Violympic Offline là phần mềm giúp luyện thi Toán học trên máy tính mà không cần kết nối Internet vô cùng hiệu quả. Phần mềm Violympic Offline có nội dung cơ sở dữ liệu phong phú với 35 vòng thi, hỗ trợ các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 làm quen với kỳ thi Violympic môn Toán trên Internet.

Violympic là cuộc thi giải Toán trên Internet lớn nhất hiện nay. Violympic 2017 hiện nay được mở rộng ra thêm 2 môn thi khác ngoài Toán bao gồm: thi Violympic Toán tiếng Anh, Violympic Vật lý. Với mong muốn các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Violympic này, rất nhiều phụ huynh đã đầu tư công sức để hướng dẫn và luyện thi Violympic cho con em mình. Hiểu được những khó khăn đó, Violympic Offline đã ra đời, sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh tiếp cận tới việc luyện thi Violympic dễ dàng hơn nhiều.

Violympic Offline với cơ sở dữ liệu là 35 vòng thi Violympic Toán bám sát với chương trình thi thực tế, sẽ hỗ trợ cho giáo viên và học sinh ôn luyện thi Violympic mà không cần có kết nối mạng Internet. Do không yêu cầu kết nối mạng nên, phần mềm Luyện thi Violympic cực kỳ hữu ích với học sinh vùng nông thôn xa xôi chưa có điều kiện tiếp cận Internet. Các bài tập ôn luyện phong phú, bám sát chương trình học, chia ra nhiều cấp độ từ dễ tới khó, do đó sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm kỹ năng giải Toán Violympic của mình đạt kết quả tốt nhất.

Violympic Offline cũng giống như phiên bản web thi Violympic của Bộ GD & ĐT, bao gồm các bài thi trực quan như: tìm cặp bằng nhau, sắp xếp theo thứ tự từ lớn tới bé (hoặc ngược lại), tìm đường trong mê cung, đua xe, mô phỏng các phép tính… Đây là những đề thi hoàn toàn bám sát với kỳ thi Violympic thực tế, nên nếu đã làm quen thì khi bước vào kỳ thi thật, các em học sinh sẽ không quá bỡ ngỡ và lo lắng.

Một số tính năng chính của phần mềm giải Toán Violympic

  • Luyện thi giải Toán qua 35 vòng thi.
  • Đề thi từ lớp 1 đến lớp 9 cho các bạn thoải mái lựa chọn.
  • Bồi dường niềm đam mê Toán học cho học sinh.
  • Luyện thi Toán Violympic mà không cần kết nối mạng Internet.
  • Kết quả thi được lưu lại và có thể in ấn để tiện tra cứu, tham khảo.

Đề thi Violympic

Sau khi cài đặt, trong lần đăng nhập Violympic lần đầu sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu nhập mã kích hoạt, mã này bạn lấy trong file Serial đi kèm trong file tải về.

Các em học sinh nếu muốn truy cập để tham gia vào một vòng thi bất kỳ thì cần dùng một tài khoản Violympic đã đăng ký, rồi đăng nhập vào phần mềm. Sau đó, giải toán qua một vòng và thực hiện theo hướng dẫn. Mỗi tài khoản sẽ lưu lại tên người dùng và bảng xếp hạng điểm đạt được, thông qua đó các học sinh có thể giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Các dạng đề thi trong phần mềm luyện Toán Violympic

Cặp bằng nhau:

Dùng con trỏ chuột nhấn liên tiếp vào 2 ô có giá trị bằng nhau. Khi người chơi xác định đúng 1 cặp 2 ô có giá trị bằng nhau thì sẽ bị xóa đi. Còn lựa chọn sai hoặc thao tác sai 2 ô số đó sẽ không bị xóa đi, được lựa chọn lại nhưng không quá 3 lần.

Tìm đường trong mê cung:

Người chơi tự chọn đường đi trong mê cung để giúp Thỏ nhanh chóng đến được với ô có cà rốt. Khi gặp chướng ngại vật, người chơi phải trả lời câu hỏi nếu trả lời đúng Thỏ được đi tiếp, trả lời sai sẽ phải tìm đường khác để đi.

Khỉ treo số:

Người chơi lựa chọn trong các số đã cho số tương ứng bằng số hiển thị. Sau đó dùng chuột treo con khỉ mang số hiển thị vào số đã chọn.

Sắp thứ tự:

Dùng con trỏ chuột nhấn vào ô số trong bài thi lần lượt theo yêu cầu. Khi lựa chọn đúng ô số đó sẽ xóa đi, còn lựa chọn sai thứ tự một ô nào đó ô số đó sẽ không xóa đi. Các bạn có quyền chọn lại nhưng sai không quá 3 lần.

Dạng đề thi sắp thứ tự

Đua xe:

Xe của bạn phải vượt qua chướng ngại vật để về đích. Mỗi chướng ngại vật người chơi phải trả lời 1 câu hỏi, nếu trả lời đúng ô tô tiếp tục chạy, còn trả lời sai sẽ hiện ra một bài toán mới (Chỉ được làm thêm 2 bài tại 1 vị trí). Bài thi kết thúc khi người chơi về đích, hết giờ hoặc vi phạm quá số lỗi quy định tại một chướng ngại vật.

Thực hiện phép tính:

Dùng chuột di chuyển các con số vào các ô trống để được 1 phép tính đúng. Bài thi kết thúc khi bạn trả lời đúng các bài toán đã cho hoặc bạn bị hết thời gian.

Mô phỏng phép tính:

Bạn hãy điền các con số vào các ô trống để được phép tính đúng. Nếu điền đúng sẽ được điểm còn nếu sai sẽ không được điểm. Bài thi kết thúc khi trả lời hết số câu hỏi yêu cầu hoặc hết thời gian.

Violympic thực sự là sân chơi rất bổ ích cho các em trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh việc luyện tập và thi cử, các em còn được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa, cùng sở thích yêu và đam mê với môn Toán học. Toán học là một môn học không chỉ đơn giản là học để biết, học để thi… mà thông qua Toán học, các em học sinh sẽ nâng cao hơn được khả năng tư duy, sáng tạo với cuộc sống và thế giới xung quanh.

Tóm lại, có thể nói Violympic Offline là một trong những phần mềm hỗ trợ học Toán, thi Toán được nhiều phụ huynh tin dùng nhất hiện nay. Ngoài ra, với những bạn yêu thích Toán học có thể tham khảo thêm phần mềm GeoGebra để nâng cao trình độ của mình. Đây là ứng dụng hỗ trợ vẽ đồ thị Toán học một cách nhanh chóng, chính xác và được rất dễ sử dụng.