Vùng đất Năm Căn thuộc tỉnh Cà Mau là một địa điểm du lịch thiên nhiên vô cùng kì thú. Ở Năm Căn có những cánh rừng đước ngập mặn với nhiều loài sinh vật sinh sống, có những con kênh chằng chịt nối liền những thôn xóm với những cánh rừng ngập mặn, dưới sông là cá, trên trời là chim, dưới đất là thú… Miêu tả như vậy thì du khách đã biết đi Năm Căn Cà Mau có gì chơi chưa?

di nam can ca mau co gi choi h1 Năm Căn là một thị trấn du lịch đẹp và bình yên gần TP.Cà Mau

1. Giới thiệu về thị trấn Năm Căn Cà Mau

Miền đất Năm Căn từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch Cà Mau vô cùng hấp dẫn trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước. Nhắc đến Năm Căn thì nơi đầu tiên du khách phải biết chính là những cánh rừng đước nằm trong khu sinh quyển rừng ngập mặn Cà Mau. Bên cạnh khu rừng đước thì thị trấn Năm Căn còn được bao bọc bởi những cánh rừng tràm xanh tốt và hệ thống sông ngòi chằng chịt được sông Cửa Lớn cung cấp nước liên tục, hầu như không bao giờ cạn nước.

di nam can ca mau co gi choi h2 Vị trí Năm Căn trên bản đồ Việt Nam

Năm Căn không chỉ được bà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những con kênh đầy ắp nước mà còn được cho thêm hệ động vật rừng đa dạng, phong phú. Trong chuyến đi du lịch Năm Căn, du khách rất dễ bắt gặp hình ảnh những cánh cò bay trắng bầu trời, cá bơi thành đàn dưới kênh, chim hót líu lo khắp cánh rừng…

Càng tìm hiểu về thiên nhiên ở vùng đất Năm Căn Cà Mau, du khách càng muốn “nán lại” để khám phá hết vẻ đẹp của nơi này.

2. Đường đến Năm Căn đi như thế nào?

Du khách có thể đến Năm Căn bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Những du khách đi bằng đường bộ có thể di chuyển thẳng theo quốc lộ 1A để đến Năm Căn. Trong khi đó, những du khách đi bằng đường hàng không phải đáp máy bay xuống sân bay TP.Cà Mau, sau đó đi tiếp bằng xe khách theo quốc lộ 1A xuống thị trấn Năm Căn.

di nam can ca mau co gi choi h3 Du khách có đến Năm Căn bằng tàu cao tốc

Nếu là người đam mê phượt thì chắc chắn du khách đừng nên bỏ qua cơ hội phượt xe máy đến Năm Căn trong chuyến du lịch phượt Cà Mau. Phượt xe máy giúp du khách có thể tự do khám phá hết những mảnh đất nằm sâu bên trong những con kênh rạch mà xe khách không vào tới được. Tuy nhiên, để vượt hết chặng đường hơn 500km từ TP.HCM về Năm Căn Cà Mau thì du khách cần phải bảo trì xe máy trước chuyến đi để tránh hỏng dọc đường.

3. Chơi gì khi đi du lịch Năm Căn?

Đặt chân đến Năm Căn thì du khách đừng nên bỏ qua cơ hội khám phá những địa điểm du lịch kì thú sau đây:

  • Chợ trôi Năm Căn

di nam can ca mau co gi choi h4 Chợ “trôi” Năm Căn là phiên chợ độc đáo của người dân Năm Căn

Chợ trôi là một hình thức chợ vô cùng độc đáo ở thị trấn Năm Căn. Trong khi những ngôi chợ nổi ở Cái Răng – Cần Thơ hay Cái Bè – Tiền Giang tụ tập người mua bán lại 1 chỗ thì chợ trôi Cà Mau lại đi thuyền đến từng nhà dân để bán (giống người bán hàng rong trên bờ). Những con thuyền chở đầy hàng hóa sẽ đi dọc theo kênh rao hàng, ai mua thì họ sẽ rẽ vào nhà người đó. Mỗi ngày, bắt đầu từ 6h sáng sẽ có hàng chục chiếc thuyền như thế đi đến từng hộ dân trong thị trấn.

Chợ trôi Năm Căn đã có từ lâu và trở thành một hình ảnh quen thuộc trong đời sống của người dân Năm Căn. Mặc dù hiện nay đã xuất hiện ngôi chợ khang trang bên sông nhưng vẫn còn nhiều người vẫn muốn giữ lại ngôi chợ trôi độc đáo này ở Năm Căn.

  • Khu vườn sinh thái rừng ngập mặn Năm Căn

di nam can ca mau co gi choi h5 Đi thuyền khám phá rừng ngập mặn Năm Căn là một trải nghiệm vô cùng thú vị

Rừng ngập mặn ở Năm Căn có diện tích 63.000ha, thuộc 2 huyện Cà Mau là Năm Căn và Ngọc Hiển. Về diện tích, rừng ngập mặn Năm Căn chỉ xếp sau rừng Amazon của Nam Mỹ. Bên trong rừng ngập mặn Năm Căn là những loài cây đặc trưng như đước, mắm, vẹt… Theo thống kê, rừng ngập mặn Năm Căn là một hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng về loài với 22 loài cây, 13 loài thú, 74 loài chim và 14 loài bò sát khác nhau.

Để tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn Năm Căn thì du khách phải đi thuyền bằng thuyền từ trung tâm thị trấn, dọc theo sông Cái Lớn để đến rừng ngập mặn. Trên đường đi từ thị trấn Năm Căn ra rừng ngập mặn, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên miền sông nước Năm Căn.

Sau khi khám phá hết vẻ đẹp thị trấn Năm Căn, du khách nên đi dọc theo quốc lộ 1A xuống vùng đất cực Nam của tổ quốc để thăm mũi Cà Mau, nơi đặt cột mốc “cây số 0” của nước Việt Nam.

Xem thêm “Địa chỉ mũi Cà Mau ở đâu?”

Chuyến đi về miền Tây sông nước của du khách chắc chắn sẽ càng thêm tuyệt vời nếu du khách ghé lại Năm Căn đi khám phá chợ trôi và rừng ngập mặn. Hi vọng rằng những chia sẻ của Viet Fun Travel đã giúp du khách trả lời được câu hỏi “đi Năm Căn Cà Mau có gì chơi?”. Hẹn gặp lại du khách tại thị trấn Năm Căn xinh đẹp vào một ngày không xa. Để đặt tour du lịch Cà Mau, du khách vui lòng liên hệ tổng đài 028 7300 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp