Cập nhật tình hình tuyển dụng việc làm Hà Nội mới nhất T6/2023

Thị trường tìm việc làm tại Hà Nội là mối quan tâm của người nhiều lao động tìm việc làm tại Hà Nội. Nhờ những nỗ lực triển khai các hoạt động kinh doanh, sản xuất và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế, thị trường tuyển dụng lao động việc làm ở Hà Nội đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề, lĩnh vực tăng cao tập trung chủ yếu ở một số lĩnh vực như: Marketing, bán hàng, kế toán, thương mại điện tử,… Bên cạnh đó, lao động phổ thông không yêu cầu nhiều về trình độ cũng được tuyển với số lượng lớn để phục vụ cho sản xuất hàng hóa cuối năm. Để hiểu rõ hơn về thị trường việc làm Hà Nội, hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về Hà Nội

Hà Nội là thủ đô và là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Đây là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam (3.358,6 km2) và cũng là thành phố đông dân thứ hai với sân số tỉnh đến 2020 là 8.246.500 người. Hà Nội có mật độ dân số cao thứ hai cả nước với 2.455 người/km2. Với mật độ người sinh sống đông đúc, đây là một lợi thế lớn cho thị trường tìm việc làm tại Hà Nội.

thị trường việc làm Hà Nội

Thị trường việc làm Hà Nội

Hà Nội nằm về phía Tây Bắc của trung tâm vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng. Có đường biên giới tiếp giáp với 8 tỉnh là Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên.

Hà Nội là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh với hệ thống đường xá, cầu cống được đầu tư hoàn thiện, chỉnh chu. Những tuyến đường được mở rộng lộ giới, bê tông hóa giúp việc di chuyển nhanh chóng, thuận tiện.

Hàng ngàn dự án được đầu tư tại Hà Nội mang lại một vẻ ngoài đô thị khang trang. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang rót vốn vào các dự án tại Hà Nội mang lại một nguồn việc làm tại Hà Nội lớn.

Với vị trí thuận lợi này, thủ đô Hà Nội hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa để phát triển toàn diện về cả văn hóa, chính trị và dịch vụ du lịch. Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm tại Hà Nội vì thế mà luôn tăng lên không ngừng để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh tại địa bàn Hà Nội.

2. Tiềm năng khi tìm kiếm việc làm ở Hà Nội

Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, giáo dục xã hội, các hoạt động sản xuất, buôn bán diễn ra sôi nổi. Nhu cầu về tuyển dụng và tìm việc làm tại Hà Nội đang trong chiều hướng tăng mạnh. Đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho người lao động có thể tìm việc làm ổn định tại Hà Nội.

Tiềm năng phát triển của thị trường tìm việc làm tại Hà Nội

Tiềm năng phát triển của thị trường tìm việc làm tại Hà Nội

Bên cạnh đó, việc làm tại Hà Nội đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng cá nhân. Không chỉ là việc làm tại Hà Nội, bạn có thể tìm kiếm được việc làm Hà Đông hay việc làm Phú Thọ với đa dạng các ngành nghề khác nhau vì những khu vực này có nền kinh tế phát triển.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư với đa dạng ngành nghề mở ra cơ hội việc làm khá lớn. Điều này kéo theo thị trường việc làm các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hòa Bình,… cũng phát triển theo.

Bên cạnh đó, thị trường việc làm Hà Nội trong giai đoạn tết đến sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai đang có ý định tìm việc làm tết tại Hà Nội để kiếm thêm thu nhập.

3. Những ngành nghề được tuyển dụng nhiều tại Hà Nội

3.1. Hướng dẫn viên du lịch

Với bề dày văn hóa và lịch sử, cũng như với sự phát triển của các ngành dịch vụ mà ngành du lịch đang ngày một phát triển. Do đó, lượng người tìm kiếm việc làm tại Hà Nội trong ngành du lịch cũng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu du khách. Trong đó, hướng dẫn viên du lịch là công việc khá tiềm năng cho bạn.

Hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành hot ở thị trường tìm việc làm tại Hà Nội

Hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành hot ở thị trường tìm việc làm tại Hà Nội

Các công việc của một hướng dẫn viên du lịch phải làm là:

 • Tiếp nhận tuyến du lịch từ điều hành viên
 • Tổ chức các chương trình của chuyến đi du lịch
 • Giám sát quá trình cung ứng với các đối tác như: khách sạn, nhà hàng,…
 • Xử lý các tình huống xảy ra trong chuyến du lịch
 • Tiếp thu phản hồi của khách hàng và báo cáo lại với quản lý

Với đặc thù của công việc là di chuyển nhiều nên muốn ứng tuyển bạn cần phải có sức khỏe. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề nhanh chóng cũng là cũng yêu cầu bạn cần có. Hiện nay, mức lương của ngành này tại Hà Nội rơi vào khoảng từ 7 – 12 triệu chưa tính phụ cấp đi lại, ăn uống, tiền khách sạn.

3.2. Nhân viên kinh doanh, bán hàng

Đây là một trong những ngành hot khi bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhanh tại Hà Nội. Đây là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Với vị trí nhân viên kinh doanh, việc làm bán hàng sẽ không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tốt, giải quyết vấn đề nhạy bén là đã có thể đáp ứng được.

Tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Nhân viên kinh doanh, bán hàng là việc làm được tuyển nhiều ở thị trường tìm việc làm tại Hà Nội

Các công việc của nhân viên kinh doanh cần phải làm là:

 • Tìm kiếm và phát triển nguồn khách hàng tiềm năng
 • Lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm
 • Tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm
 • Chịu trách nhiệm hoàn thiện hợp đồng
 • Chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng

Mức lương cơ bản của một nhân viên kinh doanh tại Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí đảm nhiệm, doanh số đem về cho công ty,… Nhìn chung, mức lương sẽ là:

 • Nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm: 5 – 7 triệu đồng/tháng
 • Kinh nghiệm từ 2 – 5 năm: 7 – 20 triệu đồng/tháng
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: 20 – 50 triệu đồng/tháng

Đặc biệt, cuối năm nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng rất nhiều, vì vậy đây là cơ hội cho những ai đang muốn tìm việc làm tết để kiếm thêm thu nhập.

3.3. Giúp việc, tạp vụ

Đây không còn là một công việc xa lạ khi tìm việc làm khu vực Hà Nội. Với sự phát triển của Hà Nội như hiện nay thì ngày một nhiều gia đình muốn thuê người giúp việc để giúp họ làm việc nhà. Các công ty, doanh nghiệp cũng có nhu cầu thuê tạp vụ để dọn dẹp văn phòng. Đây là một công việc không đòi hỏi chuyên môn dành cho những ai tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp. Bên cạnh đó, nếu bạn cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội thì đây là lựa chọn phù hợp vì nhu cầu tuyển dụng vị trí này khá cao mà luôn không đủ nguồn nhân lực để tuyển dụng.

Giúp việc, tạp vụ là việc làm được tuyển nhiều tại Hà Nội

Giúp việc, tạp vụ là việc làm được tuyển nhiều tại Hà Nội

Mức lương của việc làm giúp việc, tạp vụ ở thị trường tìm việc làm tại Hà Nội rơi vào khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương sẽ thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào địa điểm bạn làm việc, bạn làm việc cho ai,…

3.4. Nhân viên Marketing

Nếu bạn đang tìm việc làm lương cao tại Hà Nội thì không nên bỏ qua. Marketing là một phần không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp. Marketing rất đa dạng các công việc, từ việc lên kế hoạch phát triển hình ảnh công ty, sáng tạo nội dung trên các nền tảng,… Marketing là một trong những ngành lao động trí óc được đăng tuyển nhiều ở Hà Nội với các yêu cầu bắt buộc bạn phải có như sau:

Marketing là ngành hot tại thị trường tìm việc làm Hà Nội

Marketing là ngành hot tại thị trường tìm việc làm Hà Nội

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến Marketing, Quản trị kinh doanh, PR
 • Kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, tiếp thị
 • Có thể xây dựng chiến lược ngắn hạn và dài hạn
 • Có thể tích hợp dữ liệu phân tích, nhóm phân bổ, tối ưu hóa nhóm hoạt động
 • Hiểu biết và sử dụng được một số công cụ hỗ trợ Marketing
 • Nhiệt huyết, chịu được áp lực cao trong công việc, năng động, sáng tạo,…

So với thị trường việc làm lớn như việc làm TPHCM, Đà Nẵng, mức lương của ngành Marketing tại Hà Nội được đánh giá là khá cao, dao động từ 8 – 10 triệu + thưởng đối với sinh viên mới ra trường khi tìm việc làm tại Hà Nội. Mức lương sẽ tăng dần theo từng năm và có thể đạt đến cả trăm triệu/tháng với các vị trí CMO, Head, Manager,…

3.5. Nhân viên bảo vệ

Bảo vệ là một trong những ngành giúp bạn có thể tìm việc làm ngay tại Hà Nội. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ hiện nay rất cao tại các doanh nghiệp với đa dạng hình thức như toàn thời gian, bán thời gian,… bảo vệ cũng là một trong những việc làm thời vụ tại Hà Nội không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm nhưng mức lương khá cao. Ngành nghề này không yêu cầu nhiều về kiến thức nhưng bạn phải đảm bảo có sức khỏe tốt. Nhìn chung, công việc của một nhân viên bảo vệ là:

Bảo vệ tại Hà Nội với lương khá cao

Bảo vệ tại Hà Nội với lương thưởng khá cạnh tranh

 • Đảm bảo sự an toàn về tính mạng cũng như tài sản của doanh nghiệp
 • Kiểm tra – giám sát tình hình an ninh, an toàn
 • Hỗ trợ bộ phận bảo trì thực hiện các công việc sửa chữa tại nơi làm việc
 • Hướng dẫn nhân viên, khách hàng cho xe vào đúng vị trí đỗ quy định
 • Tiếp nhận và giữ cho khách và nhân viên trong ca làm việc
 • Phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng phá hoại cơ sở vật chất
 • Luôn cảnh giác và chuẩn bị phòng vệ ở mọi tình huống.
 • Thực hiện ghi chép nội dung các công việc trong sổ giao ca, sổ theo dõi khách, sổ theo dõi nhân viên ra vào,…

4. Cập nhật mức lương tuyển dụng việc làm tại Hà Nội

Mỗi khu vực, mỗi vị trí hay mỗi công ty sẽ có mức lương khác nhau. Thế nhưng, nhằm giúp bạn đánh giá tổng quan và hiểu rõ hơn về tình hình tuyển dụng việc làm tại Hà Nội. Dưới đây là bảng lương cho một số ngành nghề phổ biến cập nhật vào tháng 6/2023.

4. Lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

lưu ý khi tìm việc làm Hà Nội

Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Hiện nay thị trường tìm việc làm tại Hà Nội đang ngày một nở rộ với lượng tin tức đăng tuyển dụng lớn. Tuy nhiên muốn tìm việc làm tốt và tránh tình trạng lừa đảo, bạn cần phải lưu ý một số điều mà Muaban.net đề cập dưới đây:

 • Lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân

 • Lựa chọn kỹ lưỡng công việc cũng như công ty để tránh gặp phải tin tức lừa đảo.

 • Chuẩn bị sơ yếu lý lịch đẹp cũng như trau dồi thêm kiến thức trước mỗi buổi phỏng vấn.

 • Đừng ngần ngại khi bắt đầu một công việc mới. Bạn có thể lựa chọn những công ty tuyển dụng nhân viên không kinh nghiệm để đào tạo. Đây là cơ hội để bạn học thêm kiến thức mới mà không phải tốn chi phí.

 • Tìm kiếm công việc trên những trang thông tin uy tín như Muaban.net. Tại đây, những thông tin tuyển dụng đều được đăng tải rõ ràng, chi tiết. Giúp bạn có thể lựa chọn công việc mong muốn nhanh chóng, dễ dàng.

5. Tìm việc làm tại Hà Nội trên Mua Bán

Mua Bán là kênh rao vặt uy tín, lớn trên thị trường, với nhiều lĩnh vực như bất động sản, tuyển dụng việc làm, ô tô, xe máy,… Trang tuyển dụng Mua Bán cam kết các tin đăng uy tín, người thật, việc thật. Luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường việc làm trên khắp cả nước.

Thể loại thông tin đa dạng, phù hợp nhiều đối tượng cho nam, nữ cần tìm việc làm tại Hà Nội, với nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn từ tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, tìm việc làm thêm tại Hà Nội hay tìm việc làm tại nhà. Vì thế, đừng ngần ngại mà hãy ghé xem qua trang tuyển dụng của Mua Bán nhé, chúc bạn sẽ tìm ra được công việc cực kỳ ưng ý.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thị trường tìm việc làm tại Hà Nội, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đừng quên truy cập Muaban.net để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất về việc làm không chỉ ở Hà Nội mà còn trên cả nước đơn cử như thị trường việc làm Quận Hoàng Mai, Hải Phòng, Cần Thơ,… với đa dạng ngành nghề. Các tin đăng được kiểm chứng độ chính xác của nhà tuyển dụng cùng thông tin rõ ràng, mức lương công khai chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được “bến đỗ” lý tưởng.