Việc Làm Tốt – Kênh tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu TP HCM 2023

TP HCM đang là trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất cả nước, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, các công ty trong và ngoài nước lớn bậc nhất cả nước. Chính vì vậy, mỗi năm thành phố thu hút một lượng lớn lao động từ các khu vực lân cận về đây để sinh sống và làm việc. Nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm TPHCM luôn ở mức rất cao, đa dạng ngành nghề, loại hình việc làm.

việc làm tphcmTP HCM là khu vực tập trung lao động nhiều nhất hiện nay

Giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh

TP HCM được mệnh danh là thành phố thân thiện và năng động, là trung tâm kinh tế – văn hóa – giáo dục – khoa học – công nghệ quan trọng vùng phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Vị trí TP HCM nằm ngay trung tâm vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, là đô thị lớn nhất, đông dân nhất cả nước, nơi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất hiện đại. Ngoài ra, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, TP HCM trở thành điểm kết nối quan trọng, là đầu mối giao thông giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn Cụ thể các đặc trưng của thành phố bao gồm:

 • Đất đai trù phú, tài nguyên và khoáng sản đa dạng tạo điều kiện để phát triển kinh tế vùng.
 • Nguồn nhân lực dồi dào, bao gồm cả dân bản địa và lao động nhập cư.
 • Hệ thống đào tạo phát triển, tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường học quốc tế uy tín
 • Khoa học và công nghệ tại TP HCM được đầu tư mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển vượt trội trong khu vực cũng như cả nước.
 • Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa nhanh và hoàn thiện hiện đại.

việc làm tphcm 2TP HCM là trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất cả nước

Tiềm năng ngành nghề nổi trội tại TP HCM

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của thành phố trong giai đoạn hiện tại đến hết năm 2030, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho nhóm ngành có hàm lượng giá trị cao, công nghệ cao để đảm bảo nhu cầu lao động phát triển 9 ngày dịch vụ và 4 ngành công nghiệp chủ lực.

Chính vì thế, các nhóm ngành nghề nổi trội hiện nay tại TP HCM có thể kể đến là:

 • Công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông;
 • Cơ khí, luyện kim, công nghệ ô tô xe máy;
 • Công nghệ chế biến thực phẩm;
 • Hóa chất, mỹ phẩm, Y – Dược;
 • Xây dựng kiến trúc, giao thông vận tải;
 • Dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn;
 • Quản lý, hành chính văn phòng;
 • Kinh doanh – bán hàng
 • Tài chính – Kế toán;
 • Dệt may, thủ công mỹ nghệ

Thông tin này sẽ góp phần giúp các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường Đại học, chọn nghề nghiệp quyết định định hướng đúng đắn cho mình.

Thực trạng việc làm TPHCM khi bước vào giai đoạn bình thường mới

Khi dịch bệnh tại TP HCM đang có chiều hướng tích cực, số ca mắc Covid-19 đã có dấu hiệu giảm mạnh, tỷ lệ ca khỏi bệnh cao gấp nhiều lần so với số ca tử vong. Đây chính là cơ hội để khôi phục và phát triển nền kinh tế trở lại.

Trong giai đoạn bình thường mới – đầu quý 1/2022 TP HCM khát hơn 60.000 lao động. Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do người lao động nhập cư vào thành phố tràn về quê vào cuối năm 2021 tăng cao do thất nghiệp, cuộc sống không ổn định, nhiều công ty doanh nghiệp đóng cửa.

Đó không chỉ là tình hình việc làm tại TP HCM mà còn là thực trạng chung của các thành phố lớn có số lượng lao động phổ thông nhập cư đông như Đồng Nai, Bình Dương

Khi dịch bệnh chuyển biến theo chiều hướng tích cực, các công ty, các khu công nghiệp được hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất trở lại thì tình trạng thiếu công nhân, thiếu nhân lực là điều hiển nhiên.

Vì thế, nhu cầu việc làm, đặc biệt là tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp, lao động phổ thông đang rất cao.

việc làm tphcm 3TPHCM tập trung đầy đủ các loại hình kinh tế, đáp ứng nhu cầu việc làm đa dạng

Phân loại đối tượng tìm việc dựa trên hình thức làm việc

Các ngành nghề tại TP HCM hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng cao, từ lao động tri thức cho đến lao động phổ thông. Trong đó, có thể phân loại đối tượng tìm việc dựa trên hình thức làm việc cho bạn dễ hình dung:

Đối tượng tìm việc toàn thời gian

Tức là làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hay các khu công nghiệp, chế xuất. Có ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm cùng các chính sách theo quy định của Luật lao động hiện hành.

Đối tượng tìm việc này có thể là lao động phổ thông làm công nhân tại các khu chế xuất, các khu công nghiệp, bảo vệ tại các ngân hàng, nhà máy, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng siêu thị; hay lao động trí thức làm việc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan,

Đối tượng tìm việc làm bán thời gian

Việc làm bán thời gian tức là công việc làm thêm để tăng thu nhập, không ký hợp đồng lao động chính thức mà chỉ làm việc theo chỉ tiêu và cấp quản lý giao. Loại hình việc làm này chủ yếu tập trung ở các công việc có nhu cầu cao và cần gấp như nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng, việc làm giúp việc, việc làm bảo vệ,

Đối tượng tìm việc làm thời vụ

Việc làm thời vụ tức là chỉ làm việc ở một thời điểm nhất định nào đó cho doanh nghiệp, công ty theo hình thức cộng tác viên. Thường các công việc thời vụ phổ biến là nhân viên dọn dẹp vệ sinh mùa Tết, tạp vụ, nhân viên bán hàng, giao hàng,

việc làm tphcm 4 TP HCM luôn ở trong tình trạng khát nhân lực

Thực tập sinh

Thực tập sinh là sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên năm cuối cần thực tập để tích lũy kiến thức trước khi bắt đầu con đường làm việc, nghề nghiệp của bản thân.

Đại đa số các đối tượng có nhu cầu tìm việc đều có thể tìm được công việc phù hợp tại TP HCM. Việc làm TPHCM hiện nay đang rất nhiều, dễ dàng cho các đối tượng khác nhau tham khảo và lựa chọn dựa trên bằng cấp và năng lực cá nhân của mình. Thêm vào đó, với vị trí địa lý, khí hậu và môi trường sống dễ chịu, TP HCM đang là khu vực thu hút nhân lực từ khắp nơi trên cả nước đổ về.

Tiềm năng khi đến TP HCM làm việc và những điều cần lưu ý

Tiềm năng việc làm TPHCM

Tại sao nhiều bạn trẻ lựa chọn TP HCM là nơi lập nghiệp sau khi ra trường? Câu trả lời rất đơn giản, bởi cơ hội và tiềm năng việc làm tại TP HCM cao hơn nhiều so với các tỉnh thành khác trên cả nước.

TP HCM có tốc độ phát triển nhanh cả về các lĩnh vực kinh doanh cũng như hệ thống giáo dục, khoa học, công nghệ thông tin vượt bậc. Tại đây, người lao động dễ dàng xin việc dựa theo kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Từ công việc phổ thông tại các khu công nghiệp, bán hàng tại các siêu thị, quản lý tại các cửa hàng hay nhân viên văn phòng, kế toán, tài chính tại các công ty, doanh nghiệp.

Đặc biệt, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tại thị trường việc làm TP HCM cũng được đánh giá là tiềm năng hơn các tỉnh thành khá. Chỉ cần có sự nỗ lực, chăm chỉ cùng kinh nghiệm tích lũy để thăng tiến, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, an cư lạc nghiệp trong tương lai.

việc làm tphcm 5TP HCM thu hút lượng lớn lao động đến sinh sống và làm việc

Lưu ý khi xin việc làm tại TP HCM

 • Dù xin việc làm ở đâu, nếu muốn thành công bạn đều cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có sơ yếu lý lịch rõ ràng cùng bản CV đẹp để chinh phục nhà tuyển dụng.
 • Việc làm tại TP HCM rất nhiều nhưng để xin việc làm TPHCM thành công, các bạn cần lưu ý để chọn công việc phù hợp, tránh lừa đảo bởi các đối tượng xấu.
 • Khi tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần học cách chấp nhận trong mọi hoàn cảnh khi xác định lập nghiệp tại đây.
 • Đối với các bạn sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể học tập, chăm chỉ làm việc, phấn đấu làm việc để được ghi nhận và thăng tiến.

Tìm việc làm TPHCM hiệu quả và nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Là môi trường thu hút nguồn nhân lực bậc nhất hiện nay tại nước ta, TP HCM luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động đổ về đây có thể dễ dàng tìm việc làm ở mọi ngành nghề, trình độ và nhu cầu của từng cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp ở một thành phố rộng lớn và môi trường có phần phức tạp như vậy.

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm TPHCM nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để đảm bảo tin tuyển dụng đáng tin cậy, không bị lừa đảo? Vậy thì Việc Làm Tốt chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tại đây, người dùng dễ dàng tham khảo các tin đăng tuyển dụng tại TP HCM được cập nhật mới liên tục, đa dạng ngành nghề, chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc… Mỗi tin đăng đều đính kèm thông tin chi tiết để bạn an tâm lựa chọn và liên hệ trực tiếp với công ty, doanh nghiệp để trao đổi thêm. Hoặc bạn cũng có thể đăng tin tìm việc làm tại TPHCM trên trang Việc Làm Tốt để nhà tuyển dụng tìm kiếm và liên hệ đến bạn.

Thêm vào đó, trong trường hợp bạn đang có cửa hàng, công ty kinh doanh và đang thiếu nhân lực thì cũng có thể đăng tin tuyển dụng ngay trên Việc Làm Tốt một cách hiệu quả.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên Việc Làm Tốt!