Tại ngày thi đấu thứ 3 của vòng Phân Nhánh MSI 2024, Bilibili Gaming (BLG) đã vất vả vượt qua PSG Talon (PSG) với tỷ số 3-2. Đại diện của PCS thực sự đã khiến khán giả bất ngờ về sức mạnh cũng như khả năng thích nghi nhanh chóng với chiến thuật đổi đường. Trong khi đó BLG lại làm nhiều người hâm mộ khu vực LPL không khỏi thất vọng với những pha “quăng game” không đáng có.

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 1.

BLG đã phải cực kỳ vất vả mới có thể vượt qua PSG với tỷ số 3-2

Về mặt lý thuyết thì với một trận đấu gây “tranh cãi” và kéo tới 5 ván như trên thì lượng người theo dõi MSI 2024 sẽ trở nên cực kỳ cao. Tuy nhiên, báo giới tại LPL mới đây lại tiết lộ sự thật đáng buồn rằng giải đấu danh giá của Riot còn kém hấp dẫn hơn cả “cúp cựu binh”. Cụ thể, theo công bố của trang Sohu, chỉ có 25.3% số người tham gia khảo sát là đang theo dõi MSI 2024 trực tiếp. Ở chiều hướng ngược lại, có tới 67.7% người hâm mộ chọn xem giải đấu giao hữu là “Cúp Huyền Thoại” với những tên tuổi đang “thất nghiệp” như Uzi, TheShy…

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 2.

Theo khảo sát của trang Sohu thì chỉ có 25.3% người trả lời đang theo dõi MSI 2024, trong khi đó có tới 67.7% người được hỏi lại chọn việc xem “Cúp Huyền Thoại”

Lý do chính dẫn tới sự chênh lệch lớn này đó là tính giải trí của MSI hiện tại không đáp ứng kỳ vọng của khán giả. Kể từ khi giải đấu này khởi tranh thì kết quả các trận đấu thường khá dễ đoán. Điển hình là việc TES và Gen.G đã đánh bại TeamLiquid, Fnatic với tỷ số 3-0 trong thế trận quá một chiều. Rõ ràng nếu so về tính giải trí với một giải đấu vui vẻ như “Cup Huyền Thoại” thì các trận đấu vừa qua của MSI 2024 tỏ ra lép vế hơn khá nhiều.

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 3.

Chiến thắng gần đây của Gen.G là quá dễ đoán khi họ mạnh vượt trội so với Fnatic

Vậy làm thế nào để MSI 2024 lấy lại được sự quan tâm từ khán giả? Trả lời cho vấn đề này thì báo giới LPL cho rằng T1 chính là “cứu tinh” của giải đấu. Đầu tiên, T1 có độ nổi tiếng rất lớn ở LPL nên họ sẽ kéo được lượng người xem rất lớn cho MSI. Còn nhớ cuộc đối đầu giữa T1 và EST vừa qua chính là trận đấu ở vòng Khởi Động có lượng người xem cao nhất lịch sử MSI.

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 4.

Cuộc chạm trán giữa T1 và EST chính là trận đấu trận đấu ở vòng Khởi Động có lượng người xem cao nhất lịch sử MSI.

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 5.

“Chúng tôi dự đoán T1 sẽ thắng trận Bo5 sắp tới nhưng G2 vẫn có cơ hội giành được 1-2 ván thắng vì họ là niềm hy vọng cuối cùng của phương Tây. Hơn nữa, trận đấu giữa T1 và G2 sẽ thu hút sự chú ý lớn từ người xem và giúp MSI trở nên hấp dẫn hơn. Với nhiều người thì trận đấu này chẳng khác nào T1 gặp một đội LPL hay LCK” – Trang Sohu khẳng định T1 sẽ thu hút khán giả theo dõi MSI 2024 và “cứu rỗi” giải đấu này

Hơn nữa, T1 và G2 có rất nhiều mối “duyên nợ” với những trong quá khứ nên trận đấu này hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, việc các đại diện LCK và LPL bắt đầu “va chạm” với nhau ở những vòng đấu tới sẽ giảm bớt những trận đấu một chiều, dễ đoán. Điều này sẽ đẩy cao sự hấp dẫn của MSI 2024 và giúp giải đấu nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Phía LPL hé lộ sự thật đầy “phũ phàng” về MSI 2024, chỉ có T1 mới “cứu rỗi” được giải đấu - Ảnh 6.

Trận đấu sắp tới của T1 hứa hẹn sẽ kéo lại sự chú ý của khán giả đối với MSI 2024

Hy vọng rằng các tuyển thủ T1 sẽ giữ vững phong độ ở Vòng Khởi động và tiến xa nhất có thể ở MSI 2024 lần này. Bên cạnh việc gia tăng thành tích của bản thân T1, điều này cũng giúp MSI 2024 thu hút được rất nhiều khán giả và không rơi vào tình trạng “thất thế” so với những giải đấu khác.

https://gamek.vn/phia-lpl-he-lo-su-that-day-phu-phang-ve-msi-2024-chi-co-t1-moi-cuu-roi-duoc-giai-dau-178240510120811579.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *