CV tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là dạng viết tắt của cụm từ Curiculum Vitae , đây là một bản mô tả về các ứng viên khi muốn tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp nước ngoài. Hiểu theo cách thông thường, bản CV bằng tiếng Anh này là một dạng lý lịch trích ngang để giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng nắm bắt được một cách chi tiết nhất về năng lực, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Và thông qua các thông tin này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của một người có thực sự phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng hay không.

Và khi bạn quyết định gửi form CV tiếng Anh của bản thân để ứng tuyển một vị trí việc làm bất kỳ. Chắc chắn ngoài bạn sẽ có hàng trăm người cũng muốn được nhận vào vị trí đó. Vì vậy, bản CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn cần phải thật sự khác biệt so với phần còn lại.

Mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo gồm những tiêu chí nào?

Để đánh giá được đâu là mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo thực sự có rất nhiều các tiêu chí. Mỗi nhà tuyển dụng lại có cho bản thân mình một cách thức đánh giá khác nhau. Nhưng về cơ bản có thể phân ra theo các tiêu chí sau để đánh giá đâu là bản CV xin việc bằng tiếng Anh hoàn hảo.

Mẫu CV xin việc hay

Đây là bản CV sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng ở phần nội dung là chính. Trong bản CV mẫu tiếng Anh này, các câu chữ sẽ cần phải được trau chuốt tối đa sao cho vừa dễ đọc, dễ hiểu mà vẫn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh có cách viết hay thường sẽ mô tả một cách chân thực về năng lực của ứng viên. Trong đó, nhà tuyển dụng khi đọc sẽ không cảm thấy có điều gì đó sai sót hoặc thiếu sự chân thực trong CV của ứng viên.

► DOWNLOAD ngay: Mẫu CV tiếng Anh – Phá cách giúp CV xin việc của bạn nổi bật hơn với nhà tuyển dụng

Mẫu CV xin việc đẹp

Một form CV tiếng Anh được đánh giá là đẹp thường dựa vào các yếu tố như: cách trình bày , bố cục nội dung, form mẫu thiết kế của người tạo bản CV.

Thông thường, một bản CV tiếng Anh đẹp sẽ thường để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng lâu hơn. Ngoài ra, bản CV bằng tiếng Anh có bố cục đẹp sẽ thúc đẩy nhà tuyển dụng tiếp tục khám phá thêm những điều tiếp theo trong CV của bạn.

► KHÁM PHÁ NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Ấn tượng giúp hình ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Mẫu CV xin việc chuẩn

Một bản CV xin việc không chỉ bằng tiếng Anh mà cả CV tiếng Việt được gọi là chuẩn chỉ khi nó đảm bảo được sự cân bằng về nội dung, hình thức. Khi đọc một bản CV xin việc tiếng Anh có bố cục chuẩn, nhà tuyển dụng có thể cảm thấy được sự chuyên nghiệp tới từ ứng viên. Và bạn sẽ rất dễ có được cái đồng ý của nhà tuyển dụng cho buổi phỏng vấn trực tiếp nếu có được bản CV tiếng Anh chuẩn trong tay.

► XEM THÊM: Mẫu CV tiếng Anh – Tiêu chuẩn phù hợp cho các ứng viên ở mọi ngành nghề

Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất cho mọi đối tượng

Nhiều người luôn cho rằng, một bản CV xin việc thật ấn tượng cần phải có cá tính của người viết. Nhưng khi làm CV tiếng Anh , ứng viên vẫn cần phải đảm bảo những thông tin cơ bản nhất của một bản CV xin việc bình thường với tất cả các ngôn ngữ khác nhau.

Tham khảo ngay những bí quyết để có được mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo ở video dưới đây:

Hiện nay chỉ cần mất vài giây là bạn đã có thể tự tìm được một mẫu CV tiếng Anh đơn giản và phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Hãy theo dõi ngay một số lưu ý về cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất cho mọi đối tượng ứng viên như sau:

Personal Background – Thông tin cá nhân

Với phần thông tin cá nhân – personal background, đây là mục mà bạn sẽ cần phải cung cấp đến cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản nhất của riêng mình để nhà tuyển dụng có thể biết rõ được bạn là ai. Trong phần này, những thông tin cơ bản của một ứng viên bao gồm:

 • Personal full name: Họ tên đầy đủ
 • Gender: Giới tính
 • Date of birth: Ngày sinh
 • Email address: Địa chỉ email
 • Contact phone numbers: Số điện thoại liên hệ
 • Personal photos: Ảnh cá nhân

Đây là một số thông tin cụ thể nhất của phần personal background mà ứng viên sẽ cần phải đem đến cho nhà tuyển dụng. Và nếu như bạn mắc phải một số lỗi sau thì gần như bạn đã tự loại chính mình ra khỏi cuộc phỏng vấn:

 • Địa chỉ email không nghiêm túc
 • Số điện thoại liên hệ không rõ ràng
 • Sử dụng ảnh đại diện không có phong thái chuyên nghiệp….

Những lỗi trên đều là lỗi rất sơ đẳng mà nhiều người mắc phải. Trong đó phải kể tới là những tân cử nhân mới bắt đầu tìm kiếm công việc. Vì thế, hãy kiểm tra CV của bản thân thật kỹ và tuyệt đối không được mắc các lỗi trên.

Job skill – Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp – job skill trong các mẫu CV bằng tiếng Anh là danh mục mà bạn có thể liệt kê cho nhà tuyển dụng thấy đâu là những điều phù hợp nhất giữa năng lực của bạn với yêu cầu của vị trí cần tuyển. Một sai lầm mà rất nhiều ứng viên thường mắc phải; kể cả các ứng viên đã có kinh nghiệm đó là đưa ra rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp nhưng không hề liên quan tới vị trí ứng tuyển. Điều này khiến cho CV của bạn trở nên rất thiếu chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng sẵn sàng cho cv của bạn vào sọt rác.

Để viết phần kỹ năng nghề nghiệp trong CV tiếng Anh hay, bạn nên liệt kê những kỹ năng mình đã có thành hệ thống khác nhau như:

Specialized skills – Kỹ năng chuyên biệt

Các kỹ năng chuyên môn mà ứng viên có thể đưa vào trong CV tiếng Anh gồm:

 • Programming skills: kỹ năng lập trình
 • Designing skills: kỹ năng thiết kế
 • Deeper knowledge about smt: Có kiến thức chuyên sâu về một chuyên ngành nào đó….

Personal skills – Kỹ năng cá nhân

Các kỹ năng cá nhân mà ứng viên có thể đưa vào CV gồm:

 • Team working skills: kỹ năng làm việc nhóm
 • Presentation skills: khả năng thuyết trình trước đám đông
 • Plan-organizing skills: khả năng lập, tổ chức, điều phối các kế hoạch khác nhau….

Đây là một số kỹ năng nghề nghiệp khác nhau mà bạn có thể đưa vào trong CV. Như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng dễ nhìn hơn và có thể nắm rõ nhất về năng lực của bản thân bạn.

► THAM KHẢO THÊM: Mẫu CV tiếng Anh – Chuyên nghiệp với thiết kế với sự căn chỉnh tỉ mỉ từ phong cách phối màu tới bố cục, thể hiện tính chuyên nghiệp, ấn tượng.

Work experience – Kinh nghiệm làm việc

Trong cách viết CV tiếng Anh với phần kinh nghiệm công việc, nếu bạn chỉ liệt kê không ra các vị trí đã từng làm thì bản CV của bạn trông sẽ không khác gì một thông tin mô tả công việc nhàm chán. Thay vì nói quá dài dòng, hãy chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình đã học được gì từ những công việc trong quá khứ mà bạn đã từng làm, những bài học đó liệu có thể giúp ứng gì cho công việc sắp tới mà bạn rất có thể sẽ ứng tuyển được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các từ vựng mang tính chất chuyên ngành, gắn liền với các ưu điểm của riêng mình. Ví dụ như: Providing quality services (cung cấp các dịch vụ có chất lượng), dealing effective with multiple complaints from client (giải quyết hiệu quả nhiều lời khiếu nại từ khách hàng)…. Những cụm từ như thế này mới là điều mà các nhà tuyển dụng muốn chú ý đến từ ứng viên.

Một số từ vựng thường dùng để mô tả kinh nghiệm làm việc:

 • Respondsibility for sth: chịu trách nhiệm cho vấn đề gì
 • In charge of: người quản lý của một dự án, công việc nào đó
 • Supervising sth: giám sát một công đoạn nào đó trong công việc
 • Deadline: thời hạn phải nộp sản phẩm cuối
 • Take over: đảm nhận, tiếp nhận một công việc nào đó

Education and qualifications – Trình độ học vấn

Trong mục trình độ học vấn (education and qualifications), bạn chỉ cần ghi một cách đơn giản. Hãy điền đầy đủ những thông tin sau:

 • Tên trường đào tạo (Name of University)
 • Chuyên ngành đào tạo (Major)
 • Thời gian tốt nghiệp(Graduation time)
 • Điểm trung bình GPA (có thể không ghi nếu không muốn đề cập)
 • Các chứng chỉ khác nhau đã có (Other certificate)

Các ứng viên nên trình bày theo thứ tự thời gian đã nhận của các bằng cấp, chứng chỉ học tập để mẫu cv xin việc tiếng Anh của bạn trông sáng giá nhất so với hàng trăm ứng viên cùng tham gia.

Career objective – Mục tiêu nghề nghiệp

Career objective (mục tiêu nghề nghiệp) là thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết để tìm hiểu rõ hơn về định hướng của bạn có phù hợp với kế hoạch phát triển của doanh nghiệp hay không. Và để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh được hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng theo đúng nguyên tác sau:

 • Short and simple: hãy viết nội dung một cách hết sức ngắn gọn, đủ ý. Chỉ cần sử dụng tối đa 3 câu để nói về mục tiêu nghề nghiệp là được.
 • What’s in it for them: Hãy đặt các mục tiêu gần với những gì mà nhà tuyển dụng muốn hướng đến.
 • Be specific: bạn nên đề cập thẳng vào những mong muốn của mình trong công việc như: mức thu nhập, khả năng thăng tiến trong công việc. Và bạn cũng đề cập luôn khả năng mình có thể làm được gì để xứng đáng với những mong muốn đó. Càng chi tiết, cụ thể, nhà tuyển dụng càng có sự tin tưởng lớn hơn cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn một số từ loại sau để giúp phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh của mình trở nên sáng giá hơn:

 • Belived in: tin tưởng vào cái gì
 • Confident on sth: thực sự tự tin vào kỹ năng nghề nghiệp nào
 • Willing to work: sẵn sàng làm mọi việc
 • Advanced to… after + time: mong muốn leo lên một vị trí nào đó trong một khoảng thời gian nhất định…

Sở thích cá nhân trong CV tiếng Anh

Với sở thích trong CV tiếng Anh, ứng viên chỉ cần viết một cách ngắn gọn, đủ ý và đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề. Đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm công việc, phần sở thích cá nhân của bản CV xin việc nên được đầu tư một cách kỹ càng. Bạn nên liệt kê các sở thích của bản thân gắn liền với những kỹ năng có thể học hỏi hoặc các thành tích đã có sẵn như:

 • Badminton: Player for team of city
 • Reading book: active member of reading club in city
 • Summer volunteer: improved team working skills

Ngoài ra, bạn cũng nên lồng ghép một số cụm từ khác nhau để giúp NTD có thể thấy rõ được những sở thích cá nhân có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt hơn về những kỹ năng nghề nghiệp đã học trong mắt nhà tuyển dụng như:

 • Achieved: Đạt được
 • Improved: nâng cao
 • Trained: được đào tạo
 • Manage: kỹ năng quản lý
 • Increased: tăng trưởng
 • Negotiated: kỹ năng thương lượng ….

Đừng sử dụng những hệ thống câu từ quá phức tạp trong CV tiếng Anh mẫu của mình. Nhà tuyển dụng thường đề cao các lối viết mang tính chất dễ hiểu, đơn giản của ứng viên hơn.

► THAM KHẢO THÊM: Các cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo từ A – Z cho ứng viên giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng hiện nay.

Mẫu CV tiếng Anh phổ biến cho các ngành nghề

CV tiếng Anh kế toán

Trong CV tiếng Anh kế toán, nếu muốn lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Ứng viên sẽ cần phải thể hiện được những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến kế toán. Cùng với đó là những kỹ năng nghề nghiệp đặc thù mà một người kế toán viên có như:

 • Analyzing skills: Kỹ năng phân tích
 • Information seeking skills: Kỹ năng tổng hợp thông tin
 • Time management skills: kỹ năng quản lý thời gian.
 • Computer skills: khả năng xử dụng máy tính (có liên quan đến các phần mềm kế toán )

Đặc biệt, nếu như bạn đã có những thành tích bất kỳ trong những công việc kế toán từ trước. Đừng ngại ngần đưa vào trong bản CV tiếng Anh của riêng mình để tăng thêm độ tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

► TẢI NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Cao cấp giúp các ứng viên kế toán tự tin hơn khi đi phỏng vấn xin việc

CV trợ giảng tiếng Anh

Với bất kỳ một vị trí đầu có những kỹ năng nghề nghiệp đặc thù của riêng mình. Và vị trí trợ giảng tiếng Anh cũng vậy. Trong form CV tiếng Anh của bất cứ trợ giảng nào cũng cần phải có những kỹ năng đặc thù sau thì mới mong có thể trúng tuyển công việc mơ ước được.

 • Trình độ tiếng Anh: với các trợ giảng, bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh tối thiếu từ 6.5 IELTS trở lên
 • Khả năng làm việc nhóm với học viên, giảng viên
 • Kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới học viên.
 • Kỹ năng quản lý thời gian

Bạn có thể tham khảo mẫu CV trợ giảng tiếng Anh sau để tự thiết kế cho riêng mình một resume như ý muốn:

► TẢI NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Đơn giản với thiết kế đặc trưng cho các ứng viên có kinh nghiệm lâu năm, không cần trình bày quá hình thức để xin việc trợ giảng dễ dàng

CV giáo viên tiếng Anh

Đối với một giáo viên tiếng Anh, những kỹ năng mà bạn cần phải có để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và trở thành một người thầy giỏi bao gồm:

 • Khả năng truyền đạt kiến thức cho học viên
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kỹ năng tổ chức, điều phối toàn lớp học
 • Khả năng giải quyết vấn đề với học viên, phụ huynh

Những kỹ năng nghề nghiệp này trong bản CV bạn chỉ cần trình bày mỗi kỹ năng trong khoảng tối đa 2 câu là được. Bạn có thể tham khảo thêm mẫu CV giáo viên tiếng Anh sau cho riêng mình:

► SỬ DỤNG NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Tinh tế với màu sắc hiện đại, nổi bật với hình hiển thị cá nhân ứng viên, rất phù hợp cho xin việc giáo viên Tiếng Anh đòi hỏi ngoại hình đẹp.

CV tiếng Anh hành chính nhân sự

Những kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có trong bản CV xin việc cho vị trí hành chính nhân sự gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp: nghề nhân sự liên quan trực tiếp tới con người, vì thế việc giao tiếp là đặc biệt quan trọng. Với vai trò của một người quản lý về con người, bạn cần phải đặc biệt khéo léo trong cách ứng xử để cho đôi bên cảm thấy hài lòng.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong CV xin việc tiếng Anh của một nhân viên nhân sự cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Để có thể giải quyết được vấn đề trong doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải biết cách thu thập thông tin, xác định được chính xác nguyên nhân để tìm cách cởi bỏ các vấn đề sao cho đôi bên đều được cảm thấy tôn trọng. Vì vậy nếu không có kỹ năng này thì bạn đừng nên ứng tuyển vào các vị trí nhân sự tại các doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự sau:

► TẠO NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Cổ điển được thiết kế kết hợp tính hiện đại giúp các ứng viên hành chính nhân sự gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Với các sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chắc chắn vẫn còn rất thiếu. Chính vì vậy, trong mẫu CV tiếng Anh của các sinh viên, bạn nên chú ý nhiều hơn vào các kỹ năng chuyên môn, kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập của mình.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa mà ứng viên đã từng trải qua. Vì thế, nếu như bạn đã từng tham gia các hoạt động ngoài giờ nào trong quãng thời gian học đại học/ cao đẳng thì hãy liệt kê ra. Cùng với đó, hãy nêu thêm những điều mà bạn đã học được ở trong các chương trình đó, liệu nó có liên quan gì tới vị trí việc làm mà bạn muốn ứng tuyển hay không.

Bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường dưới đây:

► TẢI NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Độc đáo giúp các sinh viên mới ra trường tự tin thể hiện năng lực bản thân với nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh IT

Giống với CV nhân viên IT bằng tiếng việt, CV tiếng Anh hay cho nhân viên IT không thể thiếu được các thông tin cơ bản như: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp, mục tiêu…. Những khi trình bày về phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh IT, các ứng viên cần phải chú ý những điểm sau để cho CV của mình nổ bật giữa đám đông hàng trăm đối thủ cùng ứng tuyển.

 • Liệt kê những kinh nghiệm công việc mà bạn đã rút ra được sau khi kết thúc mỗi dự án công việc. Trong đó, bạn cần nêu rõ xem mình đã học được những điều gì, tích lũy thêm được các kiến thức chuyên môn nào mới để có thể tự tin đứng trước nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn trực tiếp.
 • Nêu chính xác nhiệm vụ mà bạn phải làm trong toàn bộ dự án. Tránh tuyệt đối việc nói quá về trách nhiệm của mình trong khi những nhiệm vụ thực tế mà bạn chỉ phải làm lại rất nhỏ. Nhà tuyển dụng có thừa kinh nghiệm để nhận biết đâu là người nói thật, đâu là người đang nói xạo. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy nêu chính xác những nhiệm vụ mà mình đã làm.
 • Quy mô của dự án mà bạn đã làm: Nói rõ về quy mô dự án sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn những gì bạn sẽ phải làm. Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển các vị trí quản lý bộ phận IT thì đây cũng là cơ sở để thuyết phục nhà tuyển dụng.
 • Mô tả dự án: Hãy mô tả thật chi tiết những gì bạn đã từng làm trong dự án ở những nơi làm việc trước kia. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào các mô tả này để có thể kiểm chứng về khả năng lên kế hoạch, tổ chức công việc của bạn.

Và nếu như tại các nơi làm việc trước đây, bạn thực hiện nhiều dự án cùng 1 lúc. Hãy liệt kê từng dự án theo dạng bảng biểu. Trong đó 1 cột được sử dụng để liệt kê tên các dự án đã làm, cột còn lại được dùng để liệt kê những thông tin như trên. Nhờ bảng biểu này, nhà tuyển dụng sẽ hình dung được rất dễ dàng về những điều mà bạn đã làm và sẽ quyết định có mời bạn tới với vòng phỏng vấn xin việc trực tiếp với NTD hay không.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV bằng tiếng Anh cho dân IT sau:

► DOWNLOAD: Mẫu CV tiếng Anh – Hiện đại giúp dân IT chinh phục các nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Đối với mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập, kinh nghiệm làm việc chính là điểm yếu của bạn. Chính vì vậy, hãy chú ý nhiều hơn vào phần kỹ năng nghề nghiệp mà bạn đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập của mình. Trong đó, hãy kể lại những trải nghiệm trong quá khứ, cả những trải nghiệm trong quá trình học tập lẫn làm việc part time của bạn. Đây chính là những bài học, những kỹ năng mà bạn có thể tích lũy được. Từ những điều này mới làm nổi bật được chính giá trị của bản thân bạn. Cùng với đó là cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn mới chính là người mà họ đang cần tìm.

► KHÁM PHÁ: Mẫu CV tiếng Anh – Cá tính giúp các sinh viên thực tập thể hiện cá tính và năng lực bản thân

Hướng dẫn tạo CV tiếng Anh online miễn phí

Tại sao cần phải tạo CV tiếng Anh online?

Để tạo được cho riêng mình một bản CV xin việc bằng tiếng Anh hiện không phải là chuyện dễ dàng kể cả với những người đã đi làm và có nhiều năm kinh nghiệm. Nhất là với các sinh viên mới tốt nghiệp khỏi giảng đường và đang chuẩn bị tìm việc làm thì đây là một quá trình vô cùng phức tạp, cần sự đầu tư một cách kỹ lưỡng. Do đó, rất nhiều sinh viên khi mới ra trường thường rất khó khăn trong việc tự tạo dựng cho riêng mình một bản CV tìm việc bằng tiếng Anh thật sự chuyên nghiệp và có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên.

Chính vì thế, thay vì việc mất quá nhiều thời gian tự tạo dựng cho bản thân mình một bản CV cá nhân bằng tiếng Anh với những thao tác phức tạp. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua việc sử dụng các website đăng tuyển dụng miễn phí lớn trên thị trường hiện nay. Tại các website tuyển dụng như timviec.com.vn đều có hàng nghìn mẫu CV tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác nhau được những chuyên gia thiết kế với đầy đủ sự hấp dẫn, độc đáo về nội dung, hình thức nhằm giúp sức tối đa cho các ứng viên trong việc tạo một mẫu CV tiếng Anh cho riêng mình để gửi tới các nhà tuyển dụng.

Và nếu như bạn sử dụng một bản CV tiếng Anh viết tay cho riêng mình. Bạn chắc chắn sẽ phải khiến nó trở nên có một không hai nếu không muốn vào sọt rác ngay lập tức. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu một bản CV cần phải có sức hút ngay từ đầu. Chính vì thế, những mẫu CV tiếng Anh đã có sẵn ở trên website timviec.com.vn mới có thể giúp bạn sở hữu được sự độc lạ nhằm bắt buộc nhà tuyển dụng phải chú ý tới hồ sơ xin việc của bạn nhiều hơn so với hàng ngàn ứng viên khác trong cùng một đợt tuyển dụng.

► XEM NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Truyền thống phù hợp cho mọi ngành nghề khác nhau

Cách tạo CV tiếng Anh Online nhanh nhất

Xu hướng tạo CV tiếng Anh online hiện đang ngày càng phổ biến hơn với sự xuất hiện của hàng loạt các website tuyển dụng. Đây được coi như một cầu nối rất hữu ích giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên hiện nay. Với hàng trăm mẫu cv tiếng Anh hay ở mọi ngành nghề, website cv.timviec.com.vn hoàn toàn có thể giúp các ứng viên kết nối với nhà tuyển dụng thông qua những mẫu cv đẹp bằng tiếng Anh. Tất cả việc bạn cần làm lúc này là:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website cv.timviec.com.vn
 • Bước 2: Lựa chọn cho mình một mẫu CV tiếng Anh theo đúng ý muốn
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và download mẫu CV tiếng Anh đã tạo về máy là xong.

Ngoài ra, bạn có thể tạo CV bằng tiếng Anh cho chính mình với các mẫu theo phong cách chuyên nghiệp mà lại rất đơn giản để làm nổi bật chính mình lên trong cuộc chào bán sức lao động.

► XEM NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Sáng tạo với thiết kế độc đáo tươi sáng và không quá phức tạp giúp bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một CV xin việc ưng ý

Những lỗi sai thường gặp khi viết CV tiếng Anh

Lỗi chính tả, ngữ pháp

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh hoặc với bất cứ ngôn ngữ nào khác thì lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp là một điều không được phép. Khi viết cv bằng tiếng Anh, bạn cần phải rất cẩn thận với các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp. Chỉ cần 1 lỗi sai ngữ pháp duy nhất thôi, nhà tuyển dụng cũng sẽ có cơ sở để thấy rằng bạn chưa thật sự mong muốn ứng tuyển vào công việc của mà họ đang cần.

Đề cập quá nhiều đến sở thích

Đối với mục sở thích cá nhân trong CV, bạn chỉ cần liệt kê những sở thích cá nhân có liên quan và giúp đỡ bạn trong công việc mà nhà tuyển dụng cần. Những sở thích cá nhân không liên quan như: xem TV, chơi game…. không nên đưa vào trong CV xin việc của riêng mình vì nó hoàn toàn không hề liên quan tới mục đích tìm kiếm việc làm của bạn cả.

Dùng chung cho mọi vị trí

Đối với từng vị trí công việc khác nhau, nhà tuyển dụng luôn có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn cho mình một ứng viên phù hợp. Vì vậy việc dùng chung một bản CV tiếng Anh cho mọi vị trí là một hạ sách. Thậm chí có thể khiến cho bạn mãi không thể tìm kiếm được công việc như ý muốn. Vì vậy, hãy đọc kỹ yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng để có thể điều chỉnh các nội dung trong cv sao cho phù hợp.

Màu sắc quá nổi bật

Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc nổi bật, những màu có xu hướng nóng như: đỏ, vàng…. trong mẫu CV xin việc tiếng Anh của riêng mình. Điều này rất dễ làm NTD nảy sinh tâm lý ức chế và dễ khiến bạn không thể tìm được công việc như mong muốn.

Không trung thực trong khi điền thông tin

Nếu bạn thực sự không biết về một vấn đề nào đó, tốt nhất đừng đưa nó vào trong CV xin việc bằng tiếng Anh của mình. Kể cả nếu bạn có vượt qua được vòng xét duyệt CV thì đến với buổi phỏng vấn mà bạn không thể hiện được các kỹ năng đó thì không hay một chút nào.

Các từ ngữ không nên có trong bản CV tiếng Anh

Trong quá thì tạo CV tiếng Anh online, sẽ có một số từ vựng mà bạn không nên cho vào trong bản CV của mình. Nếu có những từ ngữ này trong cv xin việc, giá trí của chính bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Những cụm từ đó bao gồm:

Tính từ cảm xúc

Hãy hạn chế sử dụng những tính từ chỉ cảm xúc trong các bản CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người khó có thể kiểm soát được cảm xúc cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn sử dụng những cụm từ chỉ cảm xúc để đưa vào trong CV hoặc trong buổi phỏng vấn thì nên làm thế nào. Các ứng viên cũng có thể sử dụng những tính từ để thay thế như:

 • Zealous: hăng hái
 • Ardent: có tính cách sôi nổi
 • High responsibility: có tính trách nhiệm cao
 • ….

Đây là một số tính từ cũng chỉ về các trạng thái cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ ở một trạng thái nhẹ nhàng hơn. Và có thể giúp cho bạn dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Các từ nói về sự sáng tạo

Các dạng tính từ nói về sự sáng tạo như: out of the box, creativity, distinguished cũng cần phải được hạn chế. Đây là những từ ngữ mang tính chất khá thiếu thực tế. Chỉ khi bạn có đủ tự tin thể hiện rõ những kỹ năng nghề nghiệp có liên quan đến các cụm từ trên thì hãy đưa nó vào trong CV xin việc bằng tiếng Anh của riêng mình.

Và trong các trường hợp cần sử dụng thì bạn cũng có thể đưa các tính từ khác nhau cũng có đồng ý nghĩa sáng tạo như:

 • Cunning: khéo léo
 • Original: sự độc đáo…

Từ ngữ nói lên sự mập mờ về năng lực bản thân

Bạn cần tuyệt đối tránh những từ vựng nói về độ mập mờ của năng lực bản thân. Ở trong phần kỹ năng nghề nghiệp của bản CV bằng tiếng Anh, nếu như các kỹ năng đã có những tiêu chuẩn đo lường nhất định như kỹ năng ngoại ngữ thì bạn chỉ cần ghi chi tiết các thành tích mà mình đã đạt được là đủ.

Còn với những kỹ năng nghề nghiệp mà chưa có một thang đo tiêu chuẩn nhất định. Bạn cần phải liệt kê kỹ càng và thể hiện nó ra trong buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

► XEM NGAY: Mẫu CV tiếng Anh – Thanh lịch với thiết kế hiện đại áp dụng với nhiều ngành nghề.

Những lưu ý khi gửi CV tiếng Anh qua Email cho nhà tuyển dụng

Lưu ý khi chuẩn bị CV

 • Bạn nên có sẵn một CV bản mềm, tốt nhất nên là một mẫu CV tiếng Anh file PDF đã hoàn thiện.
 • Mẫu CV tiếng Anh cần được lưu tên file rõ ràng với cấu trúc: CV ứng tuyển vị trí ABC – Tên ứng viên. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không bị nhầm lẫn bạn với các ứng viên khác nhau.
 • Nếu bạn tải CV tiếng Anh từ các website tuyển dụng, hãy chọn file cuối cùng dưới dạng PDF để có thể chắc chắn rằng không bị lỗi font chữ, hình ảnh không đáng có.

Lưu ý khi gửi CV tiếng Anh qua email

 • Địa chỉ Email của bạn: Với bản CV bằng tiếng Anh, phần lớn bạn sẽ gửi đến cho các nhà tuyển dụng là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc các doanh nghiệp của nước ngoài. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một địa chỉ email nghiêm túc, tránh tuyệt đối việc dùng những tên miền email trẻ con.
 • Ảnh đại diện Email của bạn: Tốt nhất bạn nên có ảnh cá nhân rõ mặt nhất có thể vì đó cũng sẽ là ấn tượng ban đầu mà nhà tuyển dụng sẽ để ý tới.
 • Tiêu đề Email: Hãy nên rõ lý do bạn muốn gửi mail. Bạn có thể lựa chọn cấu trúc tiêu đề: Họ tên ứng viên _ Ứng tuyển vị trí để làm tiêu đề email là được.
 • Nội dung Email: Nên mở đầu một cách lịch sử bằng cấu trúc: Dear + Mr/MS hoặc Dear + Bộ phận tuyển dụng. Sau đó bạn có thể để nội dung thư giống như trong bản cover letter bằng tiếng Anh của mình là được. Độ dài của nội dung email khi gửi CV tiếng Anh chỉ nên giới hạn trong khoảng 5 câu là được. Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc CV của bạn.
 • Trình bày: Bố cục nội dung rõ ràng, đầy đủ, dễ đọc và có in đậm những điểm nhấn quan trọng, giúp nhà tuyển dụng dễ tiếp cận hơn.
 • Đính kèm tài liệu: Các tài liệu đính kèm ở đây chủ yếu sẽ là : Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, các giấy tờ mà doanh nghiệp yêu cầu…..

Trên đây là một những điều cơ bản về CV tiếng Anh là gì. Cũng như cách thức để có thể tạo ra được bản CV xin việc như ý muốn. Nếu như bạn đang cần tìm cho bản thân một mẫu CV phù hợp để kiếm việc làm, những mẫu CV xin việc mới nhất tại website sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn tiến tới công việc mơ ước nhanh chóng.