Hương mật tựa khói sương (tựa tiếng Hoa: 香蜜沉沉烬如霜) không chỉ là bộ phim hot nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ thời gian gần đây mà còn là bộ phim có người hâm mộ “khó chiều” cũng thuộc top nhất nhì. Lúc Phượng Hoàng (Đặng Luân) – Cẩm Mịch (Dương Tử) ngọt ngào phát đường thì sợ sâu răng, háo hức mong chờ người ta giết nhau cho vui. Cẩm Mịch đâm chết Húc Phượng rồi, bị chàng căm hận xua đuổi, fan lại quay ra khóc thương, lập đàn cầu cho Tiểu Bồ Đào nhanh nhanh ăn “combo chưởng”, trở thành nước nho ép bốc hơi khỏi Lục giới, đày đọa Phượng Hoàng đáng ghét phải đi lần khắp thế gian gom góp linh hồn vợ.

40554453 1075656445948123 6981143888501145600 n 1

Không phụ sự kỳ vọng và mong ngóng bấy lâu, trong hai tập 60,61 của bộ phim, phân cảnh dạy làm “nước nho ép” phiên bản tiên ma đại chiến đã chính thức lên sóng. Cẩm Mịch bị Nguyệt Hạ Tiên NhânPhác Xích Quân bắt cóc, phối hợp cùng Lưu Anh công chúa đem nàng đưa đến đại lễ thành hôn với Húc Phượng. Không chỉ trải qua ba quỳ chín lạy, hai người còn thành công qua cửa của Khảo Tâm thạch, nhận phiếu “chứng nhận” phu thê ân ái, đồng lòng nhất Lục giới. Tuệ Hòa công chúa bị đánh thuốc mê tỉnh lại đúng lúc, chạy đến đại điện khóc lóc vạch trần kẻ giả mạo.

40554453 1075656445948123 6981143888501145600 n 1 40554453 1075656445948123 6981143888501145600 n 1 3

Húc Phượng phát hiện người thành thân với mình là Cẩm Mịch thì vô cùng bất ngờ. Nguyệt Hạ Tiên Nhân nhân cơ hội nói rõ mọi chuyện, kể ra những ủy khuất mà Cẩm Mịch phải chịu trên đường cứu sống Phượng Hoàng, lột mặt nạ giả mạo của Tuệ Hòa khiến ả tức giận muốn dùng Lưu Ly Tịnh Hỏa giết chết Cẩm Mịch. Húc Phượng lấy đi Lưu Ly Tịnh Hỏa của Tuệ Hòa, đày cô ta xuống kiếp thường dân, hạ lệnh giết không cần hỏi nếu còn làm ác.

3 3 4

Hôn lễ kết thúc, Húc Phượng đồng ý cho Cẩm Mịch một cơ hội để cả hai làm lại từ đầu nhưng Nhuận Ngọc (La Vân Hi) lại xuất binh bao vây Ma Tộc, đòi lại Thủy Thần Cẩm Mịch. Húc Phượng biết Nhuận Ngọc sẽ không dễ dàng từ bỏ dã tâm nhất thống Lục giới, cố ý dùng danh nghĩa đòi lại Thiên Hậu tương lai để gây chiến nên cố tình châm chọc, khoe mẽ với Thiên Đế, ép y phải đường đường chính chính ra tay.

4 4 6

Thiên – Ma đại chiến, sinh linh đồ thán, Cẩm Mịch không thể cản nổi Ma Tôn Thiên Đế. Đau lòng nhìn biết bao mạng người vì chuyện vốn dĩ chỉ nên là của ba người mà hi sinh, Cẩm Mịch quyết định dùng tính mạng vốn dĩ là nghịch thiên cải mệnh của mình để chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa này lại. Một chưởng sinh tử của Húc Phượng và Nhuận Ngọc, cả hai đều không ngờ rằng độc chiêu bản thân dùng hết sức lực đánh ra lại đâm thẳng vào người con gái họ yêu nhất – Cẩm Mịch.

6 6 7

Cẩm Mịch chết, để lại di ngôn mong Dạ Thần trở lại là Tiểu Ngư Tiên Quan ấm áp vô tư khi xưa, mong Hỏa Thần phải sống thật tốt. Nhuận Ngọc đáp ứng nàng, quay lưng bỏ đi, thề không bao giờ đặt chân đến Ma giới nữa. Muôn hoa ảm đạm mất sắc vì cái chết của Cẩm Mịch, bạn bè và người thân đều không thể tin được nàng lại ra đi như vậy. Ngay đến khán giả vốn biết rằng Cẩm Mịch sẽ quay lại cũng bị cảnh hồn phi phách tán của nàng làm cho đau lòng đến ngẩn ngơ, càng đừng nói đến Phượng Hoàng nhìn người yêu chết đi trước mắt.

7 7

Khiến người hâm mộ khóc hết nước mắt, Cẩm Mịch còn chưa kịp “mồ yên mả đẹp” đã lại bị gọi hồn, cầu xin nàng mau mau quay lại, dùng kết thúc có hậu của hai tập cuối bù đắp cho trái tim của fan đang bị “song chưởng” ngọt ngào – ngược tâm dày vò suốt thời gian qua. Hiện Hương mật tựa khói sương đã đi đến sát đích, chỉ còn hai tập nữa là kết thúc tất cả yêu hận tình thù giữa tam giác “chim – nho – rồng”, với những đoạn cắt giới thiệu tập sau và những hình ảnh hậu trường được tung ra từ lâu, khán giả hoàn toàn có thể yên tâm tin vào kết thúc viên mãn dành cho cặp đôi Mịch – Phượng.

9 9

911

Cùng Saostar đón xem và cập nhật những thông tin nhanh nhất về tập cuối của bộ phim nhé!