Đối thủ đầu tiên của GAM Esports tại MSI 2024 sẽ là một cái tên cực kỳ “xương”, đến từ khu vực LEC hùng mạnh và cũng là một đội có bề dày lịch sử trong làng LMHT – Fnatic. Đáng nói, đây đã là giải đấu quốc tế thứ hai liên tiếp mà GAM phải đụng độ nhà vô địch CKTG đầu tiên của làng LMHT. Ở lần gặp nhau gần đây nhất, FNC đã không cho nhà vô địch VCS bất kỳ cơ hội nào để giành chiến thắng. Đó là một sự áp đảo gần như tuyệt đối và khán giả LMHT Việt cũng nhận định khả năng GAM giành chiến thắng trước FNC gần như là bất khả thi.

GAM được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước đây để có thể lọt vào vòng bảng MSI 2024

GAM được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước đây để có thể lọt vào vòng bảng MSI 2024

Tuy nhiên, trong quá khứ, GAM nói riêng và các đội VCS nói chung đều có cách tạo bất ngờ ngay vào thời điểm không ai đánh giá cao họ nhất. Chính vì vậy, trong trận gặp FNC tới đây, GAM hoàn toàn có cơ sở để giành chiến thắng. Và chính hai kỳ CKTG gần đây nhất đã tiết lộ “bí kíp” cho các tuyển thủ GAM có thể làm nên chuyện.

Những lựa chọn táo bạo

Ở CKTG 2022, quân bài đã giúp GAM đánh bại TES, thành thật mà nói, chính là lựa chọn Karthus của Levi. Ở vào thế không còn gì để mất, GAM quyết định cho đội trưởng của mình sử dụng vị tướng được gán với nickname “combo 16 nút” của Levi. Karthus trong tay người Đi Rừng huyền thoại của VCS thực sự quá “khủng khiếp” khiến những đối thủ từ sau trận đấu đó của GAM gần như luôn dành một “ưu ái” cấm vào Karthus của Levi.

GAM ở CKTG 2022 đã chiến thắng nhờ lượt cấm chọn táo bạo vào Karthus của Levi

GAM ở CKTG 2022 đã chiến thắng nhờ lượt cấm chọn táo bạo vào Karthus của Levi

Tất nhiên, không phải lúc nào sự phá cách cũng là đúng đắn. Nhưng nếu đưa ra những lựa chọn táo bạo đúng thời điểm, GAM hoàn toàn có thể khiến đối thủ bất ngờ. Karthus trong quá khứ có lẽ sẽ khó lòng xuất hiện, nhưng biết đâu chừng GAM có thể đưa ra một lựa chọn khác đặc biệt hơn nhưng cũng hiệu quả không hề kém “combo 16 nút” trứ danh của Levi.

Phá cách nhưng vẫn tuân theo chiến thuật

Có một sự thật thường thấy: khi vào giai đoạn căng thẳng, các tuyển thủ VCS thường có xu hướng mạnh ai nấy đánh và bắt đầu xử lý đậm tính bản năng. Điều này trên thực tế không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp. Như T1, khi họ có những lựa chọn táo bạo, vẫn là tuân thủ theo những chiến thuật đã đề ra. Và GAM cũng đã cho thấy điều này, khi họ sẵn sàng để Pyosik có được vị tướng Kindred ở CKTG 2023, nhưng sau đó đã đánh bại Team Liquid hoàn toàn.

GAM ở CKTG 2023 sẵn sàng để Pyosik cầm tướng "tủ" Kindred nhưng vẫn vượt qua được đối thủ khó nhằn từ LCS

GAM ở CKTG 2023 sẵn sàng để Pyosik cầm tướng “tủ” Kindred nhưng vẫn vượt qua được đối thủ khó nhằn từ LCS

Những lựa chọn “lạ” cũng chỉ có thể vận hành tốt khi các tuyển thủ có đủ kỹ năng, bản lĩnh và nhất là sự tuân thủ chiến thuật tuyệt đối. Và dù biết rằng một số kỹ năng như macro hay xử lý trong các tình huống căng thẳng, các đội VCS chưa bằng những đối thủ (chưa kể GAM lại có những tuyển thủ lần đầu được dự MSI) nhưng cũng không vì vậy mà tuyển thủ VCS chỉ có thể đánh theo bản năng và trông chờ đối phương phạm sai lầm.

Thi đấu với tâm thế không còn gì để mất

Trong các kỳ CKTG hay MSI từ trước đến nay, các đội tuyển VCS đều chỉ thi đấu thực sự hay khi họ gần như cầm chắc suất bị loại khỏi giải. Đây là điều vô cùng khó hiểu cho khán giả, khi nhiều người thắc mắc rằng: tại sao các đội VCS không thi đấu như vậy ngay từ đầu. Bằng chứng gần đây nhất, vẫn là ở trận thắng TES tại CKTG 2022 hay thắng TL ở CKTG 2023. Dù thể hiện ấn tượng, nhưng có một sự thật rằng: GAM hay các đội VCS chỉ dừng ở mức “gạt giò” và tạo ấn tượng, và hết.

GAM cần xác định tâm thế "không còn gì để mất" ngay từ trận đầu tiên

GAM cần xác định tâm thế “không còn gì để mất” ngay từ trận đầu tiên

Nếu muốn cải thiện vị thế của khu vực tại đấu trường quốc tế, cũng như mang đến những kết quả khả quan hơn, GAM cần xác định tâm thế “mọi trận đấu đều là chung kết” ngay từ đầu. Chưa kể, MSI 2024 sẽ còn khốc liệt hơn khi các đội đều hạ quyết tâm có thứ hạng tốt nhất vì những lợi ích mà Riot mang lại. Do đó, khả năng GAM tạo được địa chấn là rất nhỏ. Nhưng không có nghĩa là bất khả thi nếu các tuyển thủ thi đấu với tinh thần không còn gì để mất ngay từ trận ra quân.

https://gamek.vn/nhung-chien-tich-tai-cac-ky-cktg-truoc-day-da-tiet-lo-bi-kip-de-gam-vuot-qua-fnc-178240430012959975.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *