Ngôn ngữ Anh đóng vai trò rất quan trọng trong thời buổi hội nhập và phát triển. Vì thế mà số lượng thí sinh đăng ký dự thi ngành này chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Cùng xem những gợi ý dưới đây của Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nhé.

TOP 9 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

Ngành Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành phù hợp cho những bạn yêu thích công việc nghiên cứu, tìm hiểu về môn ngoại ngữ này. Mỗi một sinh viên Ngôn ngữ Anh đều có cơ hội tìm được công việc trong môi trường đa văn hóa.

Ngôn ngữ anh nên học trường nào
Ngôn ngữ anh nên học trường nào ?

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một lựa chọn đáng cân nhắc tại khu vực phía Bắc dành cho những bạn đang quan tâm chủ đề Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào?

Ngôi trường sở hữu điều kiện học tập chuẩn Quốc tế cùng 30 câu lạc bộ, đội nhóm ngoại khóa mang đến cho sinh viên những năm Đại học đáng nhớ. Trường bao gồm 02 chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh gồm: Hệ tiêu chuẩn và hệ chất lượng cao.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao trình độ cho sinh viên, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội còn có các chương trình liên kết với các trường nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên đi du học, bồi dưỡng kiến thức.

Học phí tham khảo: Khoảng 35 triệu đồng/năm

2. Học viện Ngoại giao

Trong thời gian 4 năm học chuyên ngàn Ngôn ngữ Anh tại học viện ngoại giao, sinh viên sẽ được đào tạo bày bản các môn ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên. Bao gồm những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, đàm phán; Tư duy phản biện; quản lý – lãnh đạo,… Nhằm bảo đảm trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực: Biên dịch, phiên dịch, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế, luật quốc tế,…

Học phí tham khảo: Khoảng 9,8 triệu đồng

Xem thêm: Khối D3 Gồm Những Môn Nào?

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào? Top 9 Trường Tốt Nhất

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Trung thì Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ?

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường được đánh giá cao về danh tiếng top các trường Đại học tốt tại Việt Nam. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập Quốc tế

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành cụ thể dành cho sinh viên: Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mãi, Tiếng Anh Du lịch.

Học phí tham khảo: Khoảng 9.8 triệu đồng

4. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Một ngôi trường có cái tên khá dài nhưng chất lượng đào tạo chưa bao giờ khiến các sinh viên thất vọng. Là một ngôi trường danh tiếng trong danh sách Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) – tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Theo định hướng của trường, các tân cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo các yếu tố: Kiến thức chung về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa và xã hội của Việt Nam, kiến thức và 4 kỹ năng về tiếng Anh, kiến thức và kỹ năng chuyên môn theo từng chuyên ngành biên – phiên dịch, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh sư phạm. Và các kỹ năng mềm cần thiết nhằm tăng hiệu quả công việc trong môi trường đa văn hóa.

Học phí: Khoảng 13 triệu đồng/ năm

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào? Top 9 Trường Tốt Nhất

5. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Một trong những ngôi trường đi đầu về trong việc đào tạo ra các cử nhân chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ. Giúp sinh viên nắm vững được bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ từ đó chuẩn bị cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ.

Trường đào tạo 3 chuyên ngành chính về ngôn ngữ Anh bao gồm: Tiếng Anh sư phạm; Biên – phiên dịch viên; Ngôn ngữ học.

Học phí tham khảo: Khoảng 42 triệu đồng/năm

Ngôn ngữ anh nên học trường nào

6. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Nếu hỏi về Ngôn ngữ Anh học trường nào ? thì chắc chắn ĐH Ngoại ngữ – Tin học là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tại Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. HCM, sinh viên sẽ được học tập từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành cho đến tiếng Anh học thuật trong vòng 4 năm. Để nâng cao chuyên môn, sinh viên không chỉ được học tập với giảng viên Việt Nam mà còn được thực hành ngoại khóa, bổ sung kỹ năng giao tiếp với giảng viên người bản xứ

Với chương trình đào tạo vững chắc nền tảng tiếng Anh cùng với sự trợ giúp của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng được thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, cơ sở ngoại ngữ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Học phí tham khảo: Khoảng 36 đến 38 triệu đồng

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào? Top 9 Trường Tốt Nhất

7. Đại học Sư phạm TP.HCM

Là ngôi trường có lịch sử lâu đời với đội ngũ Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ Giảng Viên nhiều năm kinh nghiệm. Đại học Sư phạm TP.HCM không chỉ có tiếng bởi đây là lò đào tạo ra những sinh viên ngành sư phạm giỏi, mà còn nổi bật bởi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Học phí của trường thuộc Top các trường Đại học có mức học phí thấp nhất. Nhưng chất lượng giảng dạy không hề thấp chút nào. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên đều sở hữu những kỹ năng, kiến thức về ngôn ngữ Anh và năng lực đảm nhiệm công việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp trong vị trí biên phiên dịch hay những công ty có cần nhân lực về mặt ngoại ngữ.

Học phí tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng/năm

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào? Top 9 Trường Tốt Nhất

8. Đại học Sài Gòn

Mục tiêu của khoa Ngoại ngữ Đại học Sài Gòn là đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh (thương mại – du lịch) và Sư phạm tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, có kiến thức tốt về tiếng Anh và sử dụng thành thạo tiếng Anh nhằm đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực có ngoại ngữ tốt trên cả nước.

Ngoài tiếng Anh, mỗi sinh viên khi ra trường đều có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ phụ ở trình độ cơ bản như: Nga, Hoa, Đức, Pháp, Hàn, Nhật… Song song đó, sinh viên còn được đào tại nâng cao tin học văn phòng nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Học phí tham khảo: khoảng 7 triệu đồng/năm

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào? Top 9 Trường Tốt Nhất

9. Đại học Tôn Đức Thắng

Ngôn ngữ Anh học trường nào – Chắc chắn không thể thiếu Đại học Tôn Đức Thắng. Nổi tiếng với chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất xịn sò thu hút lên đến 24.000 sinh viên mỗi năm học. Khoa ngoại ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh nên học. Tại đây có đội ngũ giảng vien người bản xứ, chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng dựa trên các trường đại học đứng Top trên thế giới.

Tại trường có định hướng 2 định hướng chuyên môn dành cho ngành là là: Thương mại và Sư phạm. Nhằm giúp cho sinh viên xác định rõ mục đích và định hướng học tập, để tiếp thu nhanh chóng và không bị “mất cân bằng” trong việc học.

Học phí tham khảo: khoảng 18.5 triệu đồng/ năm

ngôn ngữ anh nên học trường nào

HỌC NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có cơ hội làm những công việc như:

  • Biên dịch, phiên dịch viên, biên tập, hướng dẫn viên tại các cơ quan nhà nước, nhà xuất bản, công ty tư nhân.
  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, các phòng ban chuyên về ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng…
  • Giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, các lớp dạy tiếng Anh, đào tạo tiếng anh cho nhân viên tại những công ty, xí nghiệp có nhu cầu.
  • Làm về lĩnh vực dịch vụ khách hàng, truyền thông, đối ngoại… Tại các công ty trong nước và nước ngoài
  • Với các ngành nghề liên quan tới nhu cầu giao tiếp quốc tế, tới khả năng xử lý các công việc liên quan tới năng lực nói, viết Tiếng Anh.

Bên trên là danh sách Top 10 “Ngôn ngữ anh nên học trường nào?” Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo gửi đến bạn. Chắc chắn là thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một trong những trường đại học xứng đáng để cân nhắc gửi gắm đam mê với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.