến số thuê bao khác. Bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản với cú pháp *101#. Nếu tất cả thao tác đều thực hiện được, SIM điện thoại đã được kích hoạt thành công.

Cách 3: Gọi trực tiếp đến tổng đài Vietnamobile thông qua số 789 để kiểm tra bằng cách đọc số điện thoại cho nhân viên.

3. Cách khắc phục 4G Vietnamobile không dùng được

Trong trường hợp đã thử cách kích hoạt SIM Vietnamobile nhưng SIM vẫn không dùng được. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng các cách sau:

Cách 1: Nếu SIM mạng 4G vẫn chưa sử dụng được, nguyên nhân có thể là do điện thoại của bạn chưa kết nối được với SIM. Lúc này, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại, sau đó đến phần Kết nối và chọn Các nhà mạng di động. Chọn Chế độ mạng (LTE/3G/2G) để tiến hành tự động kết nối với SIM.

4. Kết luận

Trên đây đã hướng dẫn chi tiết Cách kích hoạt SIM Vietnamobile đúng cách khi mới mua về. Hy vọng giúp bạn nhanh chóng kích hoạt thành công SIM số và sử dụng ngay lập tức.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều thủ thuật và kiến thức trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết trên của mình.

Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn và trải nghiệm dịch vụ tốt trong quá trình mua hàng nhé.

Xem thêm:

  • 4 cách ứng tiền Vietnamobile từ 10k, 20k, 25k, 50k vào tài khoản chính đơn giản nhất 2022
  • Cách chuyển tiền điện thoại Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile mới nhất 2022
  • Cách chuyển tiền từ SIM này sang SIM khác Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile
  • Hướng dẫn kích hoạt SIM Viettel mới tại nhà ai cũng làm được

Di Động Việt