Nhiều thuê bao Viettel gặp phải hình trạng lỗi không xác định Viettel. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó hiểu và không biết sim điện thoại của mình đang gặp phải vấn đề gì. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên và chưa biết cách khắc phục thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Quà Tặng Tân Thế Giới để biết cách fix lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel.

1. Tại sao sim Viettel không gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim Viettel của bạn không xác định được, bao gồm cả các yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Nếu không xác định được và không thực hiện được cuộc gọi, thì khả năng là sim Viettel của bạn bị tổng đài chặn khi không thanh toán cước phí đúng hạn hoặc tài khoản trả trước quá hạn nạp tiền.
  • Có thể bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi trong quá trình sử dụng mà không hay biết. Lúc này, dù sim có sóng cũng không gọi đi được.

Nguyên nhân sim Viettel không gọi được

  • Không xác định sim Viettel có thể là do mới mua chưa kích hoạt sim điện thoại di động. Do vậy, dù có sóng bạn vẫn không thực hiện được cuộc gọi.
  • Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như lỗi phần cứng, chặn cuộc gọi đến, xung đột ứng dụng cài đặt trên điện thoại…

2. Cách fix lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel

Để fix lỗi được chính xác và nhanh nhất, bạn cần xác định được chính xác tại sao sim lại xảy ra lỗi như vậy. Dưới đây là cách xử lý nhanh nhất theo từng trường hợp cụ thể:

  • Nếu sim bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều: Cần kiểm tra số dư trong tài khoản và nạp tiền vào tài khoản hoặc thanh toán đầy đủ cước phí.
  • Nếu cài đặt chế độ chặn cuộc gọi: Hãy thiết lập lại cài đặt trên điện thoại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.

Cách fix lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel

  • Sim mới mua không gọi được: Đó là do chưa kích hoạt, lúc này bạn cần liên hệ tới nhân viên CSKH của tổng đài Viettel và nhờ họ kích hoạt sim.
  • Với các lỗi khác, bạn có thể ra cửa hàng sửa chữa điện thoại xem máy của mình có bị lỗi phần cứng hay không để xử lý lỗi.

Tình trạng sim Viettel không xác định sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến việc liên lạc và gây ra sự cố, vấn đề không đáng có. Vì vậy, bạn nên để ý điện thoại và sim trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Bài viết trên của Quà Tặng Tân Thế Giới đã giúp bạn biết về cách fix lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định Viettel. Hy vọng thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn trong quá trình sử dụng sim điện thoại Viettel.