GÁY LÒ XO NHỰA XOẮN ỐC | LÒ XO NHỰA ĐÓNG CUỐN CHẤT LƯỢNG CAO

Gáy lò xo nhựa xoắn ốc là một dạng lò xo dùng để đóng gáy sách hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng trong lĩnh vực in ấn. Gáy lò xo là một bộ phận rất cần thiết cho mọi loại sách vở, tài liệu có nhiệm cụ gắn kết các trang sách với nhau một cách chỉn chu.

Gáy lò xo nhựa xoắn ốc là một thanh lò xo dài, cố định và chắc cứng được làm bằng chất liệu nhựa, dùng để gắn vào sách, vở tài liệu, thông qua các lỗ dọc được đục sẵn ở phần gáy sách. Nhờ có gáy sách mà các trang giấy, tài liệu được cố định chặt chẽ với nhau theo thứ tự nhất quán, mang lại tính thẩm mỹ cao cho cuốn sách.

Hiện nay, các sản phẩm gáy lò xo nhựa xoắn ốc đều được sản xuất đa dạng với nhiều màu sắc kích thước cùng giá cả hợp lý trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Sản phẩm không những giúp bạn bảo vệ sách, tài liệu tốt hơn, bền hơn mà còn mang đến sự mới mẻ và thanh lịch cho cuốn sách.

lo xo

Ưu điểm của gáy đóng lò xo xoắn ốc

So với việc chọn những cuốn cuốn sách có gáy keo nhiệt hay bằng dán, vở có gáy đóng lò xo đang được rất nhiều người yêu thích nhờ sự linh hoạt và năng động. Không chỉ sở hữu ưu điểm dễ tháo gỡ bổ sung các loại giấy tờ mà gáy đóng lò xo xoắn ốc còn mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

  • Những chiếc gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc mang đến cảm giác mới mẻ cho người dùng nhờ sự đa dạng màu sắc, kích thước cùng độ linh hoạt và sự tiện lợi. Khi sử dụng, bạn có thể hoàn toàn gập ngược sổ sách mà không làm nhàu nát giấy. Chính vì vậy, gáy lò xo nhựa xoắn ốc thường được sử dụng cho các loại sổ cầm tay, tập bản vẽ, lịch,…
  • Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các văn phòng, tiện photo in ấn dịch vụ có nhu cầu đóng sách lớn. Mỗi một hộp sẽ gồm 100 lò xo giúp bạn sử dụng lâu mà không cần tốn thời gian mua nhiều lần.
  • Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc được sản xuất bằng nhựa cứng, bền bỉ với thời gian sử dụng lên đến 3 – 5 năm. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để đóng các tập tài liệu thành cuốn, giúp dễ dàng sắp xếp tài liệu và liên kết các giấy tờ có liên quan với nhau thành tập, sổ sách,… Bên cạnh đó sử dụng gáy đóng lò xo sách, tài liệu của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, bền hơn và dễ dàng hơn trong việc thay đổi ruột sách, tài liệu, hồ sơ,…
  • Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc là phương pháp gia công đơn giản, không quá phức tạp và khó khăn. Sản phẩm có thể đóng được 20 – 500 tờ A3 định lượng 70gms và không bị hoen gỉ hay ố vàng trong quá trình sử dụng.

lo xo xoan 1

lo xo xoan 2

lo xo xoan 3

Ứng dụng của gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc

Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc giúp cho những quyển sổ sách, tài liệu của bạn trông đẹp mắt hơn và có thể lưu trữ lâu dài. Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại mà nó được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống ở các lĩnh vực như:

Làm hồ sơ văn phòng

Gáy lò xo nhựa xoắn ốc giúp cố định hồ sơ lưu trữ gọn gàng, ưa nhìn vừa tiết kiệm không gian làm việc lại vừa làm công việc trở nên hiệu quả hơn. Sản phẩm thường được sử dụng để đóng các loại hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu, tài liệu hội thảo,… tại các văn phòng.

lo xo xoan 4

Liên kết những hình ảnh lưu niệm

Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc dùng để kết nối hình ảnh tạo nên sự hấp dẫn cho cả album cũng như tạo dấu ấn cá nhân riêng biệt. Đặc biệt sản phẩm còn giúp bảo quản hình ảnh lâu dài nên rất được các cửa hàng in ấn ảnh cưới, studio chuyên nghiệp hoặc dịch vụ in ấn hình ảnh, tài liệu chuyên nghiệp ưa chuộng.

lo xo xoan 5

Đóng tài liệu học tập

Gáy lò xo nhựa xoắn ốc có giá thành rẻ sẽ hỗ trợ công việc học tập trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Người dùng có thể bổ sung và thay thế tài liệu khi cần thiết mà không sợ bị hư hại lò xo giúp tiết kiệm chi phí. Sản phẩm thường được dùng để đóng sách, đóng hồ sơ,… phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên.

lo xo xoan 6

Dùng làm quà tặng lưu niệm

Gáy đóng lò xo nhựa xoắn ốc còn được ứng dụng để làm quà tặng lưu niệm như đóng bìa lịch treo tường, lịch để bàn hoặc đóng các tài liệu quan trọng, notebook,… vừa bảo vệ và lưu trữ tài liệu được lâu hơn lại vừa mang đến tính thẩm mỹ cao.

lo xo xoan 7

Hướng dẫn sử dụng máy đóng lò xo nhựa xoắn ốc:

Bước 1: Thực hiện các hiệu chỉnh cho máy đóng gáy lò xo như chỉnh độ sâu lề, thanh đo kích thước đúng khổ muốn đóng.

Bước 2: Tập hợp các tài liệu, giấy tờ sẽ được đục lỗ, bao gồm: giấy, tài liệu, bìa trước, bìa sau.

Bước 3: Chia tập tài liệu thành những tệp mỏng để đục lỗ. Các máy đều có quy định số lượng tờ giấy đục lỗ tương ứng với mỗi lần. Bạn không nên vì muốn nhanh mà đục số lượng giấy nhiều hơn mức quy định. Thành phẩm sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ của máy.

Bước 4: Đóng tất cả các tài liệu theo một quy cách, điều này sẽ làm tài liệu dễ dàng hơn để chèn lược

Bước 5: Đối với máy đóng gáy lò xo đóng thủ công bạn có thể luồn lò xo xoắn vào những mắt đầu tiên và tiếp tục xoắn đến hết chiều dài cuốn đóng sau đó dùng kìm kẹp lại để giữ lò xo không bị chạy. Là bạn đã hoàn thành và chuẩn bị cho cuốn tiếp theo.

Bước 6: Đối với những máy đóng lò xo bằng mô tơ điện giúp bạn đóng nhanh hơn. Bật nguồn mô tơ trên mô tơ sẽ có những rảnh xoắn, bạn để xấp giấy luồn vào những lổ đầu tiên sau đó đặt lên rảnh để lò xo chạy hết cuốn, sau đó dùng kìm kẹp lại để giữ lò xo không bị chạy.

Bây giờ bạn đã hoàn thành và sẳn sàn cho cuốn tài liệu tiếp theo.