Bạn đang xem: Mạng không dây được kết nối bằng?

tại thpttranhungdao.edu.vn

Câu hỏi:

Mạng ko dây được kết nối bằng?

A. Bluetooth

B. Sóng điện từ, bức xạ hồng ngoại…

C. Cáp nguồn

D. Cáp quang

Đáp án B đúng.

Mạng ko dây được kết nối bằng sóng điện từ, bức xạ hồng ngoại… mạng ko dây là mạng điện thoại hoặc mạng máy tính sử dụng sóng vô tuyến làm sóng truyền dẫn hoặc một lớp vật lý.

Giảng giải lý do chọn phương án B:

Mạng ko dây là mạng điện thoại hoặc mạng máy tính sử dụng sóng vô tuyến làm sóng mang hoặc lớp vật lý.

Mạng ko dây là mạng máy tính sử dụng kết nối dữ liệu ko dây giữa các nút mạng. Mạng ko dây được các hộ gia đình, doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp vừa và lớn ưa thích có nhu cầu kết nối internet nhưng ko phải qua quá nhiều dây cáp chuyển đổi. Mạng ko dây được quản lý bởi hệ thống liên lạc vô tuyến của các nhà cung ứng dịch vụ. Các hệ thống này thường được đặt tập trung hoặc rời rạc tại các kho chứa của hãng. Cấu trúc liên kết mạng thường được sử dụng là cấu trúc liên kết OSI.

Ví dụ tiêu biểu của mạng ko dây là: mạng wifi, mạng 3G, mạng điện thoại di động, mạng bluetooth, mạng cục bộ ko dây (WLAN), mạng cảm biến ko dây, mạng truyền thông vệ tinh, và mạng sóng mặt đất.

Tương tự như mạng có dây, mạng ko dây cũng có thể được phân loại dựa trên vùng phủ sóng. Hơn nữa, các mạng ko dây có thể được phân loại theo giao thức báo hiệu. Theo cách hiểu này, mạng ko dây được phân thành hai loại: mạng ko dây sử dụng các giao thức báo hiệu do các nhà quản trị viễn thông cung ứng cho hệ thống di động, một ví dụ đơn giản có thể kể tới là mạng 3G. Một loại khác là mạng ko dây ko sử dụng giao thức báo hiệu, có thể hiểu rõ hơn là thông qua mạng Ethernet, mạng Internet.

Việc phân loại theo phạm vi bảo hiểm có nhẽ được chú ý nhiều hơn. Theo đó, mạng ko dây được phân thành 4 loại chính: WLAN, WPAN, WWAN và WMAN.

Lúc thiết lập mạng ko dây trong gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ, hệ thống WLAN là hệ thống thích hợp và hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Mạng ko dây được kết nối bằng?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mạng ko dây được kết nối bằng?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Tin học #Mạng #ko #dây #được #kết #nối #bằng