Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến quốc tế thì có lẽ, PayPal là gì không phải một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, với những người lần đầu biết đến ví điện tử này để thanh toán quốc tế thì PayPal vẫn là một cái tên khá mơ hồ và có đôi phần khó sử dụng. Vậy cụ thể thì PayPal là gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản PayPal nhanh chóng? Hãy để FPT Shop giúp bạn trả lời hai câu hỏi này thông qua chia sẻ dưới đây.

PayPal là gì? Lợi ích khi sử dụng PayPal

Tổng quan về PayPal

Khái niệm PayPal là gì được định nghĩa là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Hiểu đơn giản thì đây là một dịch vụ trung gian được người dùng sử dụng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet. Với sự hỗ trợ của PayPal, bạn có thể thanh toán tiền khi mua sắm online ở nước ngoài hay nhận tiền thông qua PayPal rồi chuyển về ngân hàng Việt Nam được liên kết như: VPBank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, Sacombank, ACB, HSBC,…

PayPal chính thức được Peter Thiel sáng lập từ năm 1998 và có trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Đến nay, cổng thanh toán trực tuyến này hiện đang thuộc sự quản lý của công ty Ebay có trụ sở chính được đặt ngay tại bang California của nước Mỹ. Về cơ bản, PayPal hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử và sẽ tiến hành thu phí khi người dùng thực hiện giao dịch chuyển hay rút tiền.

PayPal là gì 1

Lợi ích khi sử dụng ví điện tử PayPal

Với hơn 325.000.000 tài khoản đang hoạt đông, ví điện tử PayPal đã thành công thu hút người dùng nhờ vào những lợi ích ấn tượng sau:

 • Hệ thống thanh toán trên ví được bảo mật tuyệt đối.
 • Mạng lưới hệ thống phân bố mạnh mẽ trên toàn cầu, giúp cho việc giao dịch và thanh toán được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
 • Đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch nhờ tính năng có thể đòi lại tiền khi vô tình gửi sai tài khoản (có thể là tài khoản lừa đảo).
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng thân thiện, nhiệt tình và nhanh chóng.
 • Hạn chế tối đa tình trạng làm rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng bởi mỗi lần thanh toán, bạn sẽ không cần phải nhập lại số thẻ thanh toán quốc tế như: VISA, Mastercard,… do đã cung cấp cho PayPal trước đó để tạo tài khoản.

PayPal là gì 2

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản PayPal

Đầu tiên, để tạo tài khoản PayPal thì bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu từ phía ví điện tử này. Vậy điều kiện để đăng ký tài khoản PayPal là gì? Cụ thể:

 • Người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Có Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD).
 • Sở hữu một địa chỉ email đang hoạt động chính.
 • Sở hữu một trong số các loại thẻ như Mastercard/Visa/American Express để thanh toán quốc tế.
 • Có nhu cầu mua sắm, cần giao dịch hay thanh toán quốc tế.

Sau khi đảm bảo đã đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu trên thì bây giờ, hãy cùng tiến hành tạo tài khoản PayPal theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào đây để truy cập đến trang chủ của PayPal > Click chọn Đăng ký ngay.

PayPal là gì 3

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 2 tùy chọn là: Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại tài khoản phù hợp. Cần lưu ý là đối với trường hợp chọn Tài khoản doanh nghiệp thì bạn bắt buộc sẽ cần chuẩn bị thêm nhiều loại giấy tờ khác. Còn nếu đăng ký PayPal với mục đích chỉ để chuyển/nhận tiền và mua sắm online thông thường thì hãy chọn Tài khoản cá nhân => Bấm vào ô Tiếp theo.

PayPal là gì 4

Bước 3: Tại mục Quốc gia hoặc Khu vực > Chọn Việt Nam > Nhập số điện thoại của mình để hệ thống xác minh chủ sở hữu > Nhấn vào ô Tiếp theo.

PayPal là gì 5

Bước 4: Nhập mã xác nhận được PayPal gửi qua số điện thoại vừa đăng ký.

PayPal là gì 6

Bước 5: Tại mục Thiết lập hồ sơ của bạn, hãy điền đầy đủ các thông tin gồm: Địa chỉ email; Họ; Tên đệm; Tên; Mật khẩu > Nhấn Tiếp theo.

Tiếp đến, tại mục Thêm địa chỉ của bạn, điền chính xác các thông tin của mình gồm: Ngày sinh; Quốc tịch; Số thẻ căn cước/Số hộ chiếu hoặc mã số của bằng lái xe quốc tế; Dòng địa chỉ 1 (Thành phố); Dòng địa chỉ 2 (Tỉnh/Khu vực); Mã bưu chính > Tick vào hai ô Kích hoạt One TouchXác nhận các điều khoản thỏa thuận người dùng và quyền riêng tư > Bấm vào Đồng ý và tạo tài khoản là xong.

PayPal là gì 7

Bước 6: Lúc này, tài khoản PayPal của bạn đã được đăng ký thành công, bạn có thể chọn 2 danh mục Mua sắmGửi thanh toán để bắt đầu sử dụng.

PayPal là gì 8

Hướng dẫn cách xác thực tài khoản PayPal

Sau khi đã hoàn thành xong các bước đăng ký trên, hệ thống PayPal sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản Gmail của bạn để yêu cầu xác thực tài khoản. Lúc này, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản PayPal, click vào thư mới nhất được PayPal gửi đến > Chọn ô Xác nhận địa chỉ email của tôi.

Bước 2: Tại trang đăng nhập của PayPal, bạn hãy điền lại mật khẩu > Nhấn Xác thực email của tôi là hoàn thành.

PayPal là gì 9

Cách liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng

Khi đã có tài khoản PayPal và hoàn tất việc xác thực, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal để giúp cho việc chuyển/nhận tiền được diễn ra nhanh chóng. Cụ thể:

Bước 1: Click vào mục Liên kết tài khoản ngân hàng.

PayPal là gì 10

Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin quan trọng vào trong ô trống, bao gồm: Tên ngân hàng (Bank Name); Mã SWIFT; Số tài khoản ngân hàng; Họ tên của bạn > Click vào ô Liên kết ngân hàng và chờ đợi PayPal xác nhận nữa là xong.

Cần lưu ý:

 • Bank Name chính là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng theo tiếng Anh và bạn cũng cần phải ghi ô này bằng tiếng Anh. Ví dụ: Vietcombank – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam; Agribank – Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development; Vietinbank – Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade;… Ngoài ra thì bạn cũng có thể tra tên tiếng Anh ngân hàng mà mình đang sử dụng trên Google.
 • Mã SWIFT tức là mã quy định dành riêng cho từng ngân hàng để tiến hành giao dịch với thị trường liên ngân hàng. Điều này có nghĩa là mỗi ngân hàng sẽ chỉ có một mã SWIFT riêng và bạn cũng có thể tự tìm chúng trên Google theo cú pháp: Tên ngân hàng + SWIFT.

PayPal là gì 11

Một số điều cần chú ý khi sử dụng PayPal

 • Giữ bí mật các thông tin về tài khoản PayPal và thẻ VISA. Tuyệt đối không nên cho người khác mượn sử dụng để phòng tránh tình trạng thông tin cá nhân bị đánh cắp.
 • Các thông tin đăng ký tài khoản PayPal phải đảm bảo tính chính xác từ thông tin cá nhân, email, số điện thoại đăng ký, thẻ ngân hàng hay tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.
 • Chỉ nên thực hiện các giao dịch tại những trang uy tín và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus, mục đích chính là để đảm bảo máy tính cùng trình duyệt không bị tấn công bởi mã độc.
 • Nâng cao sự đề phòng đối với những website lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hoặc các tin nhắn SMS, email có chứa các liên kết yêu cầu bạn cần nhập thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu.
 • Tránh xa những giao dịch bất thường để tài khoản PayPal không bị rơi vào tình trạng limit (tài khoản bị hạn chế việc nhận/gửi/rút, thanh toán hay đóng băng).

PayPal là gì 12

Tạm kết

Như vậy, FPT Shop vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Ví điện tử PayPal là gì và cách đăng ký, liên kết tài khoản với ngân hàng để nhận/chuyển tiền về Việt Nam. Hy vọng với các bước đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay một tài khoản PayPal để phục vụ cho việc mua sắm và giao dịch quốc tế dễ dàng hơn.

Đừng quên ghé thăm cửa hàng FPT Shop để tìm hiểu thêm về các sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng,… đang được ưa chuộng trên thị trường, đồng thời có được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Xem thêm các mẫu iPhone bán chạy tại đây:

 • Điện thoại iPhone

Xem thêm:

 • Bỏ túi ngay 5 cách nạp tiền vào PayPal cực kì đơn giản
 • Cách đăng ký MoMo trên điện thoại cực nhanh có thể bạn chưa biết