Hiện tượng màn hình laptop chảy mực là gì? Có thể sửa màn hình laptop bị chảy mực hay không hay phải thay màn hình laptop chính hãng mới? đó là những câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc khi gặp phải tình trạng lỗi màn hình. Hãy cùng Điện Thoại Vui giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Màn hình laptop bị chảy mực là gì, dấu hiệu màn hình laptop chảy mực?

Màn hình laptop bị chảy mực là hiện tượng màn hình máy tính xuất hiện các đốm đen. Từ đó làm cho người dùng gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác với máy tính và để lâu dài có thể gây ảnh hưởng không tốt cho mắt của bạn. Dấu hiệu màn hình laptop chảy mực là:

  • Màn hình máy tính bị vệt đen
  • Màn hình máy tính bị đốm trắng
  • Máy tính bị nhòe màn hình
  • Màn hình máy tính bị đốm đen

Định nghĩa màn hình laptop bị chảy mực là gì Ngoài ra còn một lỗi nữa về màn hình máy tính có cùng biểu hiện này đó là lỗi màn hình bị điểm chết. Vậy làm thế nào để phân biệt hai lỗi này? Rất đơn giản. Các đốm đen trong trường hợp màn hình bị loang đen sẽ ngày càng lan rộng ra (từ một chấm nhỏ ban đầu dần lớn hơn) và chảy dài trên màn hình. Ngược lại, các đốm đen trong trường hợp mang hình bị điểm chết không lan rộng ra. Tốc độ lan rộng của các đốm đen trong trường hợp của màn hình máy tính bị chảy mực tỷ lệ nghịch với tần suất sử dụng máy tính của bạn. Tức là khi bạn sử dụng máy tính càng nhiều thì các vùng bị đen sẽ được kích thích càng nhiều dẫn tới tốc độ lan rộng của các điểm đen ngày càng chậm.

Lý do khiến màn hình máy tính bị loang, vệt đốm đen

Bạn có biết lên tới 90% nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình máy tính bị chảy mực là do sự bất cẩn của người dùng làm cho máy tính bị va đập mạnh. Có thể ngay lúc bị va đập bạn không phát hiện ra có bất cứ biểu hiện gì nhưng qua một thời gian sẽ thấy các đốm đen hiện lên. Lý do khiến màn hình laptop bị chảy mực bắt nguồn từ đâu Để màn hình laptop dính vào nước cũng là một trong số những lý do điển hình khiến màn hình của máy bị chảy mực như những biểu hiện trên đây. Lỗi laptop này rất hiếm gặp, thường xuất hiện khi laptop đã sử dụng quá lâu, khiên cho tuổi thọ màn hình giảm sút làm cho màn hình bị đốm đen vài điểm.

Cách sửa màn hình bị chảy mực

Hiện nay, trên một số diễn đàn có chia sẻ phương pháp sửa màn hình laptop chảy loang mực bằng cách: dùng khăn mềm quấn ở đầu ngón tay, sau đó di nhẹ đầu ngón tay quanh khu vực bị loang mực, đẩy rộng ra các khu vực khác, mục đích là phân tán các điểm đen cho đến khi những điểm đen bị phân tán cách xa nhau và không nhận biết được nữa.

Có thể sửa được màn hình bị chảy mực hay không

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, hiện tượng màn hình laptop chảy loang mực đồng nghĩa với việc màn hình đã bị hỏng từ bên trong và không khắc phục được.

Cách làm như trên không mang đến hiệu quả, chỉ sau một thời gian, những điểm đen sẽ tiếp tục phát triển thành những vệt đen lớn như vết lực loang. Do đó, cách duy nhất để sửa màn hình laptop chảy loang mực là thay màn hình laptop mới.

Vì vậy, nếu thấy màn hình laptop có hiện tượng chảy loang mực như vậy, bạn hãy chuẩn bị chi phí thay màn hình laptop mới.

Một số địa chỉ sửa laptop nhận sửa màn hình laptop chảy loang mực và yêu cầu khách hàng gửi máy lại để kiểm tra, thực chất họ sẽ tranh thủ để “luộc” linh kiện trong laptop.

Nên thay màn hình laptop mới

Nếu nhận thấy các dấu hiệu trên bạn hãy chuẩn bị chi phí thay màn hình mới và nên tới địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng các linh kiện thay mới được đảm bảo.

Việc sử dụng trên màn hình hư hỏng trong một khoản thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sức khỏe, đặt biệt là những bệnh liên quan về mắt.

Hãy thay màn hình laptop càng sớm càng tốt nhằm phục hồi sự ổn định như ban đầu, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho người thân của bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ cho việc thay thế thì Điện Thoại Vui là lựa chọn lý tưởng nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Tại đây, việc sửa chữa laptop, thay thế linh kiện được diễn ra nhanh chóng, chính sách bảo hành lâu dài, khách hàng được trực tiếp xem quá trình thay thế để đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch.

  • Nguyên nhân dẫn đến lỗi card màn hình laptop và hướng sửa chữa
  • Hướng dẫn cách sửa nhanh chóng màn hình laptop bị nhiễu màu