Hiện đại hóa y học cổ truyền là hướng đi được Nhà nước và Bộ y tế khuyến khích trong nhiều năm qua. Tiên phong theo xu hướng phát triển này, bài thuốc nam Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã có nhiều bước đột phá, mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh phụ khoa cho nữ giới. 

Hiện đại hóa Y học cổ truyền là xu hướng tất yếu để giúp Y học cổ truyền cắm rễ sâu giữa dòng chảy hiện đại, phát huy giá trị đối với con người hiện đại. Để hiện đại hóa y học cổ truyền cần sử dụng tới kiến thức, công cụ, phương pháp luận của khoa học hiện đại để soi chiếu, chứng minh cơ sở khoa học của các biện pháp chữa bệnh, các vị thuốc, bài thuốc cổ truyền. 

Đích đến cuối cùng của hiện đại hóa y học cổ truyền không gì ngoài chắt lọc, phát huy những giá trị y học cổ truyền an toàn, chất lượng, mang lại lợi ích cho người bệnh. Hiện nay ngành Y học cổ truyền đã có nhiều nỗ lực để phát triển theo hướng hiện đại hóa với nhiều thành tựu rất đáng ghi nhận. Trong đó, bài thuốc Phụ Khang Tán là một thành quả nổi bật của xu hướng này. Bài thuốc là giải pháp khoa học, được ứng dụng hiện đại với bản sắc cổ truyền đậm nét.

Phụ Khang Tán chứng minh giá trị cổ truyền Triều Nguyễn qua lăng kính khoa học

Bài thuốc Phụ Khang Tán được biết đến là giải pháp điều trị viêm phụ khoa hiệu quả cao trong gần 10 năm ứng dụng với ưu điểm nổi bật là kế thừa những giá trị tinh hoa từ nền tảng thuốc YHCT của Thái Y Viện – Cơ quan chăm sóc sức khỏe vua và các vị Cung phi Triều Nguyễn. 

Ban đầu Phụ Khang Tán được nghiên cứu trên nền tảng Y học cổ phương dân gian với hiệu quả tương đối cao, tỉ lệ chữa trị thành công đạt 77%. Năm 2018 bài thuốc tiếp tục được nghiên cứu phát triển từ những phương thuốc TIẾN CUNG bí truyền trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Các phương thuốc được lựa chọn đều do Ngự y Thái Y viện phối chế, chuyên dùng chữa trị bệnh phụ khoa cho các vị mỹ nữ, cung tần chốn hậu cung. 

Phụ Khang Tán phát triển trên nền tảng thuốc TIẾN CUNG, chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cao

Dựa trên kinh nghiệm của những Ngự y tài hoa hàng đầu tại Thái Y Viện, Phụ Khang Tán được hoàn thiện kết tinh nhiều yếu tố từ các vị thuốc quý, phương dược, phép trị đến cách phối chế. Bài thuốc vẫn giữ vững các bản sắc cổ truyền vốn có từ tính năng, quy kinh, phép bổ tả, phối ngũ đến các phương thuốc. 

Tuy nhiên những phương thuốc của ngự y xưa có thể không còn phát huy nguyên vẹn tác dụng điều trị đối với phụ nữ hiện đại. Chính vì vậy, Phụ Khang Tán không hoàn toàn kế thừa nguyên mẫu những phương thuốc TIẾN CUNG trong Châu Bản mà được nghiên cứu lại, soi chiếu qua lăng kính khoa học nhằm chắt lọc những giá trị thực sự có hiệu quả ứng dụng. Chia sẻ về cơ sở khoa học của Phụ Khang tán, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết:

“Với sự phát triển của hóa học, sinh học và khoa học hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để nghiên cứu sâu về các vị thuốc, hiệu lực và độ an toàn của thuốc cổ truyền. Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam đã liên kết với nhiều đơn vị có kinh nghiệm trong nghiên cứu bào chế thảo dược để thực hiện các nghiên cứu sâu về thuốc cổ truyền Triều Nguyễn nhằm mang lại bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa thực sự hiệu quả với tỉ lệ chữa trị thành công vượt trội hơn”. 

Nghiên cứu chuyên sâu thành phần thảo dược

Dựa theo kinh nghiệm điều trị của Ngự y Triều Nguyễn trong những bài thuốc thuộc Châu Bản, nhóm nghiên cứu Phụ Khang Tán đã tìm ra cơ chế điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này tập trung điều trị đồng thời các yếu tố gây viêm nhiễm phụ khoa ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Trong đó, Bổ chính – khôi phục sức đề kháng nội sinh là chủ đạo, nhằm kích hoạt cơ chế kháng viêm và chống lại các yếu tố gây viêm của hệ miễn dịch.

Phụ Khang Tán kế thừa cơ chế chủ trị từ Thái Y Viện Triều Nguyễn

Qua nghiên cứu kỹ càng các vị thuốc trong những phương thuốc dành cho Cung Phi Triều Nguyễn, nhóm nghiên cứu đã lựa chọn được những vị thuốc có tính năng, đặc điểm quy kinh và phép bổ tả phù hợp với cơ chế điều trị bệnh phụ khoa: BỔ CHÍNH – KHU TÀ. 

Tuy nhiên để đánh giá để hiệu lực từng thảo dược, nhóm nghiên cứu đã liên kết với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc (TradiMec) phân tích sâu về thành phần dược tính, hoạt chất trong từng vị thuốc. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ lưỡng về thảo dược

Quá trình nghiên cứu chuyên sâu về hoạt chất đã giúp lựa chọn được hơn 20 thảo dược có dược tính cao, phù hợp với cơ chế điều trị, tác động tốt đến hệ tuần hoàn, tim mạch và các tạng phủ. Trong đó nhiều thành phần của Phụ Khang Tán như Đan Sâm, Hoàng Kỳ, Phục Linh, Đỗ Trọng, Xà Sàng tử, Xa Tiền tử… được xếp ở nhóm thượng phẩm. Đây là những thảo dược quý có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể, bồi bổ và nâng cao sức khỏe mạnh mẽ. 

Cũng nhờ phân tích chuyên sâu, nhóm nghiên cứu đã phát hiện đặc tính kháng sinh rất dồi dào trong nhiều vị thuốc, có tác dụng điều trị viêm nhiễm hiệu quả. 

Phụ Khang Tán chứa nhiều kháng sinh thực vật điều trị viêm phụ khoa hiệu quả

Qua các thử nghiệm, kháng sinh thực vật cho thấy khả năng xử lý hại khuẩn và nấm tốt, tiêu viêm nhiễm nhanh. Đặc biệt hoạt chất kháng sinh tự nhiên không làm tổn hại đến hệ lợi khuẩn âm đạo và không tích tụ trong cơ thể nếu có lượng tồn dư. Vì vậy nhóm nghiên cứu rất yên tâm khi đưa nhóm thảo dược có đặc tính này vào thành phần Phụ Khang Tán.

ĐỪNG BỎ QUA: Những BÍ ẨN về thảo dược tạo nên CÔNG HIỆU của bài thuốc Phụ Khang tán

Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, nhóm nghiên cứu đã nhiều lần kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn cho công thức sơ bộ của Phụ Khang Tán. Các kiểm tra này được tiến hành tại Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột và mô bệnh nhằm đánh giá nguy cơ độc tính có thể xảy ra khi sử dụng bài thuốc trong thời gian ngắn và thời gian dài. Nhờ kiểm nghiệm này công thức thành phần, nguyên tắc phối vị được điều chỉnh phù hợp nhằm duy trì tính an toàn cho bài thuốc. 

Thử nghiệm thuốc và kiểm nghiệm lâm sàng

Thầy thuốc Lê Phương cho biết, bài thuốc Phụ Khang Tán đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm thuốc trên mô bệnh và chuột trong phòng thí nghiệm. Các đợt thử nghiệm thuốc giúp nhóm nghiên cứu đánh giá về tác dụng và độ an toàn của thuốc. 

Sau nhiều lần điều chỉnh, năm 2019 bài thuốc Phụ Khang Tán đã được KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG trên 300 bệnh nhân. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy hiệu quả thuốc mang lại vượt trội và ổn định giữa các nhóm bệnh được điều trị so với lần kiểm nghiệm đầu tiên (2013). Đặc biệt tỉ lệ tái phát rất thấp, đa phần người bệnh đều không gặp tác dụng phụ. 

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả vượt trội qua kiểm nghiệm lâm sàng

Với cơ sở khoa học rõ ràng và hiệu quả kiểm nghiệm tích cực, Phụ Khang Tán đã được đưa vào ứng dụng, nhận được sự tin tưởng lớn từ phía người bệnh. Bên cạnh đó bài thuốc cũng được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành:

BSCKI Nguyễn Thị Phương Mai (Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải  TP.HCM)

“Hiện nay Y học cổ truyền rất cần được soi tỏ bằng cơ sở khoa học để thực sự phù hợp với tính trạng bệnh thời hiện đại. Phụ Khang Tán đã làm được điều đó với một quy trình nghiên cứu bài bản, có sự hỗ trợ của nhiều đơn vị uy tín. Dù tiên phong nghiên cứu và ứng dụng thuốc Triều Nguyễn cách đây hàng trăm năm nhưng kết quả gặt hái được rất đáng ghi nhận về cả chất lượng khoa học và giá trị ứng dụng. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp đắc lực, an toàn cho những bệnh nhân viêm phụ khoa”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: 

“Bài thuốc Phụ Khang Tán không chỉ kế thừa những giá trị cổ truyền từ Thái Y Viện Triều Nguyễn mà còn được nghiên cứu phát triển trên cơ sở khoa học. Việc đầu tư nghiên cứu bài bản đã giúp Phụ Khang Tán PHÙ HỢP với thời đại, điều trị hiệu quả các bệnh lý phụ nữ ít nhiều đã có những biến chuyển so với trước đây. Cơ sở nghiên cứu sẽ tạo nên hiệu quả bền vững hơn, ổn định hơn trên cơ địa nhiều bệnh nhân. Đồng thời việc nghiên cứu, kiểm chứng cũng là cơ sở để người bệnh an tâm, đặt niềm tin vào thuốc cổ truyền”. 

Phụ Khang Tán được báo chí đưa tin:

  • Phụ Khang Tán – Bài thuốc chữa phụ khoa của Cung phi Triều Nguyễn

Bài thuốc phụ khoa hàng đầu ứng dụng KHOA HỌC, phát huy hiệu quả tối ưu

Hiện đại hóa nếu chỉ dừng lại ở mức độ nghiên cứu phát triển bài thuốc thì chưa thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Quá trình ứng dụng bài thuốc vào điều trị là giai đoạn rất quan trọng, ứng dụng không phù hợp có thể làm uổng phí cả một bài thuốc tốt. 

Đối với Phụ Khang Tán, việc ứng dụng thuốc vào điều trị cũng được cân nhắc nghiên cứu kỹ càng. Chia sẻ về vấn đề này, Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương cho biết:

“Để tối ưu hóa hiệu quả điều trị các bệnh phụ khoa cho người bệnh, quá trình ứng dụng Phụ Khang Tán được chúng tôi nghiên cứu kỹ càng. Chúng tôi ứng dụng Phụ Khang tán theo phác đồ 3 tác động nhằm mang lại hiệu quả toàn diện hơn. Đồng thời áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG nhằm hỗ trợ thuốc cổ truyền phát huy hết công năng có được”. 

Phác đồ ứng dụng KHOA HỌC, TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, bài thuốc Phụ Khang Tán sau một thời gian ứng dụng đã được nghiên cứu phát triển thành phác đồ điều trị 3 TÁC ĐỘNG. Phác đồ tập trung xử lý 3 mục tiêu quan trọng trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa là: Điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. 

Phác đồ toàn diện với 3 tác động của Phụ Khang Tán

Phác đồ này được Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận định là hướng tiếp cận khoa học, mang lại hiệu quả cao:

“Đối với các bệnh phụ khoa người bệnh luôn phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu và nguy cơ bệnh dai dẳng, hay tái phát. Đa phần các biện pháp điều trị hiện nay thường tập trung vào điều trị tiêu viêm, kiểm soát triệu chứng. Tuy nhiên căn nguyên gây bệnh lại thường nằm ở tổn thương phần huyết, rối loạn tạng phủ, sức đề kháng và nội tiết. Vì thế các biện pháp điều trị triệu chứng khó mang lại hiệu quả bền vững cho người bệnh. 

Phác đồ Phụ Khang Tán với 3 tác động từ triệu chứng, căn nguyên, đến dự phòng đã hóa giải được những vấn đề quan trọng này. Nhờ đó hiệu quả đạt được có tính toàn diện và hạn chế khả năng tái phát hơn”. 

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, phác đồ Phụ Khang Tán đã khắc phục được nhiều hạn chế của những phương pháp điều trị viêm phụ khoa phổ biến hiện nay. Cụ thể nếu như các bài thuốc YHCT thường tập trung ngay vào điều trị phần căn nguyên bên trong để khôi phục khả năng kháng viêm, tự chữa lành cơ thể thì Phụ Khang Tán tập trung điều trị triệu chứng trước. Bởi lẽ điều trị căn nguyên ngay từ đầu sẽ khiến bệnh nhân phải chịu đựng những triệu chứng vô cùng khó chịu, viêm nhiễm có điều kiện lan rộng và biến chứng. 

Bên cạnh điểm mới ở giai đoạn đầu, phác đồ Phụ Khang Tán vẫn tập trung điều trị căn nguyên theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. So với việc dùng thuốc Tây, phác đồ đã khắc phục được hạn chế của thuốc tân dược là chưa xử lý tốt căn nguyên. 

Đặc biệt, dựa theo kinh nghiệm của Ngự y Triều Nguyễn, nhóm nghiên cứu đã chú trọng phát triển giai đoạn điều trị dự phòng. Gia giảm nhiều thành phần thượng phẩm, bổ huyết khí, điều dưỡng cơ thể. Bởi lẽ, cơ thể chưa đủ mạnh thì khó có thể chống lại các yếu tố gây bệnh nên dễ tái phát. 

Đặc biệt phác đồ còn ứng dụng những dạng bào chế phù hợp điều trị ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Nhờ đó hiệu quả xử lý viêm nhiễm đạt được tối ưu hơn. 

Phụ Khang tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả từ trong ra ngoài nhờ kết hợp nhiều dạng bào chế

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, tùy từng cơ địa và mức độ viêm nhiễm, phác đồ Phụ Khang tán được điều chỉnh linh hoạt. Ví dụ trường hợp suy giảm sức đề kháng do viêm phụ khoa mãn tính, kéo dài thì phác đồ tăng cường giai đoạn điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Bệnh nhân được bổ sung thêm những vị thuốc có tính bổ mạnh. 

Trường hợp bệnh nhân viêm nhiễm phụ khoa có các triệu chứng cấp nặng thì cần xử lý triệu chứng nhanh chóng hơn. Khi đó giai đoạn 1 sẽ được đẩy mạnh, giúp hạn chế viêm nhiễm lan rộng và gây khó chịu. 

Chính vì những ưu điểm trong việc ứng dụng như vậy, bài thuốc Phụ Khang tán phát huy tối ưu những công năng đã có. Đặc biệt thuốc đáp ứng tốt và an toàn trên cơ địa của từng bệnh nhân. 

Phụ Khang Tán chữa bệnh phụ khoa hiệu quả đột phá trên 40000 phụ nữ

Nhờ được nghiên cứu và ứng dụng theo hướng hiện đại hóa, bài thuốc Phụ Khang Tán đã mang lại hiệu quả cao cho hơn 40000 phụ nữ trong suốt 10 năm ứng dụng. 

Thống kê hiệu quả thực tế của Phụ Khang Tán trong gần 10 năm ứng dụng

Nhiều chị em bày tỏ sự hài lòng khi điều trị bệnh phụ khoa theo phác đồ Phụ Khang Tán:

Chị Minh An (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

“Mình thực sự rất yên tâm khi điều trị viêm âm đạo tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Trước đây mình đã trải qua nhiều đợt chữa trị bằng thuốc uống và thuốc đặt tại bệnh viện nhưng hầu như đều tái phát. Khi chuyển sang Đông y mình lựa chọn ngay Trung tâm vì ở đây dùng thuốc có nguồn gốc từ hoàng cung, toàn do Ngự y dâng lên Cung phi, Mỹ nữ. Hơn nữa bài thuốc cũng được nghiên cứu rồi và có xây dựng phác đồ rõ ràng. Mình có thể chủ động theo dõi sự thay đổi của cơ thể trong từng giai đoạn xem mục tiêu điều trị có đạt hay không. Vì thế mình không bị lo lắng, hoang mang trong thời gian chữa trị”. 

Chị Nguyễn Thị Huyền (Hai Bà Trưng – Hà Nội)

“Trước khi đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam mình rất lo lắng là sẽ tốn thời gian mà vô ích. Nhưng vì mẹ chồng dẫn đến nên mình đành chấp nhận. Nhưng đến nơi rồi thì mình thực sự bất ngờ, bởi vì ở đây không khác gì hoàng cung, trang hoàng rất bắt mắt. Bác sĩ khám cho mình rất kỹ, kể ra đúng các vấn đề mình đang mắc mặc dù chỉ qua bắt mạch. Thuốc được kê đơn sau khi thăm khám cẩn thận nên mình cũng yên tâm.

Mình vẫn đang dùng Phụ Khang Tán và thấy cũng đỡ nhiều. Còn 2 tháng nữa mới hết liệu trình nhưng hiện tại tình trạng cổ tử cung của mình đã ổn hơn, vùng viêm thu hẹp lại, giảm khí hư và ngứa nữa. Vì có  hiệu quả nên mình sẽ tiếp tục kiên trì theo bài thuốc này”. 

Ngoài ra, bài thuốc Phụ Khang Tán cũng đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ phía người bệnh. 

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, bài thuốc này được các chị em đánh giá rất tốt về hiệu quả điều trị. Nhiều người đã khỏi hẳn viêm nhiễm và không bị tái phát: 

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”YouTube video player” src=”https://tdmuflc.edu.vn/wp-content/themes/tdt-2/images/loading.gif” width=”768″ height=”512″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-rocket-lazyload=”fitvidscompatible” data-lazy-src=”https://www.youtube.com/embed/PFCW3C6txPc”]

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, bài thuốc này được các chị em đánh giá rất tốt về hiệu quả điều trị. Nhiều người đã khỏi hẳn viêm nhiễm và không bị tái phát: 

Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo, viêm lộ tuyến sau khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ khỏi hẳn viêm phụ khoa sau 1 năm không tái phát nhờ Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ đã khỏi hẳn viêm âm đạo sau khi sử dụng Phụ Khang tán

Như vậy với những kết quả mà Phụ Khang Tán mạng lại có thể thấy việc nghiên cứu và ứng dụng thuốc y học cổ truyền theo hướng hiện đại hóa thực sự mang lại kết quả vượt trội trong điều trị các bệnh phụ khoa. Nếu chưa tìm được giải pháp điều trị các bệnh phụ khoa phù hợp thì người bệnh hoàn toàn có thể cân nhắc đến bài thuốc này. 

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
  • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/
CLICK NGAY

Phụ Khang Tán mua ở đâu, GIÁ BAO NHIÊU?

TỔNG HỢP đánh giá của chuyên gia, bệnh nhân về Phụ Khang Tán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *