Lịch ông đồ là gì? Cách xem lịch ông đồ vạn sự chuẩn nhất

Lịch ông đồ là gì? Cách xem lịch ông đồ vạn sự chuẩn nhất

Từ xưa đến nay, mỗi lần sắp đến ngày quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, nhập trạch, đi thuyền,… người ta đều sử dụng đến lịch ông đồ để xem. Vậy lịch ông đồ là gì? Cách xem lịch ông đồ vạn sự như thế nào? Hãy cùng thietbimaycongnghiep.net đi đến câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây.

Lịch ông đồ là gì? Tìm hiểu về lịch ông đồ 2021

Nói một cách đơn giản nhất, lịch ông đồ chính là lịch vạn sự được xuất bản theo từng năm. Trong cuốn lịch ông đồ sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan đến phong thủy trong 1 ngày như: hoàng đạo, hắc đạo, sao chiếu mệnh, chi, can, hành, trực, sao,… Từ các yếu tố đó để đánh giá ngày đó là ngày tốt hay hay ngày xấu.

lịch ông đồ vạn sự
Tìm hiểu về lịch ông đồ vạn sự

Lịch ông đồ năm 2021 có thời gian bắt đầu từ ngày 1/1/2021 và kết thúc vào ngày 31/12/2021. Lịch được đóng theo dạng quyển, hoặc hiện nay có phát triển thêm app lịch ông đồ vạn sự để người dùng có thể tải về smartphone của mình.

Cách xem lịch ông đồ ngày tốt ngày xấu chuẩn nhất

Trong 1 năm có 365 ngày sẽ chia thành ngày tốt và ngày xấu. Tùy theo ngày đó sẽ có sao nào chiếu, tiết khí như thế nào, giờ hoàng đạo, hắc đạo vào lúc nào,… từ đó sẽ đưa ra được nhận xét ngày đó tốt hay xấu. Thông thường khi xem ngày tốt xấu lịch ông đồ vạn sự người ta sẽ chia ra từng cách xem như sau:

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Ở lịch ông đồ vạn sự, sẽ ghi chi tiết đó là ngày hắc đạo hay ngày hoàng đạo. Hoàng đạo là ngày tốt, khi thực hiện việc gì hoặc đi đâu xa sẽ có sự thuận buồm xuôi gió. Còn ngày hắc đạo sẽ ngược lại, đó là những ngày xấu, nên những việc lớn người ta sẽ tránh ngày hắc đạo ra để hạn chế những sự xui xẻo không đáng có.

lịch ông đồ ngày tốt xấu
Lịch ông đồ dùng để xem ngày hoàng đạo hoặc là ngày hắc đạo

Nếu bạn xem qua app, ở mục lịch tháng, những ngày hắc đạo sẽ có chấm tròn màu xám hoặc tím ở bên cạnh. Ngày hoàng đạo có thể là màu cam hoặc màu xanh lá.

Xem việc nên làm, việc nên kiêng cữ

Tiếp theo đó là xem việc nên làm và nên kiêng cữ trong ngày. Trong lịch ông đồ kể cả ngày hoàng đạo hay hắc đạo đều có điều kiêng cữ và nên làm riêng. Điều này sẽ giúp người xem biết để tránh những điều không may mắn.

Ví dụ ngày hoàng đạo nhưng nên làm các việc như: thi cử, cưới hỏi, lót giường,… và không nên làm: đi thuyền, động thổ, kiện tụng,… Thì người xem cần tránh những việc không nên làm để tránh sự phiền phức, không may mắn sẽ ập đến.

Xem giờ xuất hành

Xem giờ xuất hành cũng là một trong những cách xem với lịch ông đồ được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi trong mỗi ngày sẽ có giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Xuất hành vào giờ hoàng đạo mọi việc sẽ hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Nếu xuất hành vào giờ hắc đạo có thể sẽ gặp xui xẻo hoặc trục trặc trên đường đi. Vậy nên hầu hết mọi người sắp đi đường, đi biển, đều lựa chọn giờ đẹp để xuất hành.

xem bói lịch ông đồ
Xem giờ xuất hành ở lịch ông đồ

Lựa chọn ngày hợp tuổi

Xem ngày hợp tuổi thường sẽ sử dụng để xem cho những ngày trọng đại như: động thổ, cưới hỏi, làm nhà. Chọn ngày hợp tuổi với mong muốn mọi sự thuận lợi về sau, hóa giải được những khó khăn.

Xem lịch ông đồ xem ngày tốt xấu ở đâu?

Để xem được lịch ông đồ vạn sự, bạn có thể xem qua 1 trong 2 cách sau:

Xem qua sách

Lịch ông đồ vạn sự được in thành sách và bán rộng rãi tại các nhà sách, chùa nên không khó để tìm mua. Mỗi năm sẽ in một quyển khác nhau và thông tin bên trong khác nhau. Nên năm 2021, bạn tìm mua sách lịch ông đồ 2021.

Xem qua app

Thời đại công nghệ số, các ứng dụng được phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Và ngày nay bạn hoàn toàn có thể xem lịch ông đồ qua các app. Cách tải app như sau:

lịch ông đồ 2021
App lịch ông đồ vạn sự
  • Bước 1: Bạn truy cập vào App Store hoặc CH Play trên điện thoại của mình.
  • Bước 2: Ở mục tìm kiếm bạn gõ từ khóa “lịch vạn sự”.
  • Bước 3: Chọn 1 trong các app xuất hiện và tải về máy.

Chung quy lại xem ngày tốt, giờ tốt, ngày hoàng đạo chỉ là một cách xem bói lịch đồ có cơ sở mà thôi, giúp người xem yên tâm hơn và hạn chế những rủi ro. Bởi trên thực tế, việc chọn ngày đẹp cưới hỏi nhưng vợ chồng vẫn lục đục, ly hôn.

Như vậy với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết nhất về lịch ông đồ và cách xem chuẩn nhất để biết ngày tốt, xấu trong năm. Ngoài ra đừng quên cập nhật thietbimaycongnghiep.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.