Liên tục gặp “smurf” trong rank Sắt, game thủ 60 tuổi phản kháng “sâu cay”

Có lẽ với những ai thuộc cộng đồng LMHT nói riêng và giới game thủ nói chung đều đã ít nhiều biết về tình trạng “smurf”. Những người chơi này trên thực tế có rất nhiều kỹ năng, nhưng vì một lý do nào đó, họ đặc biệt thích thể hiện kỹ năng đối với những người chơi kém hơn. Những lý do để “smurf” đã phần để thỏa mãn cái tôi cá nhân, nhưng lâu dần đã trở thành một yếu tố tác động tiêu cực đến cộng đồng LMHT. Người chơi gặp “smurf” dễ bị hạ gục với tỉ số áp đảo. Chưa kể, không ít “smurf” còn nhằm mục đích kinh doanh các tài khoản cày thuê.

"Smurf" trong LMHT là tình trạng không mới

“Smurf” trong LMHT là tình trạng không mới

Tất nhiên, nhiều game thủ đã gặp tình trạng này nhưng dù có những report hay tố cáo gì lên Riot thì mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Bởi lẽ, cách thức của các “xì trum” ngày càng tinh vi và trên thực tế, việc họ hủy diệt đối thủ trong một ván đấu không phải là chuyện trái với những quy định của Riot. Có chăng điều đó chỉ làm cho người chơi cảm thấy ức chế, nhưng lại không phải là một hành vi vi phạm cụ thể. Dù vậy, mới đây, một game thủ “lão làng” đã có một cách để đối phó với các “smurf” khiến cộng đồng tán thưởng nhiệt liệt.

Riot chưa có cách xử lý triệt để buộc người chơi phải "tự lực cánh sinh"

Riot chưa có cách xử lý triệt để buộc người chơi phải “tự lực cánh sinh”

Theo đó, một người chơi 60 tuổi đang giải trí ở mức rank Sắt đã cảm thấy vô cùng ức chế khi liên tục gặp tình trạng “smurf”. Thế là thay vì nỗ lực report một cách vô ích lên Riot, người này quyết định sử dụng một tài khoản ở mốc Cao Thủ (do được tặng hoặc tự mua) và… “feed” liên tục mọi ván đấu để kéo những người chơi đồng đội tụt rank theo.

Liên tục gặp "smurf" trong rank Sắt, game thủ 60 tuổi phản kháng "sâu cay" nhưng được tán thưởng nhiệt liệt - Ảnh 3.

“Người chơi 60 tuổi này cảm thấy mệt mỏi vì những người gian lận xếp hạng (smurfing) trong các trận đấu ở bậc Sắt của mình, vì vậy ông ấy đã quyết định “phản damage” và chơi ở các trận đấu bậc Cao thủ trở lên bằng tài khoản được mua hoặc donate và cố tình chết để kéo rank đồng đội xuống (gigafeeds) trong mọi trận đấu”

Hành động của “lão game thủ” khiến nhiều người không những không cảm thấy khó chịu mà còn phải thừa nhận cách thức này vô cùng “sáng tạo”. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng, việc làm của nam game thủ có thể ảnh hưởng đến những người chơi “smurf”, nhưng cũng ảnh hưởng đến những game thủ bình thường khác chỉ muốn chơi game. Do đó, cách thức này không nên được nhân rộng.

Cộng đồng vô cùng thích thú vì cách thức này

Cộng đồng vô cùng thích thú vì cách thức này

– “Riot và “smurf”, hãy kể tên một duo kinh điển hơn”

– “Chào mừng tới Brazil”

– “Đúng là huyền thoại của LMHT”

– “Đây là nội dung mà tôi rất yêu thích”

Nhưng hành động của nam game thủ lớn tuổi cũng cho thấy Riot chưa thực sự giải quyết được vấn nạn đã tồn đọng từ bấy lâu. Và khi người chơi đã bắt đầu phải “tự lực cánh sinh”, Riot có lẽ sẽ phải có những động thái quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này.

https://gamek.vn/lien-tuc-gap-smurf-trong-rank-sat-game-thu-60-tuoi-phan-khang-sau-cay-nhung-duoc-tan-thuong-nhiet-liet-178240428021035391.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *