MFD là gì và kí hiệu MFD (MFG) cho bạn biết về mức độ chất lượng cũng như hướng dẫn an toàn về chất lượng. Ví như bạn đang cầm trên tay một sản phẩm như là mỹ phẩm hay đồ uống nhưng lại không biết MFD là gì? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy xem ngay nội dung chia sẻ thông tin chi tiết bên dưới đây.

MFD (MFG) cho bạn biết về mức độ chất lượng cũng như hướng dẫn an toàn về chất lượng
MFD (MFG) cho bạn biết về mức độ chất lượng cũng như hướng dẫn an toàn về chất lượng

MFD là gì?

MFD là từ viết tắt của Manufacture date. Ngoài ra MFD còn có những cách gọi khác như là M hoặc là MFG.

MFD chính là thông tin về hạn sử dụng (ngày sản xuất và hết hạn) của một sản phẩm hàng hóa lưu hàng trên thị trường. Thông tin đó thường sẽ được in trên thân, nắp sản phẩm hoặc là để sản phẩm.

MFD chính là thông tin về hạn sử dụng (ngày sản xuất và hết hạn) của một sản phẩm
MFD chính là thông tin về hạn sử dụng (ngày sản xuất và hết hạn) của một sản phẩm

Ý nghĩa của MFD

MFD có nghĩa là ngày sản xuất. Bạn cần có sự lưu ý đặc biệt tới ký tự này vì nó sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Nên là hầu hết các sản phẩm đều in Exp và MFD cạnh nhau để người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin.

Ở mỗi loại sản phẩm thì thông tin MFD sẽ có những cách ghi riêng.

Ví dụ như: ngày-tháng-năm hoặc ghi ngược lại năm-tháng-ngày.

Người tiêu dùng cần phải lưu ý tới những ký hiệu trên bởi nó sẽ cho bạn biết được mức độ an toàn và chất lượng của một sản phẩm. Ký hiệu MFD sẽ được in ở các vị trí dễ nhìn thấy nhất trên bao bì của sản phẩm.

Lưu ý đặc biệt tới ký tự MFD vì nó sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm
Lưu ý đặc biệt tới ký tự MFD vì nó sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm

Làm thế nào để đọc chính xác theo từng Quốc gia

Để có thể đọc được chính xác MFD theo từng Quốc gia để dùng sản phẩm an toàn thì các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua ví dụ sau:

Như đã đề cập bên trên thì mỗi Quốc gia hay là một hãng sản xuất sẽ có ký hiệu là ngày-tháng-năm hoặc ngược lại.

Với những loại mỹ phẩm lót thì những sản phẩm như dưỡng da, lotion EXP thường sẽ có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm sử dụng.

Còn với Essence là hạn dùng trước khi mở nắp là 3 năm nhưng sau khi mở nắp chỉ còn có 6 tháng.

Với những dòng sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,..) thì hạn sử dụng trước khi mở nắp vẫn là 3 năm, sau khi mở nắp dùng thì chỉ còn lại 1 năm.

Sản phẩm make up cho mắt (kẻ mắt, phấn mắt) cũng tương tự như vậy. Trước mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Riêng dòng mascara sau khi mở nắp chỉ dùng được 6 tháng còn trước khi mở nắp vẫn là 3 năm.

Còn dòng sản phẩm make up môi, son môi sau mở nắp là 1 năm, trước khi mở nắp vẫn là 3 năm. Đặc biệt dòng son bóng thì sau khi mở nắp dùng là 6 tháng.

Một hãng sản xuất sẽ có ký hiệu là ngày-tháng-năm hoặc ngược lại
Một hãng sản xuất sẽ có ký hiệu là ngày-tháng-năm hoặc ngược lại

Từ đó, ta có cái nhìn chung về mỹ phẩm là bạn không nên dùng quá 1 năm sau khi đã mở nắp để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Qua ví dụ trên ta có thể thấy được là việc chú ý đến EXP và MFD – hạn sử dụng và ngày sản xuất của một sản phẩm nào đó là vô cùng quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến công dụng cùng độ an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm trực tiếp hoặc gián tiếp lên người bạn.

Do đó, bạn cần phải chú ý bổ sung và trang bị cho mình thêm các thông tin về các kiến thức cần thiết về thông số được ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn đang có ý định dùng.

Nói tóm lại là các thông số của ký hiệu EXP và MFG mà chúng ta vẫn thường thấy trên bao bì, vỏ hộp thực phẩm, mỹ phẩm thể hiện ngày sản xuất hạn sử dụng của sản phẩm đó, những thông số đó bạn không thể bỏ qua khi mua.