Mãi keo là gì? Mãi mận là gì? Giải mã 2 từ khóa đang được các bạn Gen Z dùng cực phổ biến

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mãi keo là gì, mãi mận mãi keo là gì các bạn nhé!

1. Mãi keo là gì?

Mãi keo là gì?

Các bạn mới dùng TikTok có thể ngạc nhiên không biết mãi keo là gì mà được nhiều người sử dụng thế. Thực tế, mãi keo là cụm từ ghép giữa từ “mãi” (nghĩa là mãi mãi) và “keo” (trong chất keo dính).

Các bạn trẻ thường ghép 2 từ này tạo thành “mãi keo”, như một từ lóng ám chỉ việc gắn bó bền chặt, mãi dính vào nhau và thân thiết đến mức không thể tách rời.

mãi keo là gì - hình 1

Khi nào dùng mãi keo?

Bạn không chỉ gặp mãi keo trên TikTok mà cụm từ này vốn được nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z (sinh sau năm 1996) dùng phổ biến trên các mạng xã hội khác nữa, như Facebook, Instagram, Zalo hay trong trao đổi, nói chuyện và hẹn hò trên mạng.

Thông thường, bạn có thể dùng “mãi keo” một cách độc lập hoặc dùng kèm với từ “mãi mận” để ghép thành “mãi keo mãi mận” nghe cho vần điệu. Dù là cách nào thì nó cũng có ý nghĩa thể hiện tình cảm sâu sắc, gắn bó giữa 2 hay nhiều người với nhau.

Thường thì không cần phải là những người thân thiết mới dùng từ “mãi keo” với nhau, mà mọi người có thể dùng “mãi keo” như một lời nói vui để khẳng định tình cảm.

Ngoài ra, từ “keo” có thể dùng độc lập hay viết thành “keo lỳ”. Đây cũng là một tiếng lóng của các bạn gen Z (những người sinh sau năm 1996). Họ dùng “keo” như một tính từ nhằm để khen các cô gái có sức hút, có ngoại hình xinh đẹp và nóng bỏng.

Ví dụ:

  • Cô bé kia nhìn “keo” thế.
  • Bạn gái mày trông “keo lỳ” thế.

mãi keo là gì - hình 2

2. Mãi mận là gì?

Mãi mận là gì?

Biết được mãi keo là gì, bạn cũng không nên bỏ qua cụm từ mãi mận nữa nhé.

“Mãi mận” là một cách nói lái và nói vắn tắt của cả cụm từ “mãi mặn mà”. Cụm từ này dùng để khen ngợi người khác khi họ có ngoại hình đẹp, tính cách hài hước. Hoặc đơn giản, “mãi mận” chỉ dùng để cảm thán trước một hành động hay sự việc nào đó mà mình cảm thấy ngưỡng mộ.

mãi keo là gì - hình 3

Khi nào dùng mãi mận?

Bạn biết được cách dùng mãi keo là gì thì mãi mận cũng tương tự vậy. Cụm từ “mãi mận” này được các bạn gen Z dùng rất nhiều trên các nền tảng xã hội hiện nay, điển hình như Facebook, TikTok, Zalo… hoặc các app hẹn hò.

Ngoài ra, các bạn Gen Z có thể thêm thắt vào từ “mãi mận” để tạo thành các cụm từ khác như “mận vải”, “mãi mận xoài cóc ổi”,… nhưng cùng nghĩa là để khen ngợi một ai đó.

mãi keo là gì - hình 4

3. Cả cụm mãi mận mãi keo là gì?

Cả cụm từ ghép “mãi mận mãi keo” hay đôi lúc là “mãi keo mãi mận”. Dù cách nào thì ta cũng có thể hiểu nó dùng để ám chỉ là 1 mối quan hệ tình cảm sâu sắc, mãi mãi gắn bó, bền chặt với nhau và không thể nào tách rời. Đó có thể là tình cảm đôi lứa, tình yêu gắn bó hoặc đơn giản chỉ là tình bạn lâu năm.

Thay vì nói “mãi mận” hoặc “mãi keo” thì đặt chúng cạnh nhau sẽ tạo vần điệu và mang tính nhấn mạnh nhiều hơn.

Bạn thấy đấy, ngôn ngữ của các bạn gen Z hiện nay được biến tấu rất đa dạng và thú vị, không hề tuân theo bất kỳ quy tắc nào cả dù là nói ngọng, nói trại hay dùng từ nước ngoài như crush, ons, fwb,…

Nếu không biết mãi mận, mãi keo là gì thì bạn dễ bị “tối cổ” khi lên mạng hay trò chuyện với các bạn trẻ lắm đấy. Chưa kể, nếu hiểu sai nghĩa mãi keo là gì thì bạn cũng có thể hiểu lầm nội dung tin nhắn hoặc thông tin trên mạng nữa.

mãi keo là gì - hình 5

Tạm kết

Biết được mãi keo là gì, mãi mận mãi keo là gì các bạn, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc di động để nhắn tin với crush mỗi ngày. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu di động đẹp và giá khuyến mãi rất hấp dẫn. Xem các sản phẩm điện thọai giá tốt nhất tại đây.

Điện thoại di động

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được mãi keo là gì, mãi mận mãi keo là gì rồi nhé!

Xem thêm:

  • Leader là gì? Các kỹ năng, tố chất giúp trở thành một Leader xuất sắc, thông thái
  • Workshop là gì? Lợi ích, quy trình tổ chức buổi Workshop thành công và hiệu quả