Làm mới ứng dụng nền gây ảnh hưởng rất nhiều đến dữ liệu di động và thời lượng pin trong điện thoại. Vậy làm mới ứng dụng trong nền là gì? Nên sử dụng hay tắt? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới đây nha.

1. Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

“Làm mới ứng dụng trong nền là gì ?” là một câu hỏi mà mình nghĩ nhiều người đang thắc mắc. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo định nghĩa dưới đây.

Background App Refresh hay còn gọi là làm mới ứng dụng trong nền. Đây là tính năngcho phép các ứng dụng được phép chạy ngầm trên điện thoại. Các ứng dụng trên thiết bị di động không cần chạy trực tiếp trên màn hình mà vẫn có thể tự động tìm kiếm và thông báo tin mới.

2. Ưu điểm tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Khi bạn biết được đáp án của câu hỏi “làm mới ứng dụng trong nên là gì ?” thì chắc chắn cũng biết được sơ qua ưu điểm của chúng. Tuy nhiên, mình sẽ vẫn nhắc lại những ưu điểm của tính năng này.

Bạn vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng với nhau mà không cần phải chờ tải lại từ đầu. Đồng thời, khi bạn lướt các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,… thì vẫn có thể nhận được thông báo nhờ tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

Có thể nói, tính năng làm mới ứng dụng trong nền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong hệ điều hành iOS. Đặc biệt là iPhone của nhà Táo đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

3. Làm mới ứng dụng trong nền có tốn dữ liệu di động?

Chắc chắn rồi. Làm mới ứng dụng trong nền rất tốn dữ liệu di động.

Làm mới ứng dụng trong nền giúp các ứng dụng trong điện thoại của bạn có thể chạy nền mà không cần chạy trực tiếp trên màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng vẫn được chạy ngầm sẽ thông báo tin nhắn mới ngay tới bạn bằng việc sử dụng dữ liệu di động.

Ngoài ra, cũng có những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết tiêu thụ dữ liệu di động. Vì vậy, bạn cần xác định thứ tự, ưu tiên ứng dụng cần thiết để tiết kiệm dữ liệu.

4. Làm mới ứng dụng trong nền có gây hao pin?

Như mình đã viết ở trên, các ứng dụng ngầm vẫn được chạy trong nền điện thoại. Khi chúng hoạt động sẽ gây ra tình trạng hao pin cho thiết bị của bạn do vẫn sử dụng tài nguyên trên điện thoại.

Để giảm tình trạng hao hụt pin bạn nên tắt làm mới ứng dụng trong nền. Việc này cũng sẽ giúp các thiết bị điện thoại sạc pin nhanh hơn.

5. Có nên tắt làm mới ứng dụng trong nền để tiết kiệm pin?

Như mình đã giải thích ở trên “làm mới ứng dụng trong nền là gì” cũng đem khá nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm tính năng này thì hãy cứ duy trì kèm theo những lưu ý ở trên. Còn không thì bạn nên tắt làm mới ứng dụng trong nền để tiết kiệm dữ liệu di động và pin.

6. Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền

Dưới đây là hai thủ thuật tắt làm mới ứng dụng trong nền mà bạn có thể tham khảo

6.1. Đối với IOS

Đối với dòng iOS, bạn có hai bước như sau:

6.1.1. Bước 1

Vào Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng nền > Tìm ứng dụng bạn muốn tắt

6.1.2. Bước 2

Sau khi làm bước 1, bạn gạt công tắc về trạng thái tắt (gạt về bên trái). Như vậy, ứng dụng không thể hoạt động ngầm nữa.

6.2. Đối với Android

Đối với hệ điều hành Android bạn sẽ có những bước như sau:

6.2.1. Bước 1

Vào Cài đặt > Kết nối > Chọn Sử dụng dữ liệu.

6.2.2 Bước 2

Vào Sử dụng Dữ liệu di động > Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn tắt > Gạt công tắc “Cho phép sử dụng dữ liệu nền”.

7. Kết luận

Trên đây là “Làm mới ứng dụng trong nền là gì” và có nên tắt ứng dụng này hay không mà chúng mình tổng hợp. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Nếu bạn thử qua hai cách và thực hiện thành công thì đừng quên comment dưới bài viết để chúng mình cùng biết nhé.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ có những bài viết cập nhật mới nhất các sản phẩm công nghệ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hay trên thị trường nhé. Và quan trọng là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách nhiệt tình nhất.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi Invalid Meeting ID trên Zoom 100% thành công
  • Hướng dẫn cách Copy chữ trong File PDF ai cũng làm được

Di Động Việt