Sôi nổi, tự tin và phóng khoáng có lẽ là 3 ấn tượng rõ nhất mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được. Khi mới tiếp xúc với Nguyễn Hữu Trí. Đôi khi, Trí làm người xem khó chịu bởi cách nói quá thẳng thắn, thực tế của anh. Ấy vậy mà hơn 10 năm nay, anh Trí vẫn luôn là người truyền lửa cho nhiều thế hệ người trẻ Việt. Để không ngừng phát triển bản thân và theo đuổi đam mê của mình.

Nguyễn Hữu Trí là ai?

Nguyễn Hữu Trí được nhiều người biết đến như là một trong những diễn giả được yêu thích nhất Việt Nam. Bên cạnh những cái tên “sừng sỏ” như: Lê Thẩm Dương, Huỳnh Duy Khương, Vương Hữu Hùng,…

Cho đến nay, Nguyễn Hữu Trí đã tham gia đào tạo hàng ngàn sinh viên trên cả nước. Công cuộc truyền cảm hứng cho giới trẻ của anh còn thành công hơn. Khi anh thành lập Học viện kỹ năng Awake Your Power vào năm 2009.

nguyễn hữu trí
Nguyễn Hữu Trí là diễn giả được nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam

Cũng trong năm đó, Hữu Trí nhận được sự chú ý từ đông đảo công chúng. Khi là nhà huấn luyện người Việt đầu tiên được cấp phép huấn luyện chương trình “7 thói quen để thành đạt” (7 Habits).

Hiếm ai không biết Nguyễn Hữu Trí là ai. Bởi khi nhắc đến tên anh, người ta thường nhớ đến những bài diễn thuyết nổi tiếng. Như: Thành công tới từ sự quyết tâm, Khát khao nhiều hơn, Khơi nguồn sức mạnh, Đánh thức giấc mơ của bạn,… đã từng đánh thức đam mê của rất nhiều bạn trẻ.

Nguyễn Hữu Trí sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Hữu Trí sinh ngày 27/11/1983, đến nay đã được 38 tuổi. Anh tự nhận định, diễn giả Nguyễn Hữu Trí khi ở tuổi tứ tuần khác với Nguyễn Hữu Trí khi còn trẻ. Ở chỗ anh biết tự chất vấn bản thân và có nhiều suy nghĩ chững chạc hơn.

Hiện tại khi đã nếm trải đủ dư vị của độ tuổi thanh niên, Nguyễn Hữu Trí tạm cất lại hình ảnh sôi nổi, tự tin trước đây. Để trở thành một người đàn ông điềm đạm, bình tĩnh hơn, sâu lắng hơn.

Song, thông qua những video được anh đăng tải trên kênh YouTube của mình. Khán giả vẫn có thể thấy được năng lượng “máu lửa” từ anh vẫn chưa hề thuyên giảm.

Từ chàng sinh viên kém giao tiếp đến nhà sáng lập Awake Your Power

Từ chàng sinh viên 17 tuổi…

Dù có một sự nghiệp thành công rực rỡ, ít ai biết Nguyễn Hữu Trí cũng đã từng tự ti và lạc lối như bao người.

Nguyễn Hữu Trí sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở Việt Nam. Năm 17 tuổi, định hướng theo học ngành Công nghệ thông tin. Anh lần đầu đặt chân đến Singapore để du học.

Ở nơi đất khách quê người, chàng thanh niên 17 tuổi trở nên rụt rè. Và gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Hơn thế nữa, Trí còn trải qua giai đoạn hoang mang, hụt hẫng. Khi nhận ra anh không phù hợp với ngành Công nghệ thông tin. mà anh đang theo học lúc bấy giờ.

Khi kể lại câu chuyện này, Trí tự nhận định trường hợp của chính mình (một cách vui vẻ) là “thất bại về hướng nghiệp của giáo dục phổ thông Việt Nam 20 năm về trước”.

Khi đã xác định rõ sở thích, Trí chuyển sang 1 ngành học khác phù hợp hơn. Đồng thời, anh đăng ký tham gia khóa học “Giao tiếp và đa phương tiện” với quyết tâm thay đổi bản thân. Chính khóa học này đã mang lại cho anh sự tự tin cùng kỹ năng giao tiếp đĩnh đạc, hài hước và lôi cuốn như bây giờ.

Về sau, Nguyễn Hữu Trí xuất sắc lọt vào top 3 sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao nhất. Tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Bên cạnh đó, anh còn ghi dấu trong lòng thầy cô và bạn bè đồng trang lứa. Dưới hình ảnh Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại trường.

Cho đến nhà sáng lập Awake Your Power.

Nhân viên xuất sắc nhất tại tập đoàn Kumon

Kể từ thời điểm này, Nguyễn Hữu Trí liên tục gây ấn tượng. Khi luôn gặt hái được những thành tựu nhất định trong công việc.

Năm 21 tuổi, Trí tốt nghiệp Đại học nhưng không về nước ngay. Mà ở lại Singapore để đầu quân cho tập đoàn giáo dục Kumon danh giá. Vào thời điểm đó, anh được công nhận là nhân viên trẻ tuổi nhất làm việc tại tập đoàn.

NHT 3
Nguyễn Hữu Trí từng là nhân viên trẻ tuổi nhất tập đoàn Kumon

Chỉ sau 2 năm miệt mài cống hiến, Nguyễn Hữu Trí được bầu chọn là nhân viên xuất sắc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời trở thành vị Lãnh đạo trẻ tuổi xuất sắc nhất. Của tập đoàn Kumon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Những tưởng anh sẽ tiếp tục ở lại Singapore để theo đuổi công việc nhiều người mơ ước. Và xây dựng Kumon Việt Nam.

Thế nhưng, chỉ sau một lần trò chuyện với một đồng nghiệp người Philippines và nghe được câu nói: “Người Việt Nam làm việc không chuyên nghiệp, họ quá nhiều cảm xúc.”, Trí đã quyết định từ bỏ tất cả để quay trở về Việt Nam. Nung nấu ý định thay đổi nhận thức của bạn bè năm châu về phong cách làm việc của người Việt.

Nhà sáng lập Awake Your Power

Năm 2009, tức năm 26 tuổi, Nguyễn Hữu Trí trở thành người Việt Nam đầu tiên vượt qua kỳ sát hạch gắt gao hàng đầu thế giới. Để được cấp phép giảng dạy trực tiếp chương trình “7 Thói quen để thành đạt” của tập đoàn Franklin Covey (Mỹ).

Thừa thắng xông lên, Trí sáng lập Học viện Awake Your Power. Đặt trụ sở tại TPHCM và huấn luyện thành công cho hàng trăm ngàn sinh viên. Tại các trường Đại học, cao đẳng lớn trên cả nước.

Vì sao Nguyễn Hữu Trí lại nổi tiếng?

Nguyễn Hữu Trí Awake Your Power

Trong suốt sự nghiệp của mình, người ta thường gắn liền cái tên diễn giả Nguyễn Hữu Trí với học viện Awake Your Power mà anh sáng lập.

Khi mới thành lập, học viện Awake Your Power nhận được nhiều sự chú ý từ phía công chúng. Bởi Trí là người Việt Nam đầu tiên được cấp phép huấn luyện chương trình cùng tên của tập đoàn Franklin Covey danh tiếng.

NHT 4
Nguyễn Hữu Trí cũng thường được biết đến là nhà sáng lập Học viện AYP

Chương trình huấn luyện của Nguyễn Hữu Trí không giúp người học rèn luyện những kỹ năng mềm riêng lẻ. Mà trang bị cho học viên một hệ thống tổng hợp kỹ năng toàn diện. Để tự vượt qua khó khăn và thay đổi số phận của chính mình.

Sau 13 năm thành lập học viện, anh Trí vẫn tiếp tục nắm giữ vai trò huấn luyện viên chính. Để “truyền lửa” cho các thế hệ trẻ tiếp theo. Nhờ vào nội dung đào tạo chất lượng và những kinh nghiệm sống đắt giá do chính anh đúc kết được.

Nguyễn Hữu Trí Ted Talk

Vào năm 2018, Nguyễn Hữu Trí lần đầu thực hiện diễn thuyết dưới hình thức TED Talks do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức. Dù chỉ là một buổi diễn thuyết không chính thức, nhưng những nội dung do anh truyền đạt vẫn gây ấn tượng với nhiều khán giả.

Với chủ đề Dog’s Wisdom – Human civilization, diễn giả Nguyễn Hữu Trí cho rằng xã hội Việt Nam hiện nay đã trở nên ngày một hiện đại hơn. Những giá trị truyền thống lạc hậu cũng được thay thế bằng các niềm tin, nhận thức văn minh. Thế nhưng, mối quan hệ giữa con người lại ngày một xa cách. Bởi sự có mặt của công nghệ thông tin, Internet và các thiết bị di động tiện lợi.

NHT 5
Bài diễn thuyết TED Talk của Nguyễn Hữu Trí nhận được nhiều sự chú ý

Một năm sau đó, anh Trí tiếp tục thực hiện một buổi diễn thuyết dưới dạng TED Talk khác. Lần này, thông điệp của anh nhận được nhiều sự chú ý từ những khán giả trẻ hơn với chủ đề The Hopeless Search For Passion.

Thông qua phần trình bày chỉ chưa đầy 20 phút của mình, diễn giả Nguyễn Hữu Trí muốn lan tỏa tầm quan trọng của đam mê đối với mỗi cá nhân. Cũng như giúp cho các bạn trẻ có được công cụ để xác định đam mê của bản thân mình.

Hiện tại khi gõ cụm từ “Nguyễn Hữu Trí TED Talk” trên thanh tìm kiếm YouTube, bạn đọc vẫn có thể xem được các video clip diễn thuyết ấn tượng của anh. Như The Hopeless Search For Passion, Dog’s Wisdom – Human civilization.

Nguyễn Hữu Trí vlog

Bên cạnh những buổi diễn thuyết trang trọng, truyền cảm hứng, Nguyễn Hữu Trí còn được nhiều bạn trẻ biết đến thông qua kênh YouTube cùng tên của anh.

Kênh YouTube của anh hiện đã đạt 657 nghìn lượt đăng ký và hơn 40 triệu lượt xem.

Đây là nơi anh đăng tải toàn bộ những video clip ngắn. Để chia sẻ quan điểm của anh về nhiều chủ đề khác. Thường liên quan đến những vấn đề thời sự, xã hội. Hoặc những mối lo ngại của các bạn trẻ ở từng thời điểm.

NHT 6
Một video vlog trên kênh YouTube của Nguyễn Hữu Trí

Từ năm 2014 đến nay, anh Trí đã đăng tải hàng trăm video clip bổ ích. Nhằm trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để “trải sự đời” tốt hơn.

Ngoài ra, anh còn có những video kết hợp với những diễn giả nổi tiếng khác. Như Huỳnh Duy Khương, để cùng bàn luận về những chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Ở “vương quốc” YouTube của mình, anh Trí cởi bỏ đi những “tấm áo” trang trọng, nghiêm túc. Không còn là một diễn giả Nguyễn Hữu Trí truyền cảm hứng. Không còn là một nhà sáng lập – nhà đầu tư tài ba. Mà thay vào đó, anh được các bạn trẻ gọi theo cách thân thương với cái tên “Ông Quéo”.

Bạn có thể tìm xem những video vlog mới nhất của anh. Thông qua cụm từ khóa “Nguyễn Hữu Trí vlog” trên YouTube. Video mới được đăng tải đều đặn vào mỗi thứ 4 và thứ 7 hàng tuần.

Nguyễn Hữu Trí và ELSA Speak

ELSA Speak là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trên điện thoại. Giúp người dùng cải thiện trình độ phát âm rõ rệt bằng công nghệ A.I tiên tiến.

Mới đây, Nguyễn Hữu Trí đã có một màn “so tài” phát âm tiếng Anh cùng con trai của mình. Qua thử thách ELSA Speak challenge trên kênh YouTube cá nhân. Anh đã sử dụng tính năng Tạo Bộ Bài Học sẵn có trên ứng dụng ELSA Speak để cùng học tiếng Anh với con.

Màn “so tài” phát âm tiếng Anh chuẩn của Nguyễn Hữu Trí và con trai

Theo anh, để có được một chất giọng phát âm tiếng Anh “chuẩn” bản xứ, người học tiếng Anh cần phải trải qua một quá trình rèn luyện thường xuyên, lâu dài. Bên cạnh đó còn cần phải liên tục tương tác, sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ.

Anh Trí đánh giá ứng dụng ELSA Speak có công nghệ nhận diện giọng nói tự động vô cùng nhạy bén. Bởi chỉ cần phát âm theo câu có sẵn, hệ thống đã có thể phân tích ra ngay những lỗi sai khi phát âm mà người dùng mắc phải.

Từng lỗi sai được thể hiện rõ ràng và chi tiết dưới 3 màu sắc khác nhau là: đỏ, cam và xanh. Trong đó:

  • Màu xanh: phát âm tốt – đạt chuẩn
  • Màu cam: phát âm gần chính xác
  • Màu đỏ: phát âm chưa chính xác, cần cải thiện thêm

Hơn thế nữa, hệ thống còn hướng dẫn cho người học cách để đọc từng âm tiết đúng “chuẩn”. Nhằm cải thiện lỗi sai trong phát âm. Mà người học mắc phải lúc đầu thông qua phương pháp luyện phát âm Shadowing.

Tìm Nguyễn Hữu Trí ở đâu?

Nguyễn Hữu Trí YouTube

Kênh YouTube Nguyễn Hữu Trí hiện có 657.000 lượt đăng ký (subscribe). Những video trên kênh được anh Trí đăng tải nhằm chia sẻ quan điểm của anh về nhiều chủ đề “nóng” trong xã hội. Đồng thời cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức đa dạng và bổ ích để đối diện với nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống – công việc.

Nguyễn Hữu Trí Facebook

Hữu Trí sở hữu một fanpage cá nhân đạt 246.753 lượt like và 637.204 lượt theo dõi. Nội dung trên Fanpage của anh được sản xuất với tần suất cao. Với nhiều hình thức khác nhau như bài viết kèm ảnh, video,…

Tại Fanpage của mình, anh Trí thường dùng để đăng tải những nội dung tương đối ngắn. Liên quan đến chủ đề công việc, tình yêu và phát triển bản thân. Bạn có thể bấm like và theo dõi Fanpage của anh ngay hôm nay để đọc những bài viết bổ ích từ anh.

Nguyễn Hữu Trí Instagram

Tài khoản Instagram của anh hiện có 23 nghìn người theo dõi. Tuy nhiên, anh không tận dụng mạng xã hội này để đăng tải ảnh đời tư cá nhân của mình. Mà dùng để đăng tải những đoạn cut hay và ý nghĩa từ những video YouTube của anh.

Ngoài ra, Hữu Trí cũng thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc đời thường của mình trên mục Story. Instagram là nơi anh tiếp cận những người mến mộ mình một cách gần gũi, giản dị nhất. Chứ không phải là với hình ảnh sang trọng, nghiêm túc thường thấy.