Pilates là bộ môn gì? Đối tượng nào phù hợp để luyện tập

Tại Việt Nam, khái niệm về Pilates còn khá xa lạ. Tập Pilates được nhiều ngôi sao nước ngoài áp dụng để giữ vóc dáng đẹp. Cùng RitaVõ Sport tìm hiểu khái niệm Pilates là môn gì? Những đối tượng có thể tập Pilates cũng như những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Pilates là môn gì?

Pilates là gì? Pilates là một trong những phương pháp giảm cân được phát minh ra từ ông Joseph Pilates. Bằng cách kết hợp nhiều bài tập thể dục, Pilates giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, cải tiến sức khỏe. Bên cạnh đó khi tập Pilates thời gian dài bài cơm rất có lợi về mặt sức khỏe tinh thần.

Pilates là bộ môn gì

Người sáng lập bộ môn Pilates

Phương pháp Pilates khá phổ biến ở Mỹ được nhiều chị em sử dụng để giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng các bài tập Pilates để tăng chiều cao cho cơ thể.

2. Đối tượng nào có thể tập pilates?

Các bài tập Pilates mang lại nhiều sức khỏe và giúp cải thiện sức bền. Vậy những đối tượng nào có thể tập bộ môn Pilates? Thực tế, Pilates được minh về cải thiện sức khỏe dành cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lực kém hoặc đang trong thai kỳ thì nên tham khảo bác sĩ trước khi tập.

Đối tượng nào nên luyện tập bộ môn Pilates

Đối với người mới bắt đầu các chuyên gia hoặc huấn luyện viên sẽ tiến hành chỉnh sửa những động tác, giúp bài tập của bạn tương thích với cơ địa của bạn. Pilates là bộ môn có nhiều khó khăn. Chính vì thế hãy nên chia sẻ nhưng với Huấn luyện viên để được đảm bảo cách tập đúng và hiệu quả của bài tập.

3. Những Lợi ích Sức khỏe Có thể Nhận được từ Pilates?

Được phát minh với mong muốn lại sức khỏe cho người, bộ môn Pilate mang lại nhiều lợi ích cụ thể cho người tập như sau:

Lợi ích khi luyện tập Pilates

3.1 Pilates giúp giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng.

Được kết hợp từ nhiều bài tập khác nhau, bộ môn Pilates sẽ giúp bạn cảm nhận những khác biệt rõ rệt sau 20 đến 30 buổi tập: sức khỏe dẻo dai, thân hình hoàn toàn mới. Các bài tập đặc biệt của Pilates giúp cân bằng cơ bắp, hỗ trợ chỉnh tư thế và giúp bạn có vóc dáng thon gọn.

Trong quá trình tập Pilates, nếu bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử đổi gió vài buổi với những bài tập đạp xe, bạn sẽ ngạc nhiên khi đạp xe giảm mỡ bụng tốt lắm đó.

3.2 Tập Pilates giúp giảm đau lưng

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, Pilate giúp ổn định vùng lưng dưới (xương chậu), cải thiện các chức năng xương ở lưng, làm giảm căng thẳng và áp lực lên vùng xương. Hơn nữa, tập Pilates còn giúp tăng khả năng vận động cho vùng. Bởi thế Pilate rất phù hợp với những người bị đau lưng mãn tính.

3.3 Tập Pilates giúp lưu thông khí huyết

Không giống với những hình thức tập luyện khác, Pilates không hề tác động đến một vài bộ phận cơ thể. Pilates giúp bạn vận động toàn thân nên giúp khí huyết trong cơ thể được tuần hoàn. Tập Pilates giúp nhiều người đã cải thiện được các tình trạng liệt chi hoặc hồi phục sau các chấn thương.

3.4 Yoga Pilates giúp cải thiện tư thế

Yoga Pilates là hình thức yoga giúp cải thiện tối ưu tư thế và vóc dáng cơ thể. Bạn có thể thấy nhiều người tập Pilates có thân hình rất đẹp, vóc dáng cân đối, da dẻ tươi trẻ. Với các bài tập Yoga Pilates giúp bạn được nạp năng lượng tốt hơn, càng tập càng khỏe.

Nhắc đến Yoga Pilates, nhiều bạn vẫn nghĩ chúng là một. Tuy nhiên chúng là hai bộ môn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là sự khác biệt và môn nào phù hợp với bạn nhé.

4. Pilates nhắm đến những vùng nào trên cơ thể?

Nếu bạn đang thắc mắc pilates là bộ môn thể thao gì? nó tác động vào vùng nào của cơ thể? Thực tế, Pilates là môn thể thao tác động đến tất cả bộ phận trên cơ thể. Các động tác tập đều được Joseph Pilates nghiên cứu, phát triển giúp người tập có thể áp dụng và cải thiện sức khỏe toàn diện cho toàn cơ thể. Tuy nhiên, để các bài tập Pilates có hiệu quả, người tập cần thực hiện đúng động tác để đạt hiệu quả.

Pilates tác động đến vùng nào trên cơ thể

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu Pilates là bộ môn gì? có tác dụng gì đối với sức khỏe và vóc dáng dành cho người luyện tập. Hãy tìm hiểu sâu trước khi luyện tập môn thể thao này nhé! Nếu bạn chưa biết tập như thế nào nên thuê huấn luyện viên để được hướng dẫn nhé! RitaVõ Sport địa chỉ mua máy chạy bộ, giàn tạ đa năng tại nhà uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam.