Cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ mới sử dụng Tiktok hiện nay. Bởi trong quá trình lướt sử dụng mạng xã hội, đôi lúc các bạn sẽ bắt gặp một video với âm thanh tâm đắc nhưng loay hoay không biết làm thế nào để tải về và cài làm nhạc chuông điện thoại. Đặc biệt là đối với những bạn sử dụng nền tảng Tiktok đang rất nổi tiếng với hàng loạt các video sở hữu âm nhạc bắt tai như hiện nay thì nhu cầu tải mp3 của đoạn video đó và cài làm nhạc chuông của máy càng nhiều hơn. Nếu bạn cũng chưa biết cách cài đặt như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1/ Hướng dẫn cách tải video Tiktok về điện thoại

Trước khi hướng dẫn các bạn cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông điện thoại thì đầu tiên, các bạn cần tải video Tiktok về điện thoại trước. Để tải video Tiktok về điện thoại, thao tác thực hiện rất đơn giản. Dù sử dụng Iphone hay Android, các bước tải video vẫn tương tự nhau. Ở đây, bạn có thể tải video Tiktok bằng 2 cách:

  • Cách 1

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn, tìm và mở video bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Dùng ngón tay giữ lâu vào video, sau đó, các bạn sẽ thấy hiển thị một thanh công cụ gồm các lựa chọn khác nhau, chọn Lưu video.

Cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông
Nhấn giữ Video và tiến hành lưu video về điện thoại

Như vậy, các bạn đã thành công lưu video tiktok vào máy, để xem video, hãy mở bộ sưu tập hoặc mục quản lý file của máy.

  • Cách 2

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok, chọn video bạn cần tải.

Bước 2: Chọn biểu tượng mũi tên ở phía dưới bên phải video.

Cách tải nhạc từ Tik Tok về điện thoại làm nhạc chuông
Chọn nhấn vào biểu tượng nút Chia sẻ ở góc phải màn hình

Bước 3: Sau đó, các bạn sẽ thấy hiển thị một danh sách các lựa chọn, chọn Lưu video (Save video)

cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông iphon
Chọn Save Video

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, video đã được tải xuống bộ nhớ của máy.

Lưu ý: Việc lưu video trực tiếp từ TikTok xuống máy sẽ khiến video vẫn còn nguyên logo. Nếu các bạn muốn tải video tiktok không logo, có thể tham khảo bài viết khác của Ben Computer: Hướng dẫn cách tải video tiktok không logo đơn giản và nhanh chóng.

2/ Cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông cho iPhone

Cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông cho iPhone rất đơn giản. Khi các bạn đã lưu được video về máy như Ben Computer hướng dẫn bên trên, để tách mp3 làm nhạc chuông cho iPhone, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website CloudConvert theo địa chỉ link: https://cloudconvert.com/

Bước 2: Sau khi giao diện website hiển thị, chọn định dạng file các bạn muốn chuyển. Ở đây, các bạn muốn lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông, vậy nên hãy chọn định dạng MP3.

Phía dưới phần Convert, chọn MP4 to MP3 như hình bên dưới:

cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông cho iphone
Phía dưới phần Convert, bạn chọn MP4 to MP3

Bước 3: Sau khi chọn định dạng file, chọn Select File. Website sẽ truy cập vào bộ sưu tập điện thoại của bạn, chọn tải video tiktok cần tách nhạc.

Bước 4: Khi video được tải lên trang web, nhấn chọn Convert để chuyển định dạng video sang âm thanh. Quá trình chuyển đổi sẽ mất một ít thời gian.

cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông báo thức
Quá trình chuyển đổi sẽ mất một chút thời gian

Bước 5: Kết thúc quá trình chuyển đổi, trên website sẽ hiển thị file nhạc đã được tách, chọn Download để tải file về.

Cách lấy video tik tok làm nhạc chuông cho iPhone
Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, chọn Download để tải về

Sau khi tải thành công nhạc của video tiktok về máy, để cài làm nhạc chuông, các bạn thực hiện thao tác như bình thường cài đặt đối với các bài hát trong máy.

3/ Cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông cho Android

Cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông cho Android cũng không có gì khác biệt nhiều so với cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông cho Iphone. Về cơ bản, các bước hoàn toàn giống nhau, cái khác nhau chỉ là giao diện Iphone có thể khác so với Android một chút, Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông cho Android cụ thể như dưới đây:

Trước khi thực hiện chuyển và tải Mp3 của video tiktok để cài làm nhạc chuông, các bạn lưu ý đã tải video đó từ tiktok về máy như cách Ben Computer hướng dẫn ở đầu bài viết.

Bước 1: Sau khỉ tải video về máy thành công, truy cập trang web: https://cloudconvert.com/

Bước 2: Khi vào giao diện web, chọn định dạng file muốn chuyển đó là MP3, cụ thể ở dưới mục Convert, chọn MP4 to MP3.

Bước 3: Tương tự như tải trên iPhone, tiếp theo các bạn nhấn chọn Select File, sau đó chọn video muốn tách nhạc trong bộ sưu tập của bạn.

Cách cài video làm nhạc chuông cho iPhone
Chọn Select File

Bước 4: Chọn Convert để tiến hành chuyển đổi, sau khi chuyển đổi thành công thì tương tự như giao diện trên Iphone, web sẽ hiển thị file Mp3 đã tách để các bạn tải về, chọn Download để tải.

Cách làm nhạc chuông cho iPhone từ TikTok
Chọn Convert để tiến hành chuyển đổi

Bước 5: Khi máy hiển thị tải thành công, truy cập vào bộ sưu tập để cài đặt làm nhạc chuông điện thoại là được.

Lưu ý: Ngoài cách sử dụng web trung gian là CloudConvert, các bạn có thể tham khảo rất nhiều web khác nữa để thực hiện chuyển đổi MP4 thành MP3 và cài làm nhạc chuông điện thoại. CloudConvert là một web quen thuộc được nhiều người sử dụng tuy nhiên có rất nhiều web khác xuất hiện cung cấp các tính năng tương tự nên mọi người có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu.

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã hướng dẫn các bạn cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông điện thoại đơn giản dễ hiểu trên cả Iphone và Android. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn thao tác thành công trên máy của mình. Nếu có thắc mắc gì cần sự hỗ trợ từ phía Ben Computer về bài viết, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!