Thời gian gần đây trên mạng xã hội đang bùng nổ một trend khá đặc biệt, đó là để avatar hoặc đăng tải hình ảnh mặt trăng. Được biết, đây là trend mặt trăng ngày sinh và được nhiều bạn trẻ quan tâm, hưởng ứng. Hãy cùng tìm hiểu về mặt trăng ngày sinh và bắt trend kịp thời bạn nhé.

1. Mặt trăng ngày sinh là gì?

Mặt trăng ngày sinh là trào lưu gần đây rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, theo đó, các tài khoản cá nhân sẽ đăng tải hoặc chia sẻ về hình ảnh mặt trăng được vệ tinh chụp lại vào đúng ngày sinh của mình.

Được biết, những tình ảnh này có được nhờ có tính năng Moon Phases được cung cấp bởi 1 website, hoặc bạn cũng có thể dò tìm trên điện thoại nhờ ứng dụng Moon – Current Moon Phase có mặt trên Google Play Store hoặc Appstore.

Hình ảnh chụp được cho biết chính xác hình dáng của mặt trăng khi được chiếu sáng bởi mặt trời từ cùng góc độ ghi hình của vệ tinh. Thuật ngữ Moon Phase có thể hiểu là chu kỳ trăng hoặc pha mặt trăng. Vào các ngày trong tháng, hình ảnh mặt trăng từ điểm quan sát sẽ thay đổi và tạo thành các hình dạng khác nhau bởi góc độ được mặt trời chiếu sáng khác nhau. Khi quan sát từ Trái Đất, bạn cũng sẽ thấy phần mặt trăng phát sáng nhìn thấy được vào các thời điểm đầu tháng, giữa tháng, cuối tháng khác nhau rõ rệt.

Trend chia sẻ hình ảnh mặt trăng ngày sinh trở nên phổ biến vào đầu năm nay. Nhờ có tính năng truy xuất hình ảnh mặt trăng chụp được từ vệ tinh của các thời điểm trong quá khứ, bạn có thể dễ dàng biết được vào ngày mà mình sinh ra mặt trăng có hình dạng như thế nào.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ảnh trang cá nhân hoặc hình nền điện thoại là hình ảnh mặt trăng ngày sinh của người thương thì đây cũng là một cách bày tỏ và ghi điểm trong mắt người ấy. Hai bạn cũng có thể chia sẻ, đặt ảnh trang cá nhân là hình ảnh mặt trăng ngày sinh của mình hoặc của đối phương. Ngoài ra, việc so sánh ảnh mặt trăng ngày sinh cũng phần nào cho biết hai người có phải định mệnh của nhau hay không.

2. Hướng dẫn xem mặt trăng theo ngày sinh

Để có được hình ảnh mặt trăng ngày sinh, hoặc biết được vào ngày bạn sinh ra, phần mặt trăng được mặt trời chiếu sáng như thế nào qua hình ảnh ghi lại từ vệ tinh, bạn có 2 cách để xem và lấy hình ảnh thông qua máy tính hoặc điện thoại.

2.1. Trên máy tính

Trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web Moon Phases today có chức năng truy xuất hình ảnh mặt trăng từ vệ tinh ở các thời điểm khác nhau trong quá khứ để lấy hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh của bạn

Bước 1: Truy cập vào website Moon Phases today

Bước 2: Trên giao diện chính, bạn hãy nhập năm/tháng/ngày sinh của bạn (yy/mm/dd) tại mục Select date sau đó nhấn vào nút Go kế bên

Bước 3: Trang web sẽ trả về hình ảnh mặt trăng được chụp từ vệ tinh vào ngày mà bạn nhập ở bước 2.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có được hình ảnh mặt trăng ngày sinh rồi.

2.2. Trên điện thoại

Một cách khác để có hình ảnh phần mặt trăng được chiếu sáng vào ngày sinh của bạn trên điện thoại di động đó là dựa vào ứng dụng Moon – Current Moon Phase có trên Google Play StoreAppstore.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Moon – Current Moon Phase cho điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn

  • Tải Moon – Current Moon Phase (Android)
  • Tải Moon – Current Moon Phase (iOS)

Bước 2: Mở ứng dụng lên và ấn vào mục Date ở phía dưới màn hình

Bước 3: Chọn ngày sinh của bạn và ấn OK > Sau đó hình ảnh mặt trăng vào ngày sinh của bạn sẽ hiện ra

Tính năng của ứng dụng này tương tự trang web mà bạn truy cập trên máy tính. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

2.3. Cách xem mặt trăng ngày sinh của mình trên Google

Để có thể xem mặt trăng ngày sinh mình trên công cụ tìm kiếm Google, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tìm kiếm trên Google với từ khóa là “moon on dd/mm/yyyy”. Trong đó, dd là ngày sinh, mm là tháng sinh và yyyy là năm sinh của mình. Ví dụ: Bạn sinh ngày 03/09/1998 thì chúng ta sẽ tìm kiếm trên Google theo công thức là “moon on 03/09/1998”. Trong số những kết quả mà Google trả về, chúng ta chọn vào website phasesmoon.com để có thể xem được mặt trăng ngày sinh của mình.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang đó, mọi người sẽ thấy hình ảnh của mặt trăng đúng với ngày mà mình có nhu cầu tìm. Nếu như cần tải ảnh về máy và chia sẻ cho mọi người, mọi người hãy bấm giữ im hình mặt trăng > Nhấn nút Lưu vào Ảnh là xong.

3. Hướng dẫn cách ghép mặt trăng ngày sinh xem có hợp nhau không

Để có thể ghép mặt trăng ngày sinh của bạn với một người nào đó, chúng ta hãy cùng thực hiện theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình lên. Tại phần tìm kiếm, chúng ta điền vào những từ khóa có liên quan về mặt trăng, chẳng hạn như “2 nửa mặt trăng” như hình minh họa phía dưới. Khi nhận được kết quả, mọi người hãy bấm vào bất cứ video nào có chứa hiệu ứng đó > Nhấn chọn vào mục hiệu ứng nằm bên trên tên người dùng. Trong trường hợp mọi người tìm không ra hiệu ứng thì có thể bấm chọn vào liên kết phía dưới.

  • Hiệu ứng 2 nửa mặt trăng trên TikTok

Bước 2: Kế tiếp, người dùng nhấn chọn nút Dùng thử hiệu ứng này có màu đỏ nằm dưới màn hình. Khi chuẩn bị, chúng ta lựa chọn ngày sinh của mình và người yêu tại các ô tương ứng hiển thị ở màn hình.

Bước 3: Nhấn chọn nút Quay rồi chờ kết quả xuất hiện. Tuy nhiên, nếu như mọi người có nhu cầu đăng lên video này thì hãy check kỹ lại phần âm thanh của nó rồi điều chỉnh lại cho phù hợp trước nhé.

4. Nhận biết đặc điểm tính cách theo mặt trăng ngày sinh

Một chu kỳ mặt trăng kéo dài 28 ngày và trải qua 4 giai đoạn chính là: Trăng non, trăng lưỡi liềm, nửa vầng trăngtrăng tròn.

Một số nhà chiêm tinh học cho rằng giai đoạn và vị trí của mặt trăng vào ngày mà bạn sinh ra đời cũng có ảnh hưởng nhất định đến tính cách của bạn. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tính cách con người dựa theo mặt trăng ngày sinh.

4.1. Ngày trăng tròn

Người sinh ra vào ngày trăng tròn được cho là sống thiên về cảm tính và nghe lời con tim mách bảo. Bạn luôn tìm kiếm mục đích sống của mình và cho là có một định mệnh nào đó đã được sắp đặt sẵn. Cảm xúc của người sinh vào ngày trăng tròn thường rất mãnh liệt và bạn luôn cháy hết mình vì đam mê. Ngoài ra, bạn cũng dễ động lòng trắc ẩn trước những hoàn cảnh đáng thương hoặc đồng cảm với câu chuyện của người khác.

Trong những mối quan hệ, bạn thường là người cho đi nhiều hơn và dù có giành phần thua thiệt về mình bạn cũng không ngần ngại. Tuy nhiên, có thể cảm xúc của bạn dễ dàng thay đổi và điều đó gây ra sự hỗn loạn về mặt tinh thần.

Những lúc thế này, điều quan trọng nhất là bạn cần bình tâm, xem xét và sự việc đã qua, nhìn nhận một cách khách quan mà không cần sợ hãi hay hoảng loạn. Mặc dù có thể là điểm yếu, nhưng chính cảm xúc của bạn là sức mạnh của bạn. Dùng trái tim để quyết định và xử lý, tuy có thể không mang lại hiệu quả như dùng trí tuệ, tuy nhiên nhìn một cách nào đó thì trực giác của bạn cũng có thể đúng.

Người sinh vào ngày trăng tròn thường không chủ đích tạo ấn tượng với người khác, tuy nhiên những việc bạn làm, những nơi bạn đi qua đều mang một sức hút nhất định,

4.2. Nửa vầng trăng

Người sinh ra trong giai đoạn nửa vầng trăng được xem là những kẻ nổi loạn thực thụ khi bạn không ngại phá vỡ các quy tắc, định kiến để tạo ra lối đi riêng. Mặc dù không quan tâm đến các định kiến xưa cũ, bạn cũng không hề có mục đích làm tổn thương bất cứ ai mà chỉ muốn sống đúng với bản thân mình. Ban quan niệm mỗi cá thể là duy nhất và không thể áp đặt những khuôn khổ chung cho tất cả mọi người.

Giai đoạn nửa vầng trăng sinh ra những con người lý trí, tuy nhiên cảm xúc cũng rất quan trọng. Nhờ sự kết hợp hài hòa này, bạn sẽ có những phán đoán chính xác, giữ vững lập trường nhưng đồng thời cũng biết lắng nghe những câu chuyện của đối phương.

Ưu điểm của bạn chính là sự cân bằng trong mọi khía cạnh. Trên đời không có trắng hoàn toàn cũng như không có đen hoàn toàn mà là một bức tranh của đủ mọi thể loại màu sắc. Bạn cũng có thể phải đấu tranh với bản thân trong quá trình trưởng thành để nhận ra đâu là cái tốt, cái xấu và nhận ra con đường phù hợp nhất với bản thân. Bạn thường giữ chính kiến của mình, cũng rất chân thành và bộc trực. Bạn yêu thích sự tự do và đôi khi phải giằng xé giữa những thái cực đối lập.

4.3. Trăng lưỡi liềm

Người sinh vào ngày mặt trăng lưỡi liềm thường có thiên phú về khả năng sáng tạo. Bạn cũng hiểu rõ bản thân muốn gì và vạch ra kế hoạch từ rất sớm. Mặc dù có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy không chắc chắn về con đường phía trước, thế nhưng tinh thần của bạn luôn hăng hái tiến về tương lai và tìm kiếm những điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn ý thức sâu sắc về cái đẹp và cũng rất giàu trí tưởng tượng.

Đây là những người trưởng thành rất sớm và khôn ngoan trước tuổi, bởi từ nhỏ bạn đã thích khám phá và trải nghiệm. Bạn cũng không thích những người giả tạo và sống không chân thật. Bạn có xu hướng tìm kiếm và kết bạn với những người thích khám phá, tìm tòi giống mình, đồng thờ đời sống tình cảm của bạn cũng tất phong phú. Có thể nói từ khi sinh ra bạn đã có tố chất nghệ sĩ trong mình.

Có thể bạn không chủ đích tác động đến một ai, nhưng chính cách sống của bạn là nguồn cảm hứng rất lớn đối với người khác. Mặc dù bạn khá hoạt bát và thường trò chuyện với những người xung quanh, tuy nhiên bạn ít khi chia sẻ về những bí mật của mình. Một số người có thể hiểu lầm rằng bạn thờ ơ hoặc không quan tâm, thế nhưng những người thân quen chắc chắn sẽ hiểu tâm tư của bạn.

4.4. Trăng non

Người sinh ra và ngày trăng non có một tâm thế vững vàng và niềm tin với khả năng của mình. Có thể bạn sẽ trải qua những ngày đen tối và buồn bã, cô đơn, thế nhưng bạn biết răng không gì có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước.

Theo hình ảnh mặt trăng được mặt trời chiếu sáng vào giai đoạn này, gần như chúng ta khó có thể thấy mặt trăng trên bầu trời, do đó nhiều nhà chiêm tinh cũng cho rằng người sinh vào giai đoạn trăng non thường gặp những khoảnh khắc đen tối, u ám. Thế như bạn vẫn sẽ kiên cường vượt qua, cũng như khó khăn sẽ giúp bạn học hỏi, trải nghiệm nhiều hơn.

Bạn có xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên và ghét sự ồn ào, náo nhiệt. Bạn là người sống thiên về lý trí và đề cao trí tuệ trong việc quyết định một vấn đề nào đó. Dù vậy, bạn vẫn là người biết lắng nghe và cảm thông, quan tâm đến những tâm tư của người khác.

Sống quá dựa vào lý trí đôi khi cũng đem đến một vài tình huống cứng nhắc, do đó bạn cần đặt niềm tin vào những người mà mình yêu thương nhiều hơn. Với những người thân quen, hãy thấu hiểu cảm xúc lẫn nhau và đặt mình vào vị trí của họ để suy xét.

5. Kết luận

Từ một trend khá phổ biến trên mạng xã hội, giờ đây chúng ta đã hiểu hơn về mặt trăng ngày sinh và hình ảnh chu kỳ mặt trăng có ảnh hưởng thế nào đến tính cách con người.

Vẫn còn nhiều bài chia sẻ về kiến thức khác được cập nhật tại kênh Dchannel, bạn có thể tham khảo và áp dụng trong đời sống. Ngoài ra cũng đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Xem thêm:

  • Body Samsung là gì? Giải đáp chi tiết về nạn Body Samsung
  • Cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại và máy tính

Di Động Việt